ทักทายวันอาทิตย์: Magic Eraser ของ Pixel 6 Series ใช้ง่ายจริงๆ

ภายหลัง Google Pixel ได้เปิดตัวไปราวสองสัปดาห์ก็ได้มีรีวิวการใช้งานจริงๆ ปรากฎเสียทีซึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ในรอบนี้นอกจากสเปคที่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนพอสมควรเลยคือฟีเจอร์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Magic Eraser ที่จะทำการลบวัตถุ/บุคคลที่เราไม่ต้องการในภาพให้ออกไปได้

โดยวิธีการใช้งานก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงแค่มี Pixel 6 / Pixel 6 Pro แล้วเปิดแอปพลิเคชั่น Photo จากนั้นกด Edit แล้วหาเมนู Magic Eraser จากนั้น AI ก็จะประมวลผลในการลบวัตถุ/บุคคลออกให้อัตโนมัติซึ่งตรงไหนที่ยังคาอยู่แล้วต้องการเอาออกเพิ่มก็สามารถลากๆ วงๆ จุดนั้นเพิ่มเติมได้เช่นกัน ซึ่งบางจุดอาจไม่เนียนตาเท่าไหร่ แต่ก็สามารถไปไล่ตกแต่งต่อได้ ทั้งนี้ต้องยอมรับว่ามันง่ายมากในการใช้งานจริงๆ

แน่นอนว่าจริงๆ มีแอปพลิเคชั่นตัวอื่นๆ ที่สามารถทำแบบ Magic Eraser หรือสามารถลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้นานแล้ว แต่อันนั้นเราต้องมานั่งลากรอบๆ วัตถุเองด้วยซึ่งจะต้องใช้เวลารวมถึงการเพ่งพอสมควรเหมือนกัน ซึ่งถ้าเอาเรื่องความสะดวกต้องบอกว่านี่มันคือฟีเจอร์ที่ต้องการมากๆ เลยเพราะเวลาไปเที่ยวบางทีเราก็ไม่ได้ต้องการให้บุคคล/วัตถุเข้ามาติดในภาพจริงมั้ยล่ะ ?

ทั้งนี้เมื่อ Google เล่นเปิดฉากมาแบบนี้แล้วไม่แน่ว่าหลังจากนี้อาจมีสมาร์ตโฟนรุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวหลังจากนี้ทำได้อีกหลายรุ่นก็เป็นได้นะ

Zaint

31 October 2021ถูกใจบทความนี้  2