เล่นเกมบนสมาร์ทโฟนอย่างไร ให้ไร้ปัญหาในยามอยู่บ้าน

กรุงเทพมหานคร,  25 พฤษภาคม 2563 – ก่อนโลก เทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ จะพาเรามาถึงจุดนี้ คอเกมทั้งหลายยังต้องพึ่งเกมมิ่งดีไวซ์ที่มีราคาสูงในการเล่นเกม แต่ทุกวันนี้ไม่เป็นแบบนั้นอีกต่อไป เพราะสมาร์ทโฟนทุกเครื่องสามารถเล่นเกมได้ นอกจากนั้นผลวิจัย Global Digital 2019 ยังพบว่า คนไทยถึง 85% เล่นเกมออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ อย่างไรก็ตาม คนที่มีใจรักในการเล่นเกมอย่างจริงจังก็ยังรู้สึกว่าสมาร์ทโฟนยังมีข้อจำกัดบางประการที่ทำให้เล่นเกมได้ไม่ถึงพริกถึงขิง มาดูกันว่าคุณจะเคยพบปัญหาเหล่านี้บ้างหรือไม่ แล้วสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะเข้ามาช่วยคุณก้าวข้ามข้อจำกัดนี้ได้

 

เกมโหลดช้า แถมภาพไม่ชัดเท่าที่ควร

ถือเป็นเรื่องธรรมดาทีเดียวที่เมื่อเวลาดาวน์โหลดเกมมาแล้วยังต้องเปิดหน้าจอเกมค้างไว้ เพื่อให้ข้อมูลในเกมดาวน์โหลดมาครบทั้งหมดจึงจะเริ่มเล่นเกมได้ บางเกมถึงขั้นกินเวลาเป็นชั่วโมง จะฆ่าเวลาด้วยการใช้แอปอื่นก็ไม่ได้ บางเกมที่มีขนาดใหญ่อาจจะลามไปถึงทำให้เครื่องร้อน ดังนั้นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมชิปเซ็ตที่เร็วและแรง จึงเหมาะมากสำหรับการดาวน์โหลดเกมใหญ่ๆ ซึ่ง HUAWEI nova 7i กับชิปเซ็ต Kirin 810 ก็จะสามารถเข้ามาตอบโจทย์ด้านนี้ได้ ทั้งป้องกันการเกิดความร้อนและประหยัดพลังงาน โดย CPU ทั้ง single-core และ multi-core ก็ทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงกว่า Snapdragon 730 ถึง 11% และ 13% ตามลำดับ ส่วน GPU ใช้ Mali G52 ทำงานได้ดีกว่า Snapdragon 730 ถึง 15%

 

ในเรื่องของคุณภาพกราฟิคต้องไว้ใจ เทคโนโลยี Kirin Gaming+ ที่มากับชิปเซ็ต ช่วยเพิ่มศักยภาพของ RAM, CPU และ GPU ให้คุณภาพของกราฟิกมีความละเอียด และเสถียรมากขึ้น ทำให้สามารถมองเห็นรายละเอียดต่างๆ ในเกม ได้อย่างชัดเจนในโหมด HD

กำลังเล่มเกมอยู่มันๆ แล้วค้าง แพ้อย่างน่าเจ็บใจ

เกมที่มีภาพและมิติระดับแอดวานซ์ ย่อมต้องการการ์ดจอประสิทธิภาพสูงรองรับ และบางครั้งถ้าสมาร์ทโฟนรุ่นที่มี GPU ไม่สามารถแบกรับกราฟิคระดับสูงๆ ได้ ก็อาจจะทำให้กระตุกและหน่วงระหว่างที่เล่น ทำให้ผู้เล่นที่กำลังเล่นเกมอย่างมันนั้นพลาดเป้า หรือไม่ก็กลายเป็นฝ่ายถูกโจมตีจนเกมโอเวอร์ไปเฉยๆ แต่สำหรับ HUAWEI nova 7i นั้นมาพร้อม GPU Turbo ซึ่งเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ ช่วยให้ผู้ใช้ได้สนุกกับเกมในเฟรมเรทที่สูงขึ้นกว่าเดิม ลื่นไหลไม่กระตุก แถมยังมีความไวต่อสัมผัสในระดับมิลลิวินาที ให้การเล่นเกมอย่างเกมต่อสู้นั้นแม่นยำมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น GPU Turbo ยังรองรับเกมต่างๆ ได้ถึง 30 เกม ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก HUAWEI AppGallery ตลาดแอปพลิเคชันอันดับ 3 ของโลกที่รวมแอปฯ ยอดฮิตของคนไทยในทุกๆ ด้านอีกด้วย

 

เล่นไปไม่กี่ชั่วโมง ก็แบตหมด

การเล่นเกมนั้นไม่ใช่เรื่องที่เล่นตาเดียวแล้วจบ ถ้าคุณผ่านด่าน หรือเลเวลอัพไปได้ ก็ย่อมอยากจะเล่นต่อ หรือในกรณีที่คุณแพ้ ก็ย่อมจะต้องการเอาชนะให้ได้จนกว่าจะเหนื่อยไปเอง แต่ถ้าแบตเตอรี่เหลือเพียง 10% หรือดับวูบไปก่อน คงจะรู้สึกค้างคาใจ ดังนั้นถ้ามีสมาร์ทโฟนที่แบตอึดให้เล่นได้อย่างต่อเนื่องจนหายอยาก เชื่อว่าจะถูกใจเกมเมอร์มากๆ ซึ่งHUAWEI nova 7i จะเป็นหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้จะไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลย เพราะมีแบตเตอรี่ความจุถึง 4200mAh ใช้ได้ยาวๆ ตลอดวัน ที่สำคัญที่สุดคือชาร์จไฟแบบ SuperCharge 40 วัตต์ ชาร์จเร็วไฟเข้า 70% เพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถ้าหากแบตใกล้จะหมด ก็ไม่จำเป็นต้องหยุดเล่นเกมเพื่อนำไปชาร์จแบตเพราะแบตเตอรี่นั้นผ่านการรับรองโดย TÜV Rheinland ปลอดภัยหายห่วง

 

 

นอกจากความเร็วและแรงตอบโจทย์เกมเมอร์แล้ว HUAWEI nova 7i ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการถ่ายภาพระดับเรือธงด้วย 4 กล้องหลัง (48MP, Wide-angle 8MP, Macro 2MP, Bokeh 2MP) รวมถึงกล้องหน้าที่มี Super Night Selfie 2.0 แล้ว ยังช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีของหัวเว่ยเองอีกด้วย ถึงอย่างไรก็ต้องไม่ลืมว่านอกจากการใช้สมาร์ทโฟนในการเล่นสนุกแล้ว การพักสายตา และทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อดูแลสุขภาพของตนเองในสถานการณ์ปัจจุบันก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน

 

สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับ HUAWEI nova 7i และช่องทางการจำหน่ายได้ที่  https://consumer.huawei.com/th/phones/nova-7iถูกใจบทความนี้  0