ทักทายวันอาทิตย์: Google Pixel 6 / 6 Pro ปรับปรุงหนักมาก

สวัสดีวันอาทิตย์ครับ สัปดาห์นี้มีงานเปิดตัว Google Pixel รุ่นใหม่หรือ Pixel 6 / Pixel 6 Pro นั่นเองโดยรอบนี้เสมือนการปรับปรุงครั้งใหญ่สำหรับ Pixel เลยก็ว่าได้โดยไล่มาตั้งแต่การพัฒนา SoC ของตัวเองขึ้นมาหรือ Tensor Chip ซึ่งแม้จะมี CPU Octa-Core แต่ก็ได้แบ่ง CPU เป็นสามชุดทั้งแรง กลาง ประหยัดพลังงาน รวมถึงมีการรองรับด้าน Machine Learning หนักมากอีกและไหนจะประกาศกร้าวว่าจะอัพเดทแพทช์ความปลอดภัยให้ยาวนานถึง 5 ปีเหมือนตบหน้าหลายๆ แบรนด์เลยก็ว่าได้

จุดที่น่าสนใจสำหรับการเปิดตัวมือถือทุกรุ่นยุคนี้คงหนีไม่พ้นกล้องถ่ายรูปซึ่งสำหรับ Pixel 6 / 6 Pro นั้นหากดูสเปคในส่วนเซ็นเซอร์กล้องนั้นก็คงดูธรรมดาก็แค่ความละเอียด 50MP แต่หากไปดูฟีเจอร์ที่มาด้วยกันแล้วผมมองว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยอาทิเช่น Real Tone ที่จะทำให้การถ่ายภาพนั้นสีสันไม่เพี้ยนไปอาทิเช่น ภาพบุคคลตอนเจอแสงแปลกๆ อย่างฟ้าแดงนั้นหลายๆ ตัวน่าจะถ่ายรูปออกมาเพี้ยนไปเลยซึ่งเราอาจต้องไปนั่งแก้กันอีกที แต่ Google เคลมว่าตัวนี้ไม่มีปัญหาอะไรสำหรับ Pixel 6 Series ซึ่งเอาจริงๆ อยากเห็นรีวิวจริงมากว่าผลการใช้งานจริงจะดีอย่างว่ามั้ย

เท่านั้นไม่พอยังมีฟีเจอร์ Magic Eraser ที่จะให้เราสามารถลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้ อาทิเช่น ไปถ่ายรูปตามสถานที่ท่องเที่ยวแล้วติดบุคคลอื่นก็จัดการลบบุคคลอื่นนั่นแหละออกไปซะ อันนี้เห็นตอนเปิดตัวแล้วว้าวนะเพราะไม่ต้องมานั่งหา Application เพิ่มเติมเองและมันดูใช้งานง่ายมากและใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ส่วนลบออกแล้วภาพจะเนียนไม่เนียนน่าจะรอดูการทดสอบกันอีกที ส่วนโหมดการถ่ายรูปเดิมๆ เองก็ไม่ได้หยุดแค่ว่ามันดีแล้วอย่าง Night shot ก็มีการปรับปรุงไปอีกขั้นเช่นกัน และด้วยราคาที่ถ้าใครไม่ซีเรียสต้องจัดเต็มนั้นการเลือกซื้อรุ่นเริ่มต้น $599 ประมาณ 20,xxx บาท (ราคาหิ้วราว 24-25k) ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวช

Zaint

24 October 2021ถูกใจบทความนี้  1