ฟีเจอร์กล้องใหม่ที่มาบน Google Pixel 5 มีอะไรบ้าง

การมาของ Google Pixel 5 ในปีนี้ต้องบอกว่าไม่มีอะไรหวือหวาหรือเปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก ซึ่งจุดหลักคือการเปลี่ยนกล้องตัวที่สองจาก Telephoto 2X สู่ Ultrawide ส่วนกล้องหลักยังคงเดิมเหมือน Pixel 4 ที่ 12.2MP 1/2.55นิ้ว f/1.7, Dual Pixel AF และ OIS

เรายังไม่รู้ว่าคุณภาพกล้องนั้นแตกต่างจากเดิมอย่างไรบ้างด้วยซอฟต์แวร์ใหม่นี้ แต่ฟีเจอร์ใหม่ล่ะมีอะไรบ้าง

เริ่มกันที่ HDR+ with exposure bracketing ที่ Google บอกว่ารอบนี้ภาพจะใสและคมกว่าเดิมซึ่งตัวนี้คงต้องรอดูผลลัพธ์ แต่อย่างต่อมานี่สิที่ตัวเครื่องสามารถถ่าย Portrait พร้อม Night Sight ได้ซึ่งน้อยสมาร์ตโฟนนักที่จะสามารถใช้สองฟีเจอร์กล้องพร้อมกันได้ซึ่งตัวนี้น่าจะทำให้การถ่าย Portrait ในที่แสงน้อยดีขึ้นมากทีเดียว แต่แสงน้อยคือยังต้องมีแสงนะไม่ใช่ไม่มีเลย

Portrait Light ที่จะปรับแสงของวัตถุที่ถ่ายซึ่งสามารถเลือกได้เองตามอัตโนมือว่าจะเอาแสงแบบใด อันนี้อาจไม่ใหม่สำหรับคำว่าฟีเจอร์เพราะค่ายอื่นมีมาก่อนแล้ว แต่ใหม่สำหรับ Pixel

สำหรับการถ่ายวิดีโอจะมีระบบกันสั่นสามโหมดได้แก่ Locked, Active และ Cinematic Pan โดยโหมดสุดท้ายเนี่ยเคลมว่ามาจากผู้กำกับ Hollywood ด้านภาพยนตร์เลยนะ โดยจะถ่ายวิดีโอที่ 60fps และลดความเร็วลง พร้อมระยะ 2X เพื่อความสมูธของวิดีโอ อธิบายไปจะงงลองดูวิดีโอละกัน

Sourceถูกใจบทความนี้  1