ทักทายวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2019: ซื้อออนไลน์เถอะง่ายกว่าเยอะ

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์แรกภายหลังจากที่ iPhone 11 Series ประกอบด้วย iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการทั้งผ่านช่องทางออฟไลน์ อาทิ Apple Store, ตัวแทนจำหน่ายและผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์ค่ายต่างๆ หรือจะช่องทางออนไลน์ก็ตามซึ่งก็เป็นไปตามคาดว่ากระแสตัวเครื่องก็ยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี จากที่เห็นว่าคนจองเครื่องกันกับผู้ให้บริการเครือข่ายจนหมดในล็อตแรกไป

แน่นอนว่าก็ยังคงมีผู้ที่สนใจซึ่งจองเครื่องดังกล่าวไม่ทัน ได้สอบถามไปตามช่องทางต่างๆ ของทางโอเปอเรเตอร์เจ้าหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นทาง Call Center, Facebook Fanpage ฯลฯ ก็ตาม แต่ด้วยความสนใจที่ล้นหลามทำให้หน่วยงานประสานงานดังกล่าวไม่สามารถตรวจสอบสต็อคตามสาขาได้ ดังนั้นจึงมีการแจ้งลูกค้าที่สนใจว่าให้เข้าไปสอบถามจากทางสาขาได้เลย ทว่าก็เป็นการประสานงานที่ผิดพลาดเช่นกัน เพราะเมื่อลูกค้าที่ไม่ได้จองทำการ Walk – in เข้าไปซื้อตามร้านของโอเปอเรเตอร์กลับได้คำตอบกลับมาว่า “เครื่องมีจำหน่ายให้เฉพาะคนที่ทำการจองเท่านั้น” ซึ่งกลับกลายเป็นว่าลูกค้าเสียเวลาฟรี และโอเปอเรเตอร์รายดังกล่าวก็ถือว่าประสานงานผิดพลาดเช่นกัน

แน่นอนว่าหลายคนต้องการที่จะไปรับของด้วยตนเองตามร้านค้าต่างๆ มากกว่าการสั่งซื้อออนไลน์ แต่จะดีกว่าไหมถ้าจะไม่ต้องเสียเวลาไปตามหารุ่น/ความจุ/สี ที่ต้องการ เพียงแค่คลิกนิ้วสั่งผ่านช่องทางออนไลน์แทนที่ยังได้โปรโมชั่นเดียวกันและไม่ต้องไปนั่งรอเรียกคิวหรือหาที่จอดรถตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ อีกด้วย ซึ่งผมเองเนี่ยตอนแรกก็อยากจะตรวจสอบสินค้าเอง ทว่าเมื่อเค้าไม่ขายให้คนที่จองเอาไว้ จึงต้องหาช่องทางอื่น นั่งกดมันทางออนไลน์ซึ่งทางค่ายเขียวเนี่ยเค้าดันมีบริการ Same day ส่งให้ลูกค้าภายในวันหากอยู่ใน กทม. และคำสั่งซื้อสำเร็จก่อน 14.00น.

ผมได้กดสั่งช่วงเวลาราววๆ 11 โมง หลังจากนั้นภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ของก็ถูกนำมาส่งให้ถึงที่ นับว่าทำงานได้รวดเร็วและเหมาะสมกับคำว่า Same Day หรือส่งสินค้าภายในวันตามที่แจ้งเอาไว้จริงๆ ซึ่งข้อดีก็อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า เราไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปหาที่จอดรถและต่อคิวเพื่อรอซื้อเครื่อง แต่ก็ได้สิ่งที่ต้องการมาเหมือนกัน ผมเองก็ขอแนะนำช่องทางดังกล่าวสำหรับคนที่ต้องการมากและรอไม่ไหวที่จะให้มีเครื่องเหลือพอจำหน่ายตามสาขาจริงๆ หันมาใช้บริการทางออนไลน์ดีกว่าครับ ทั้งนี้สำหรับใครที่อยู่ต่างจังหวัดบริการนำส่งดังกล่าวจะใช้เวลาราวๆ 2-3 วันนะ

zaint
20 October 2019ถูกใจบทความนี้  4