ทักทายวันอาทิตย์: Honor กลับมาใช้งาน GMS ได้ภายหลังไม่ได้อยู่กับ Huawei

สัปดาห์ที่ผ่านมา Honor 50 Series ได้ถูกเปิดตัวออกมาซึ่งการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรอบนี้ได้กลับมาพร้อมกับการที่สามารถใช้บริการของ Google หรือ Google Mobile Services (GMS) ได้แล้ว ภายหลังที่ทางบริษัทไม่ได้เป็นเครือเดียวกันกับ Huawei

โดยเจ้า Honor 50 Series เนี่ยเปิดตัวมาทีเดียวสามรุ่นได้แก่ 50, 50 Pro และ 50SE ซึ่งตามสเปคแม้ในรุ่นบนสุดอย่าง Pro ก็ไม่นับเป็นสมาร์ตโฟนเรือธงแต่จัดว่าอยู่ในระดับที่มีประสิทธิภาพมากเกินพอใช้งานแล้วทั้งหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ Snapdragon 778G ที่เคลมว่าประสิทธิภาพใกล้เคียง 780G และใช้หน้าจอ AMOLED 6.72 นิ้ว ที่มี Refresh Rate สูงถึง 120Hz กล้องหน้าครบเครื่องทั้งเลนส์ปกติและ Ultrawide ส่วนกล้องหลังความละเอียดสูง 108MP ก็จริงแต่เซ็นเซอร์เล็กไปนิด 1/1.52 นิ้ว ซึ่งราคาของซีรีส์ดังกล่าวอยู่ในช่วงระดับหมื่นต้นๆ ถึงหมื่นปลายๆ แล้วแต่รุ่นที่เลือกซื้อ

สำหรับการใช้งานคงต้องรอให้เหล่านักรีวิวได้เครื่องมาทดสอบใช้งานและให้ความเห็นกันดูว่ารุ่นนี้น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน และให้ประสบการณ์การใช้งานเป็นอย่างไร ซึ่งยุคนี้ดูรีวิวทั้งทีต้องดูหลายเจ้าหน่อยจะได้ดูข้อดีข้อเสียของแต่ละท่านที่พบเจอละบอกกับผู้สนใจก่อนจะซื้อนั่นเอง อย่างไรก็ตามการเดินเกมส์ภายหลังออกจาก Huawei และกลับมาใช้งาน GMS ได้นั้นจะส่งผลอย่างไรก็คงต้องเริ่มวัดกันจากเจ้าตัวนี้แหละ

Zaint

20 June 2021ถูกใจบทความนี้  1