PDAMobiz Talk: ทักทายรายวันกับ OnePlus 8 Pro Filter Photochrom ส่องทะลุมิติ!!

OnePlus 8 Pro Filter Photochrom ส่องทะลุมิติ!!

   สวัสดีครับเพื่อนๆ มาทักทายกันเช่นเคยทุกวันเสาร์ครับ ช่วงนี้มีข่าวเล็กๆ ที่ฮือฮาเบียดขึ้นมาเล็กน้อย จากข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ นั่นคือข่าวกล้องของ OnePlus 8 Pro ที่มีลูกเล่นเป็น Color Filter ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง โดยกล้องนั้นสามารถถ่ายทะลุวัตถุได้ คล้ายการเอ็กซ์เรย์ ทั้งที่วัตถุประสงค์ของฟิลเตอร์นี้ต้องการที่จะให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่จากฟิลเตอร์ที่ใช้ความสามารถของกล้อง Color Filter ซึ่งเป็นกล้องที่เพิ่มเติมพิเศษเข้ามาต่างจากกล้องเรือธงของค่ายอื่นๆ ซึ่งเจ้ากล้อง Color Filter เจ้ากรรมนี่แหละที่ทำให้ OnePlus 8 Pro สามารถถ่ายทะลุสิ่งของได้คล้ายเอ็กซ์เรย์ โดยสิ่งที่ต่างจากกล้องปกติทั่วไปนั่นคือกล้อง Color Filter นั้นมีเจตนาที่จะไม่ตัดแสงอินฟาเรดออก เพื่อที่จะได้มาซึ่งสีสันหรือลูกเล่นที่แตกต่างออกไปนั่นเอง และการเอ็กซ์เรย์นั้นจะทำได้ชัดเจนโดยเฉพาะพลาสติกสีดำที่มีลักษณะไม่หนามาก อธิบายให้เห็นภาพง่ายๆ คือพลาสติกที่จะส่องทะลุได้นั้น คือพลาสติกที่ไม่หนามาก เรียกได้ว่าความจริงเราอาจจะมองเห็นลางๆ ได้ด้วยตาเปล่า ถ้าหากพลาสติกนั้นเป็นสีขาว แต่เนื่องจากเป็นพลาสติกสีดำ จึงทำให้ทึบและดูดซับแสง ตาเราจึงมองไม่เห็นแสงที่กระทบวัตถุแล้วสะท้อนมาเข้าตาเรานั่นเอง แต่เจ้ากล้อง Color Filter นั้น กลับสามารถรับแสงที่ตกกระทบแล้วสะท้อนออกมาได้นั่นเอง ลองชมคลิปที่มีการทดลองใช้กล้อง Color Filter ในการถ่ายรีโมทคอนโทรล จนทะลุเห็นแผงวงจรด้านในได้อย่างชัดเจน

 

   ซึ่งประเด็นนี้เคยมีการฮือฮามาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้วกับกล้อง Sony Cyber-shot รุ่นหนึ่งที่สามารถถ่ายทะลุเสื้อผ้าได้ จนกลายเป็นกล้องที่ถูกนำไปใช้อย่างไม่ถูกวัตถุประสงค์ของผู้ผลิตนั่นเอง

วันนี้คงทักทายกันเพียงเท่านี้ ขอเพื่อนๆ รักษาสุขภาพกาย และสุขภาพใจให้พร้อมกับการต่อสู้ต่อไปนะครับ ทางมีใงานหวังใจว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายและกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว

 

source: Alan Goodwin

   ฝากเพื่อนๆ กดไลค์กดแชร์และติดตามเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ  >>>> https://goo.gl/8OD74l

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม

      

จนกว่าจะพบกันใหม่
Suppakit
16-May-20ถูกใจบทความนี้  8