นับถอยหลัง! โค้งสุดท้ายกับการประกวดภาพยนตร์สั้นโชว์ผลงานระดับภูมิภาค กับ HUAWEI Film Awards 2020 ชิงรางวัลกว่า 300,000 บาท

เหลือเพียงเดือนเดียวเท่านั้นกับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ของครีเอเตอร์ทั่วเอเชียแปซิฟิก ในการก้าวกระโดดสู่เวทีระดับภูมิภาคกับ “HUAWEI Film Awards 2020” แคมเปญประกวดภาพยนตร์ขนาดสั้นที่ถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าชิงรางวัลได้จนถึงวันที่ 18 มีนาคม 2564 และลุ้นรับของรางวัลเป็นสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI Mate 40 Pro 5G พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 300,000 บาท

หลังเปิดตัวอย่างงดงามในปี 2019 เวที HUAWEI Film Awards ได้ปั้นครีเอเตอร์รุ่นใหม่มากความสามารถจนเป็นที่รู้จักทั่วเอเชีย พร้อมเป็นสื่อกลางเผยแพร่ผลงานสุดสร้างสรรค์ออกสู่สายตาคนนับล้าน ผ่านคอมมูนิตี้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยทั่วโลก โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งเชี่ยวชาญระดับโลก ด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดทั้งในแวดวงการถ่ายภาพและการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็น Laci Kobulsky ช่างภาพกีฬาเอ็กซ์ตรีมชาวสโลวาเกีย ซึ่งเป็นแชมป์ด้านเทคนิคการถ่ายภาพสร้างสรรค์ และเคยร่วมงานกับนักกีฬาชื่อดังจำนวนมาก Emir Shafri ครีเอทีฟผู้คว้ารางวัลระดับโลกอย่าง Cannes Lions, New York Festivals, London International Awards, ADDY Awards, Effie Awards, Spikes Awards, ADFEST และ Guinness World Record รวมถึง Terry Chan ผู้กำกับโฆษณาชาวจีนผู้หลงรักการถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งคว้ารางวัลมาแล้วทั้งเวที Tiger Roar Awards, China Awards และ Effie Awards

ขอกระซิบไว้ตรงนี้ว่า แม้จะยังไม่เคยทำภาพยนตร์สั้นมาก่อน ก็ไม่ต้องกังวลหรือลังเลที่จะลองส่งผลงานเข้าประกวด เพราะสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยมีลูกเล่นและฟีเจอร์มากมายที่คิดค้นขึ้นมา เพื่อให้การสร้างคอนเทนต์วิดีโอสักชิ้นนั้นเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ และได้ผลงานคุณภาพระดับมืออาชีพ โอกาสครั้งนี้เปิดกว้างให้กับทุกท่านที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่น จะลุยถ่ายคนเดียวหรือฟอร์มทีมร่วมกับเพื่อนๆ ก็สามารถส่งผลงานภาพยนตร์ที่ถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยโดยมีความยาวไม่เกิน 10 นาที เข้าร่วมเวทีระดับภูมิภาคครั้งนี้ได้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมแคมเปญ HUAWEI Film Awards 2020 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกวดและเงื่อนไขต่างๆ ได้ที่นี่

ส่วนใครที่สนใจจะร่วมท้าประลองฝีมือในเวที HUAWEI Film Awards 2020 แต่ยังไม่มีอุปกรณ์สำหรับถ่ายทำ ก็สามารถเข้าไปเลือกสรรอุปกรณ์ที่ถูกใจไว้สำหรับถ่ายทำผลงานของตนเองได้บน HUAWEI Online Store โดยเฉพาะเวลานี้ที่
สมาร์ทโฟนเรือธงซึ่งโดดเด่นด้านการถ่ายทำวิดีโออย่าง HUAWEI Mate 40 Pro 5G กำลังมีโปรโมชันสุดพิเศษ พร้อมของสมนาคุณสุดคุ้มมูลค่ารวม 6,270 บาท เมื่อซื้อสินค้าที่ร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าอื่นๆ ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชันได้ที่นี่

โค้งสุดท้ายห้ามพลาด! ส่งผลงานภาพยนตร์ขนาดสั้นของคุณได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 18 มีนาคม 2564 แล้วมาร่วมลุ้นกับการประกาศผลรางวัลได้ในวันที่ 19 เมษายน 2564 รวมถึงสามารถเข้าชมผลงานของผู้ส่งเข้าประกวดได้ที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ HUAWEI Film Awards 2020

 

ขั้นตอนการเข้าร่วมแคมเปญ

 1. ใช้สมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ ของหัวเว่ยถ่ายทำและตัดต่อภาพยนตร์
 2. อัปโหลดผลงานของตนเองลงใน YouTube โดยตั้งค่าเป็นสาธารณะ
 3. ล็อกอินเข้าสู่ HUAWEI Community Portal
 4. กรอกแบบฟอร์มเข้าร่วม HUAWEI Film Awards 2020 และใส่ลิงก์ YouTube ผลงานของตนเอง
 5. ส่งผลงานภายในวันที่ 18 มีนาคม 2564

กำหนดการ

 • เปิดรับผลงานวันที่ 18 ธันวาคม 2563
 • สิ้นสุดการรับผลงานวันที่ 18 มีนาคม 2564
 • คณะกรรมการพิจารณาผลงานระหว่างวันที่ 19 มีนาคม -18 เมษายน 2564
 • ประกาศผลวันที่ 19 เมษายน 2564

รายละเอียดรางวัล

 • APAC Best Film: เงินรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ
 • APAC Honorable Mention: สมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI Mate 40 Pro 5Gถูกใจบทความนี้  0