PDAMobiz Talk: ทักทายรายวัน LINE แจงปิดการแสดงข้อมูลผู้ติดตามแล้ว

LINE แจงปิดการแสดงข้อมูลผู้ติดตาม บนแอปแล้ว!!

 

   สวัสดีครับเพื่อนๆ มาทักทายกันเช่นเคยทุกวันเสาร์ครับ ช่วง 2 วันที่ผ่านมามีประเด็นฮือฮากันพอสมควรทีเดียว เมื่อ LINE ได้ให้บริการใหม่ คือการแสดงข้อมูลว่าผู้ใช้ได้กำลังติดตามบัญชีผู้ใช้ใดบ้าง และในขณะเดียวกันก็แสดงบัญชีข้อมูลว่าบัญชีผู้ใช้ใด ติดตามเราอยู่ด้วย ซึ่งการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่นี้ คล้ายกับการแสดงให้เห็นผู้ติดตาม และการติดตามแบบเดียวกับในแอปอื่นเช่น Twitter, Minds เป็นต้น หากแต่ว่าต่างกันตรง Twitter หรือ Minds นั้นไม่ใช่แอปแช็ตในลักษณะส่วนตัวแบบเดียวกับ LINE ซึ่งฟีเจอร์เจ้ากรรมที่ LINE เปิดให้บริการหมาดๆ นี้ กลับมีการตั้งค่าเริ่มต้นหรือค่าปริยายเป็นการเลือกแสดงข้อมูลผู้ติดตาม ซึ่งที่จริงควรตั้งค่าปริยายเป็นปิดไว้ก่อน และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้งานแต่ละรายเลือกที่จะเปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ด้วยตนเอง เพราะบางครั้งการติดตาม หรือถูกติดตามโดยบัญชีผู้ใช้ใดนั้น ค่อนข้างเป็นข้อมูลส่วนบุคคล สำหรับผู้ใช้งานบัญชีนั้นๆ และเป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ใช้บริการของ LINE ในประเทศไทยนั้น มีบัญชีผู้ใช้สูงสุดเป็นลำดับที่ 2 ของโลกเลยทีเดียว

หลังจากผู้ใช้ออกมาโวย ทาง LINE ประเทศไทยก็ไม่รอช้า ออกมาขานรับและรีบดำเนินการปรับตั้งค่าปริยายให้เป็นแบบปิดข้อมูลในส่วนการแสดงผู้ติดตามของบัญชีผู้ใช้โดยทันทีภายใน 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่างานนี้ทำเอาผู้ใช้งานรายหลายงานเข้ากันเลยทีเดียว และรวมถึงเป็นประสบการณ์ให้กับผู้ให้บริการรายอื่นๆ ด้วย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน เป็นยุคที่ข้อมูลทั้งหมดมีมูลค่า ผู้คนมีความหวงแหนข้อมูลส่วนบุคคลมากขึ้นนั่นเอง

 

ภาพแสดงตัวอย่างการแสดดงส่วนของข้อมูลบัญชีผู้ติดตาม ทางซ้ายเปิดการแสดงข้อมูล ส่วนภาพขวาคือภาพที่ผิดการแสดงข้อมูลส่วนนี้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการแสดงข้อมูลส่วนนี้สามารถเข้าไปตั้งค่าให้แสดงข้อมูลได้ โดยไปตั้งค่าที่ Settings > Timeline > Follow settings เลือก Show follow info เพื่อให้แอป LINE แสดงข้อมูลของผู้ติดตามเรา และผู้ที่เราติดตามขึ้นมาให้เพื่อนๆ ของเราสามารถเลือกเข้าไปติดตามเพิ่มเติมได้ด้วยนั่นเอง

   วันนี้คงทักทายกันเพียงเท่านี้ ขอเพื่อนๆ รักษาสุขภาพกาย และสุขภาพใจให้พร้อมกับการต่อสู้ต่อไปนะครับ ทางมีใงานหวังใจว่าสถานการณ์ต่างๆ จะคลี่คลายและกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว

source: LINE Thailand

   ฝากเพื่อนๆ กดไลค์กดแชร์และติดตามเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ  >>>> https://goo.gl/8OD74l

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม

      

จนกว่าจะพบกันใหม่
Suppakit
23-May-20ถูกใจบทความนี้  1