รีวิว Huawei Watch GT 2e ราคาประหยัด ครบสุด

Huawei Watch GT 2e  น่าจะเป็นอีกทางเลือกนึงของคนชอบ Smartwatch สำหรับออกกำลังกาย ที่มีราคาค่าตัวตอนนี้ที่ต้องบอกว่าประหยัด และคุ้มสุด ด้วยฟีเจอร์ที่เทียบเคียงกับ Watch GT 2 แต่มีราคาที่โดนกว่า รวมถึงแบตก็ยังอึด และถ้าเทียบกับ Watch Fit ที่เพิ่งออกมาด้วยล่ะก็ ดูท่าจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ทั้งการออกกำลังกายที่ครบครัน หน้าจอที่ใหญ่ ดีไซน์ที่เป็นนาฬิกาหน้าปัทม์ทรงกลม และการแทรคแอคทีวิตี้ชีวิตประจำวัน เลยขอหยิบมารีวิวกันสักหน่อย

ปัจจุบัน Wearable device นี่ออกมากันจนแบบว่า ไม่เว้นแต่ละช่วงเลย มีทุกควอเตอร์ หรือทุกๆ สามเดือนเลยก็ว่าได้ ผลัดกันออกค่ายไหนต่อค่ายไหน แต่ทว่า Huawei เองก็ยังคงมีรุ่นใหม่ออกมาเสมอ ซึ่งหากเราต้องการประหยัดสตางต์ในกระเป๋าแล้วล่ะก็ รุ่นที่ออกมาสักพักแล้วก็เป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากฟีเจอร์ยังคงอินเทรนด์ในปีนี้ และยังราคาประหยัดอีกต่างหาก สำหรับ Huawei Watch GE 2e ออกมาสักพักใหญ่แล้วล่ะครับ ขอหยิบมารีวิว หรือบอกเล่าการใช้งานกันสักหน่อยก็แล้วกัน

สำหรับสเปคตามนี้ครับ

สเปค

สี Graphite Black, Lava Red, Mint Green
ขนาด 53 x 46.8 x 10.8 มม.
ตัวเรือน โลหะ + พลาสติก
น้ำหนัก ประมาณ 43 กรัม (ไม่รวมสายนาฬิกา)
ประเภทหน้าจอ หน้าจอ AMOLED 454 x 454 HD ขนาด 1.39 นิ้ว
หน่วยความจำ 4 GB ROM
ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 หรือสูงกว่า / iOS 9.0 หรือสูงกว่า
แบตเตอรี่ 14 วัน สำหรับการใช้งานทั่วไป
ปุ่ม ปุ่มเปิดปิด ปุ่มฟังก์ชั่น
การเชื่อมต่อบลูทู ธ บูลทูธ 5.1,BLE / BR / EDR
GPS รองรับ
การกันน้ำ 5ATM water-resistant
เทคโนโลยีการชาร์จ Magnetic charging thimble
การเล่นเพลง รองรับ
ลำโพง ไม่รองรับ
ไมโครโฟน ไม่รองรับ
สิ่งที่ติดมาในกล่อง สมาร์ทวอทซ์ (สมาร์ทวอทช์) x 1
แท่นชาร์จ x 1
สายชาร์จ x 1
คู่มือผู้ใช้ ข้อมูลความปลอดภัย และใบรับประกัน x 1

 

ด้านดีไซน์

ตัวเรือนจะมีสีดำ ออกแบบมาสวยงาม มีตัวเลขบอกนาทีไว้ที่ขอบ เหมือนกับเป็นนาฬิกาทั่วไป ส่วน Watch face สามารถปรับได้ ตามแต่ชอบมีให้เลือกเพียบ ดูแล้วเหมาะกับคุณผู้ชายอย่างเราๆ ท่านๆ นะ มีโหมดการออกกำลังกายมากถง 15 แบบเลยทีเดียว อันนี้เรียกว่า Huawei เค้าจัดเต็มอยู่แล้ว

มีปุ่มควบคุมสองปุ่มอยู่ด้านขวามือ ออกแบบมาให้คนถนัดขวาล่ะครับ ถ้าใส่ข้อมือซ้ายปุ่มควบคุมจะหันออก จะกดง่ายกว่าหน่อย ดังนั้นถ้าถนัดซ้ายก็อาจจะต้องใส่ข้อมือด้านซ้ายแล้วใช้มือขวากดปุ่ม ซึ่งจริงๆ ก็เป็นประเด็นเล็กน้อยล่ะอันนี้

ด้านหลังก็จะเป็นเซ็นเซอร์แทรคทั้งหัวใจ ความเครียด และออกซิเจนในเลือด และมีขั้วแม่เหล็กสำหรับแตะชาร์จกับแท่นชาร์จ

ตัวสายก็ถอดเปลี่ยนได้ง่าย โดยมีล็อคอยู่ทั้งสองด้าน ก็เป็นเทรนด์ของยุคนี้ที่ออกแบบให้การเปลี่ยนสายเป็นเรื่องสะดวกขึ้น

ด้านสุขภาพ ก็จะมีเรื่องการวัดอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งเป็นพื้นฐานไปแล้วในปัจจุบัน โดยเฉลี่ยแล้วมักจะถามความเที่ยงตรงซึ่งก็คงไม่ได้ 100% แต่สำหรับ Huawei ก็ต้องมีการพัฒนามาเป็นอย่างดีก่อนที่จะออกมาให้เราใช้งานกันครับ ดังนั้นก็เชื่อถือได้ หากมีเรื่องของหัวใจผิดปกติแบบนี้ก็สามารถรู้ได้โดยดูบนหน้าปัทม์ได้เลย

 

รวมถึง ความเครียดก็เช่นเดียวกัน แต่ที่ดูไม่ได้ในทันทีบนหน้าปัทม์ก็คือ ออกซิเจนในเลือด และต้องวัดเป็นครั้งๆ ไป ส่วนความเครียดและหัวใจคือสามารถเปิดวัดได้ทั้งวัน

มีสรุปแอคทิวิตี้ปัจจุบัน และบอกรายละเอียดสภาพอากาศด้วยนะ

สามารถแต้งเตือนข้อความได้

ที่เหลือคือเมนูการออกกำลังกายที่ ปรับได้ตามใจชอบสูงสุด 85 แบบ แต่ทว่าเบสิคจะมี 15 ชนิดกีฬานะ

เมนูการออกกำลังกายจะเป็นการวิ่ง ปั่น ว่าย และอื่นๆ อีกเพียบ และมีคอร์สช่วยแนะนำเรื่องการวิ่งด้วย

ซอฟท์แวร์ Huawei Health

รองรับการใช้งานทั้ง Andorid และ iOS ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าต้องมี Huawei Smartphone แต่อย่างนึงก็คือยังไม่สามารถเอาข้อมูลออกไปเชื่อมกับแอปภายนอกที่นิยมได้เท่านั้นเอง ที่เหลือก็นับว่าสมบูรณ์แล้ว

ดูรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ การนอนก็แทรคได้ละเอียด แทรคงีบได้ด้วยนะ


การปรับแต่งต่างๆ ก็มีพร้อมตั้งค่าและรายละเอียดในตัวแอปได้เลย

ส่วนหน้าปัทม์ หรือ watch face ก็มีให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่ชอบ

อีกส่วนนึงคือรีพอร์ตด้านการออกกำลังกายก็ยังมีครบนะ

สรุปการใช้งาน Huawei Watch GT 2e 

สำหรับ Huawei Watch GT 2e ที่เรียกว่าเป็นรุ่นขนาดกลาง ราคา ณ ตอนนี้ 4,990 บาท หรืออาจจะถูกกว่านี้ ก็เรียกว่าราคาสูงกว่า Watch Fit มาอีกประมาณพันนึง แต่ก็น่าสนใจ หากต้องการดีไซน์ตัวเรือนที่เป็นนาฬิกา และฟีเจอร์ต่างๆ ครบ รุ่นนี้ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกนึงล่ะครับ ทั้งสุขภาพ กีฬาได้หมด แต่ทุกรุ่นของ Huawei อย่างที่เกริ่นไว้ล่ะ เสียดายที่เชื่อมต่อกับแอปนอกไม่ได้ ถ้าหากนำข้อมูลออกไปใช้งานต่อกับแอปอื่นๆ ได้เช่น endomodo อะไรพวกนี้ก็จะแจ่มมากเลย รุ่นนี้แบตอึดใช้งานได้ประมาณ 14 วัน กันน้ำได้ สบายหายห่วงถูกใจบทความนี้  4