บอกเล่า เก้าสิบ Infinix HOT 11S เน้นเล่นเกมในราคาสบายกระเป๋า

ค่าย Infinix เป็นอีกค่ายที่มาทำตลาดในไทยอย่างจริงจัง ในช่วงหลังออกรุ่นใหม่มาตลอดและ Infinix HOT 11S เป็นรุ่นล่าสุดที่เข้ามาทำตลาด พร้อมกับคอนเซ็ปท์ที่ว่า เร็วสุด สนุกเต็มสปีด ซึ่งเป็น Smartphone ที่มีราคาสบายกระเป๋าในขณะที่สเปค และการใช้งานคุ้มค่าอีกค่ายนึงเลยทีเดียว งานนี้มาพร้อมกับหน้าจอที่มีรีเฟรชเรท 90Hz และแบตเตอรี่ที่ใช้งานแบบว่า Power Marathon เลยทีเดียว เป็นรุ่นซีรส์ HOT อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจะร้อนแรงสมชื่อล่ะครับ เอาล่ะมา บอกเล่า เก้าสิบกันสักหน่อยก็แล้วกัน

อุปกรณ์ที่ให้มาด้วย เคสแบบ TPU ฟิล์มกันรอย เข็มจิ้มถาดซิม ชาร์จเจอร์ สาย USB-C และตัวเครื่อง

ด้านดีไซน์ตัวเครื่อง Infinix HOT 11S

สำหรับดีไซน์รุ่นนี้มาพร้อมกับสีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ Poloa Black, Green Wave  แบะ 7 degree Purple ซึ่งตัวที่ได้มารีวิวคือ Green Wave หากดูที่ฝาหลังแล้ว รุ่นนี้สีฮีโร่ก็คือสี 7 degree Purple แต่สำหรับผมแล้วถ้าตามคอนเซ็ปท์ชื่อสี สีเขียว Green Wave นี่ล่ะโดน เมื่อสะท้อนแสงก็จะดูเหมือนกับเป็นคลื่น ดูแปลกตาดี เวลาถือใช้งานก็ดูเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน บ่งบอกความเป็น Infinix HOT 11S Green Waveได้ดีจริงๆ อันนี้ตั้งชื่อได้ตรงกับดีไซน์มากๆ ฝาหลังคือเงามัน ก็ทำให้เวลาจับอาจจะเป็นคราบรอยนิ้วมือง่ายไปสักหน่อย แต่ข้อดีก็คือเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายเช่นกัน การจับถือพกพา สำหรับก็ไม่ใหญ่จนเกินไป พอๆ กับรุ่นที่มีขนาดหน้าจอ 6.78 นิ้วทั่วไปล่ะครับ

 

ด้านหน้าจอ Infinix HOT 11S

หน้าจอขนาด 6.78 นิ้ว ก็แสดงผลได้เต็มตาเต็มใจ ตามเทรนด์ Smartphone ในปัจจุบันล่ะครับอัตราส่วนหน้าจอ 1080 x 2480 pixels  เป็น Full HD+ นะ ถือว่าใช้ได้มาตรฐานล่ะครับ ที่สำคัญคือมาพร้อมกับรีเฟรชเรท 90Hz ซึ่งก็มาพร้อมกับ SoC อย่าง G88 ด้วยล่ะ ที่รองรับการทำงาน ดังนั้นเรื่องการแสดงผลในการดูหนัง ดูสตรีมมิ่ง หรือเล่นเกมสบาย และแน่นอนการป้องกันหน้าจอมาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง NEG Dinorex เป็นอีกมาตรฐานนึงที่ใช้ป้องกันหน้าจอที่มากับ Smartphone เหมือนอย่าง Gorilla glass เพียงแต่คนละค่ายกัน เอาเป็นว่าก็ปกป้องหน้าจอมาให้แล้วระดับนึงเช่นกันครับ ส่วนหน้าจอก็มีติดฟิล์มกันรอยมาให้เรียบร้อยแล้ว

 

ด้านดีไซน์ตัวกล้อง Infinix HOT 11S

ตัวกล้องด้านหลัง กล้องหลักเซ็นเซอร์ใหญ่ถึง 50 ล้านพิกเซล และมีอีก 2 ตัวคือ 2 ล้านสำหรับความลึก และอีกตัวนึงไม่ทราบความละเอียดใช้สำหรับ AI ล่ะครับ ผมว่าเค้าดีไซน์ออกมาได้ดีเลยนะดึงเอาจุดเด่นของตัวเองออกมาคือ 50 ล้านพิกเซล เมื่อดู้ดานหลังก็ใหญ่สมกับความละเอียดสูงจริงๆ แต่ตรงที่ระบุว่าความละเอียด 50 ล้านพิกเซลนี่ไปใส่ไว้ซะเล็กในช่องที่เหมือนกล้องซ๋อนเอาไว้คู่กับแฟลช แหม่ มันก็ดูกระไรอยู่ แต่เอาเป็นว่าเค้าก็พยายามดีไซน์ออกมาให้ดูเด่นใช้ได้ล่ะครับ อันนี้ก็โอเคอยู่ ส่วนกล้องด้านหน้าที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลใหญ่อยู่นะ อยู่ตรงกลางชัดเจน แต่ทว่าก็มีการออกแบบเพิ่มแฟลชด้านหน้าช่วยในการถ่ายภาพด้านหน้าในตอนกลางคืนให้ด้วย อยู่มุมขวาบนนี่เอง ช่วยคนที่ชอบเซลฟี่กลางคืนได้อยู่

พ่วงนิดนึงเรื่องสแกนลายนิ้วมือ มีอยู่ตรงข้างตัวกล้องนี่ล่ะครับ แบบนี้ก็ใช้งานสะดวกดีเหมือนกัน และยังใช้สแกนใบหน้าในการปลดล็อคใช้งานตัวเครื่องได้ด้วย ก็ถือว่าเป็นพื้นฐานสำหรับ Smartphone ในยุคนี้ไปแล้วล่ะ

ด้านลำโพงของ Infinix HOT 11S

อันนี้เป็นลำโพง Stereo อยู่ด้านบนและด้านล่างตัวเครื่อง มาพร้อมกับ DTS ซึ่งเสียงดังใช้ได้อยู่ครับ สั้นๆ ได้ใจความ

ด้านสเปคของ Infinix HOT 11S

ผมว่าตรงนี้น่าจะเป็นจุดเด่นของ Infinix HOT 11S เลยล่ะ ด้วยความเป็น MediaTek G88 ออกแบบมาสำหรับเล่นเกม แน่นอนว่าคงไม่ได้เปิดสุดอะไรขนาดนั้น แต่ก็เอามาเล่นเกมที่เหมาะกับสเปค และไหลลื่นดีเลยล่ะครับ ที่สำคัญใช้ได้นาน ประหยัดแบตอีกด้วย นอกจากนั้นผมว่าด้วย RAM 6GB ที่ให้มายังช่วยให้การทำงานในระบบภาพรวมดีขึ้นอีกด้วยครับ จริงๆ RAM4GB นี่ก็ถือว่าโอเคแล้ว แต่ระยะหลังการทำงานต่างๆ ต้องการพื้นที่หน่วยความจำเพิ่มขึ้น ดังนั้น RAM 6GB ที่มากับ Infinix HOT 11S นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความคุ้มค่าสมกับราคาที่จ่ายไปจริงๆ

 

ด้านแบตเตอรี่ Infinix HOT 11S

เรื่องแบตเตอรี่นี่ยอมเขาได้เลย ใช้งานเป็นวันสบายๆ เล่นเกมก็ยาวไปครับ แบตจัดมาให้ 5000 mAh และที่สำคัญเขายังมีโหมด Power Marathon อันเป็นจุดเด่นของ Infinix ที่ช่วยยืดการใช้งานได้อีก จริงๆ ก็เป็นจุดเด่นของระบบ Android นั่นล่ะ แต่ Infinix ก็มาพัฒนาต่อยอดเป็นเทคโนโลยีของเขาเองที่ดีขึ้นล่ะครับ คือสำหรับค่ายนี้เท่าที่ได้ใช้งานมาคืออาจจะด้วยสเปคที่ไม่ได้สูงมากนัก ทำให้ภาพรวมเรื่องแบตนี่ทำได้ดีเลยล่ะ อ้อ สำหรับ Infinix HOT 11S มาพร้อมกับชาร์จไวด้วยนะ 18W ก็ไม่ได้มากมายอะไรนะอันนี้ แต่เทียบกับราคาที่จ่ายก็โอเคน่ะ

 

ด้านซอฟท์แวร์ XOS Infinix HOT 11S

โดยภาพรวมแล้ว ก็ทำงานได้ไหลลื่นดี มีอัปเดตบ่อยนะ โดยภาพรวมสำหรับรุ่นนี้เองก็เชื่อว่าจะมีอัปเดตแก้ไข การทำงานให้ดียิ่งเช่นกัน และแน่นอนว่า XOS ตอนนี้มาถึงเวอร์ชั่นที่ 7.6 แล้ว ก็มีฟีเจอร์ต่างๆ ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นโหมดเกม ที่ใช้ปรับการเล่นเกม มี XClone สำหรับการใช้งาน Social หลายแอคเค้าท์ การคอนโทรลต่างๆ  และพยายามจะทำคอมมูนิตี้อย่าง XClub ด้วย อาจจะเป็นส่วนเสริมสำหรับคอมมูนิตี้แต่ยังไม่มีประเทศไทยนะ ที่เหลือก็ต้องรอดูว่าระยะยาวจะอัปเดต OS ได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งปัจจุบัน XOS7.6 อยู่ที่ Android 11 นะ อันนี้ต้องจับตาดูกันยาวๆ สักหน่อย

 

ด้านการเชื่อมต่อ Infinix HOT 11S

แน่นอนครับว่าการเชื่อมต่อต่างๆ ก็มาตรฐาน ด้วยพื้นฐานของ SoC อย่าง MediaTek G88 ที่เป็นจุดเด่นหลักก็คงเป็นการใส่ซิม 4G คู่ได้ นั่นเอง การเชื่อมต่อ WiFi ก็มาตฐานเช่นเดียวกัน 802.11 a/b/g/n/ac  การใช้งานก็ไม่ได้มีปัญหาใดๆ ทำงานได้ปกติ Bluetooth 5.0 ก็มาตรฐาน และมาพร้อมกับ USB-C 2.0 งานนี้ไม่มี  micro-USB และ มาตรฐานสากล ณ ปัจจุบันเสียที

ตัวอย่างภาพจากกล้อง Infinix HOT 11S

 

 

สรุปการใช้งาน Infinix HOT 11S 

สำหรับสเปคระดับนี้ จากที่ได้ทดลองใช้งาน ก็ตอบโจทย์ครบหมด มัลติมีเดีย หน้าจอใหญ่ เล่นเกมได้ แบตอึด แต่เรื่องเกมนี่อย่าคาดหวังว่าจะต้องทั้งสวยและลื่น ความลื่นได้อยู่แต่ต้องปรับระดับกลางๆ ที่เหมาะกับตัวเครื่อง ซึ่งจากสเปคที่ให้มาพร้อมราคาครึ่งหมื่น ผมว่าคุ้มค่าอยู่ครับ สมเหตุสมผล เรื่องการใช้งานทั่วไป ก็ลื่นไหลดี อาจจะ้ด้วย RAM 6GB ตามที่บอกไปนั่นล่ะช่วยได้พอสมควรเลยทีเดียว ส่วนเรื่องกล้อง สำรหับผมแล้วยังไม่ค่อยชินกับ UI ของ Infinix สักเท่าไหร่ แค่นั้นเองครับ ภาพรวมก็โอเคล่ะรุ่นนี้ เป็นอีกตัวเลือกนึงที่อยู่ในช่วงราคาครึ่งหมื่นนั่นเอง

 

ขอบคุณ Infinix Thailand ที่สนับสนุนเครื่องทดสอบ

 

ข่าวอื่นเกี่ยวกับ Infinix HOT 11S

Infinix เตรียมปล่อย HOT 11S ซีรีส์มือถือสายเกมที่ดีที่สุด พร้อมขาย 5 ตุลาคมนี้ถูกใจบทความนี้  1

2 thoughts on “บอกเล่า เก้าสิบ Infinix HOT 11S เน้นเล่นเกมในราคาสบายกระเป๋า

Comments are closed.