รีวิว UGREEN USB-C 5 in 1 สำหรับ Smartphone ยุคใหม่

UGREEN เคยได้ยินชื่อนี้กันบ้างหรือเปล่า? มีช่วงนึงกระแสราคาบนออนไลน์สโตร์ ทำให้เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี รวมถึงคุณภาพที่หลายคนใช้แล้ว ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าคุณภาพดีสมราคา วันนี้ได้ลองเอาเจ้า UGREEN USB-C 5 in 1 Multifunctional Adapter มาใช้งานซึ่งคิดว่ามันตอบโจทย์คนใช้ Smartphone  หรือ PC/Notebook ที่ต้องการใช้งานกับอุปกรณ์ USB ทั้งหลาย

ปกติจะทำงานบน Smartphone มันก็จะดูยุ่งหน่อยๆ ถ้าเราจะใช้งานทั้ง flashdrive และ mouse usb พร้อมๆ กัน หรือแม้จะต่อคีย์บอร์ด ก็ลำบากถ้าไม่มี USB HUB และปัจจุบัน Smartphone ต่างก็เริ่มเปลี่ยนเป็น USB-C ไปกันหมดแล้ว แน่นอนว่าบน Notebook ก็เช่นเดียวกัน ปัจจุบันก็รองรับ USB-C มากขึ้น ดังนั้นเจ้า USB-C 5 in 1 Multifunctional Adapter ถือว่าเป็น USB HUB ที่รองรับการทำงานได้ทั้งหมดรวมถึง ยังสามารถส่งภาพออกไปที่ทีวีจอใหญ่หรือมอนิเตอร์ผ่าน HDMI ได้อีกด้วย

สเปค USB-C 5 in 1 Multifunctional Adapter

  • ตัวแปลง USB TYPE C / ThunderBolt3 มัลติพอร์ต 5 ใน 1
  • แปลงสัญญาณภาพ USB Type C / ThunderBolt3 เป็น HDMI
  • USB 3.0 Hub 3 ช่องเสียบ
  • สนับสนุนความละเอียด HDMI สูงถึง 4K @30Hz และ VGA 1920×1080 @60Hz
  • วัสดุ Aluminum Alloy แข็งแรงทนทาน
  • iPad Pro type C ใช้งานต่อออกภาพ และชาร์ตไฟ ได้เท่านั้น !!!!

สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/34qOWlj ราคา 1,690 บาท

 

UGREEN เองเข้ามาทำตลาดในไทยสักพักใหญ่แล้ว เห็นได้ตามร้าน Studio7 JIB ซึ่งหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังมี Lazada online  มีการรับประกันให้ถึง 2 ปีอีกด้วย ราคาก็เป็นมิตรไม่ถูกไม่แพง คุ้มค่ากับราคา

ซึ่ง UGREEN USB-C 5 in 1 Multifunctional Adapter  นั้น ตัวบอดี้เป็นอลูมิเนียม อัลลอยด์ ที่ไม่เป็นมันวาว คือจับแล้วไม่มีรอยนิ้วมือ กันรอยขีดข่วนกับพื้นได้ระดับนึง และยังทำให้ระบายความร้อนได้ดีอีกด้วย ขนาดก็พอเหมาะ พกพาสะดวก

สาย USB เป็นแบบ USB-C สำหรับเชื่อมต่อกับ Smartphone และ Notebook ในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีขนาดไม่ยาวและไม่สั้นมากเพื่อป้องกันเรื่องสายระโยงระยางหรือสั้นเกินไป ทำให้ใช้งานสะดวกในทุกสถานการณ์

ตัวพอร์ทมี USB 3.0 ทั้งหมด 3 พอร์ต และมี USB-C ที่รองรับ PD Charge ให้อีก 1 พอร์ต สามารถต่ออุปกรณ์ USB ต่างๆ ได้ครบหมด

และยังมีพอร์ต HDMI ที่สามารถส่งภาพออกจอใหญ่ได้ รองรับ 4K 30FPS เลยทีเดียว เหมาะกับการใช้งานด้านการทำงาน พกพาติดตัวไปพรีเซนต์โดยใช้ Smartphone ต่อคีย์บอร์ดและเมาส์ usb พร้อม flashdrive เพื่อเปิดไฟล์ได้พร้อมกับส่งภาพขึ้นหน้าจอสบายเลย มีแค่เจ้า USB-C 5 in 1 Multifunctional Adapter ก็เพียงพอละ

ด้านล่างมีสัญลักษณ์บอกอยู่ว่าแต่ละพอร์ตรองรับอะไรบ้าง

ลองใช้งานกับ notebook พอดีเจ้า Acer Swif 7 นั้นมีแต่ USB-C อย่างเดียวเลย ดังนั้นเจ้า USB-C 5 in 1 Multifunctional Adapter  ถือว่ามาเติมเต็มการใช้งานได้เป็นอย่างดี  ทั้งเสียบ Smartphone, เมาส์, flashdrive ใช้งานได้ในทีเดียว

หรือจะใช้งานร่วมกับ Smartphone ก็ได้เช่นกัน ทุกวันนี้ Smartphone ที่มีพอร์ต USB-C และรองรับ OTG ราคาก็ไม่แพงแล้วด้วย มีโอกาสได้ใช้งานแน่นอน

สำหรับ USB-C 5 in 1 Multifunctional Adapter  สรุปเลยก็คือ ใครที่กำลังหามาใช้งานก็จ่ายในราคา 1,690 บาท ในบางครั้งจะมีโปรโมชั่นด้วยนะ รอดูบางจังหวะให้ดี ใกล้ๆ นี้ก็จะมีบนออนไลน์ 12.12 ลองดูได้ จากที่ใช้งาน แล้ว รองรับการทำงานหลายรูปแบบ เหมือนเป็น USB-HUB ที่สามารถเพิ่มการต่อภาพขึ้นหน้าจอได้ ถึงแม้ว่าปัจจุบันส่วนตัวไม่ได้ใช้งานส่งภาพขึ้นจอแบบ 4K แต่อนาคตก็คงต้องมี ดังนั้นซื้อเจ้า USB-C 5 in 1 Multifunctional Adapter ก็ใช้งานกันไปยาวๆ ได้เลย USB ก็รองรับ 3.0 และ USB-C รองรับ PD Charging อีกด้วยครับ ประกัน 2 ปีก็วางใจได้เลย เท่าที่ได้ยินมาคุณภาพ UGREEN ก็ไม่เป็นรองใครนะ

สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/34qOWlj ราคา 1,690 บาท

ขอบคุณ UGREEN ที่สนับสนุนอุปกรณ์ทดสอบ

 

 

 

 

 

 

 ถูกใจบทความนี้  2