PDAMobiz Talk: ทักทายรายวัน True ชำระเงินค่าคลื่น 700 MHz งวดแรกแล้ว

True เข้าชำระเงินค่าประมูลคลื่นความถี่ 700 MHz งวดแรกแล้ว!!!

  สวัสดีครับเพื่อนๆ มาทักทายกันเช่นเคยทุกวันเสาร์ครับ ช่วงนี้เพื่อนๆ หลายท่านเริ่มทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดกันแล้ว เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังไงก็ตามขอให้เพื่อนๆ เดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย และไม่ลืมที่จะรักษาระยะห่างทางกายภาพกันด้วยนะครับ สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ล้างมือบ่อยๆ พกสเปรย์แอลกอฮอล์ หรือเจลแอลกอฮอล์กันไว้ด้วยนะครับ การระบาดรอบนี้ อาจจะรุนแรงกว่ารอบก่อนในแง่ของตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดในแต่ละวัน แต่เราเองมีความรู้ มีวิธีและอุปกรณ์ในการรับมือแล้ว ขอให้ตระหนักแต่อย่าตระหนก และเราจะผ่านวันเวลาอันยากลำบากนี้ไปด้วยกันครับ

วกกลับเข้ามาเรื่องไอทีสักเล็กน้อยครับ วันนี้ผมหยิบข่าวมาจากเพจอย่างเป็นทางการของ กสทช. ครับ ขอขอบคุณเพจมาในโอกาสนี้ด้วยครับ โดยทางเพจได้แจ้งว่าเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมานี้ บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด หรือ TRUE ได้เข้ามาชำระเงินค่าประมูลคลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 700 MHz ช่วงความถี่ 703 – 713 MHz คู่กับ 758 – 768 MHz งวดที่ 1 แล้ว เป็นจำนวนเงิน 1,881.488 ล้านบาท โดยแบ่งชำระเป็น 10 งวดงวดละเท่าๆ กัน พร้อมกับหลักประกันการชำระเงินค่าคลื่นความถี่ในส่วนที่เหลือวงเงินจำนวน 16,933.392 ล้านบาท ตามเงื่อนไขการรับใบอนุญาต โดยมี พล.อ. สุกิจ ขมะสุนทร ประธาน กสทช. พร้อมด้วย กสทช. และผู้บริหารสำนักงาน กสทช. เป็นตัวแทนผู้รับมอบเงินค่าประมูล โดยเงินค่าประมูลดังกล่าวนี้ ทางสำนักงาน กสทช. จะนำส่งกระทรวงการคลังเพื่อเป็นรายได้ของแผ่นดินต่อไป

โดยมูลค่าการประมูลในครั้งนี้ True ได้รับสิทธิ์ในการใช้คลื่นความถี่เป็นระยะเวลาครอบคลุม 15 ปี ซึ่งขณะนี้ ทรูมูฟ เอช ถือเป็นเพียงผู้ให้บริการรายเดียวในไทยที่มีคลื่นย่านความถี่ต่ำครบทั้ง 3 ย่านความถี่ คือ 700 MHz, 850 MHz และ 900 MHz ช่วยเพิ่มศักยภาพการให้บริการที่ครอบคลุมและสามารถทะลุทะลวงเข้าถึงภายในอาคารได้ดีกว่าคลื่นความถี่สูงนั่นเอง ซึ่งขณะนี้ True ครอบครองใบอนุญาตคลื่นความถี่มากถึง 7 ย่าน และทรูประกาศว่าทันทีหลังจากได้รับใบอนุญาตจาก กสทช. แล้ว True เตรียมกดปุ่มเปิดให้บริการ 5G เพิ่มในหลายพื้นที่ เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้บริการ True

source: กสทช.

   ฝากเพื่อนๆ กดไลค์กดแชร์และติดตามเพจเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ  >>>> https://goo.gl/8OD74l

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับผม

พบกันใหม่ปีหน้า
Suppakit
26-Dec-20ถูกใจบทความนี้  2