ทักทายวันอาทิตย์: ตลาด Tablet จะกลับมาคึกคัก ?

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีข่าวว่า Oppo เองก็เตรียมมาลุยตลาด Tablet บ้างเหมือนกันทำให้มีความคิดหนึ่งแว้บมาว่าในช่วงเวลานี้ ตลาด Tablet อาจจะกลับมาคึกคักเนื่องด้วยความจำเป็นในการใช้งานอุปกรณ์ที่เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันนั่นเอง

ปัจจุบันเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าทั่วโลกได้พบเจอกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้เกิดการปรับตัวครั้งใหญ่ในทุกๆ ภาคส่วนซึ่งสำหรับการทำงานเราก็ได้เจอกับการทำงานที่บ้านหรือ Work from home ส่วนการเรียนนั้นก็ได้พบเจอกับการเรียนออนไลน์ ทว่าอยู่ๆ จะปรับไปออนไลน์หมดเลยเนี่ยก็ต้องมีอุปกรณ์รองรับซึ่งแน่นอนว่าเดิมทีไม่ได้มีทุกคนอยู่แล้วหรืออาจมีแต่เก่าเกินใช้งานในปัจจุบันแล้วก็เป็นได้

ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับเด็กเล็กเด็กโตการเรียนออนไลน์นั้นก็ควรจะมีหน้าจอสำหรับการเรียนที่มีขนาดใหญ่พอที่จะดูเนื้อหาการเรียนได้ดังนั้นตัดเรื่องสมาร์ตโฟนออกไปได้ก็จะต้องหันมามองที่ Tablet / Laptop / PC นั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์ที่ดูจะเหมาะสมที่สุดที่ได้ทั้งเล่นทั้งเรียนหนึ่งในนั้นก็คือ Tablet ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกอะไรที่หลากหลายแบรนด์เริ่มเข้ามาลุยตลาด Tablet กัน (อาจจะมีเหตุผลอื่นอีกนะ อันนี้มองแค่ส่วนนึง) และด้วยความเป็น Android ก็อาจจะมีช่วงราคาที่หลากหลายตั้งแต่ต่ำหมื่นซึ่งก็เป็นทางเลือกในการซื้อที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง

แต่ถ้าสำหรับคนใช้งานจริงจังหรือคนทำงานที่ต้องการใช้งาน Tablet ก็อาจต้องมองฟังก์ชันและสเปคต่างๆ ว่ามันเหมาะที่จะเอามาใช้งานจริงหรือไม่ด้วยนั่นเอง ซึ่งผมเองก็ไม่ได้จับ Android Tablet นานแล้วก็คงตอบไม่ได้ว่ามันจะเหมาะกับการทำงานหรือไม่ อันนี้คงต้องขึ้นกับความจำเป็นและการใช้งานของแต่ละบุคคล

ทั้งนี้ทั้งนั้นกระแสและความจำเป็นการใช้งาน Tablet ดังกล่าวจะอยู่ได้นานแค่ไหนคงต้องติดตามกันต่อไปเพราะในอนาคตสุดท้ายแล้วเชื่อว่าเราเองต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับโควิด-19 ไปอีกนานและหวังว่าทุกคนจะได้กลับไปใช้ชีวิตแบบปกติกันเหมือนเดิมโดยเร็วที่สุด

Zaint

29 August 2021ถูกใจบทความนี้  0