ท่องเที่ยวทั่วไทยกับ GoPro HERO10 Black เพื่อนคู่ใจตัวจี๊ดยกระดับทริปให้มีสีสันและสนุก!!

 

20 ธันวาคม 2564 : มั่นใจว่า… เก็บตัวอยู่บ้านมานานร่วมปี อาการเฉา ซึมก็ต้องมีกันทุกคน ดังนั้น พอมาถึงเทศกาลรื่นเริงเถิดเทิงปลายปี หลายคนอาจวางแผนเดินทางช่วงเทศกาลนี้ชดเชยให้กับความเหงาติดบ้านในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา  และอย่าให้อะไรมาหยุดความสนุกแห่งการผจญภัยของคุณได้ เพราะวันนี้ เรามีเคล็ดลับดี ๆ พร้อมกล้องสุดล้ำอย่าง GoPro HERO10 Black ที่จะมาช่วยเติมเต็มความสุขช่วงท้ายปีอย่างนี้ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าคุณจะเที่ยวใกล้ ตระเวนชิมของกินรอบเมือง หรือออกต่างจังหวัด ผจญธรรมชาติเขียวขจี โกโปร (GoPro) ก็พร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจออกไปสะพายเป้ร่วมบันทึกภาพความสนุกไปกับคุณ พร้อมด้วยฟีเจอร์แจ่มจัดเต็ม แล้วคุณจะไม่พลาดโมเมนต์สำคัญแม้แต่ช็อตเดียว!

แต่สำหรับใครที่อยากจะชิวอยู่บ้านติดเมืองช่วงปีใหม่นี้ ก็อาจจะนัดสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หาอะไรอร่อย ๆ รับประทาน เพราะต้องยอมรับเลยว่า ในกรุงเทพฯ ของเรานี้ มีร้านเด็ดมากมาย ไม่ว่าจะร้านในห้าง หรือตระเวนชิมสตรีทฟู้ดอันเลื่องชื่อของกรุงเทพมหานครฯ  และไหน ๆ ก็ได้เจอะเจอมิตรสหายทั้งที คงต้อง VLOG เก็บบรรยากาศความอร่อยสักหน่อยแล้วและไม่ต้องเป็นกังวลว่าภาพจะไม่สวย ถือไม่นิ่ง เพราะโกโปรเค้าจัดการให้คุณหมด เนื่องจากกล้องแอคชั่นแคมรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง GoPro HERO10 Black นี้ รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 5.3และภาพนิ่งที่ 23 ล้านพิกเซล   นอกจากนี้ ยังขนทัพมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดอย่างระบบกันสั่น HyperSmooth 4.0 อันเลื่องชื่อ ให้คุณไม่ต้องกลัวภาพสั่น แม้รถตุ๊กตุ๊กจะพาคุณตะลุยลูกระนาดของกรุงเทพมหานครฯ สักกี่ลูกก็ตาม!

กินเสร็จ หนังท้องตึง แต่อย่าให้หนังตาหย่อนเดินเที่ยวเมืองช่วงเทศกาลอย่างนี้ จะพลาดไปดูไฟปีใหม่ได้ยังไง  ถึงแม้ว่าโควิด-19 จะยังไม่หายไปไหน แต่สถานที่ต่าง ๆ และห้างสรรพสินค้าหลาย ๆ แห่งก็มีมาตรการป้องกันความปลอดภัยอย่างเต็มที่ จึงไม่ต้องกลัวว่าอะไรจะทำลายบรรยากาศการชมไฟระยิบระยับได้  และถ้าใครอยากจะหยิบกล้องมาแชะภาพส่งความสุขกับไฟในตอนกลางคืน ก็ไม่ต้องกลัวภาพจะมืด ซีด ไม่สวย เพราะโกโปรมากับฟีเจอร์แจ่มอย่าง SuperPhoto ที่จะปรับแสงสีให้คุณโดยอัตโนมัติ ให้ภาพของคุณสวยงามระดับมือโปร  และพอจบทริป ก็อย่าลืมแชร์โมเมนต์ดี ๆ กับเพื่อน ๆ โดย GoPro HERO10 Black นี้สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเชื่อมต่อผ่านสาย USB-C หรือผ่านแอปพลิเคชั่นก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว เพราะกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดจากโกโปรนี้มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ GP2 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่การันตีความเร็ว และแรง ไม่ต้องเฉารอกล้องโหลด!

 ส่วนใครที่ออกเดินทางไกลชมธรรมชาติ ก็สนุกได้ จะทำ Carpool คาราโอเกะให้สนั่นรถ เม้าท์มอยกับเพื่อนร่วมทางระหว่างรถติด ถ่ายวิวทิวทัศน์ข้างทาง หรืออัดคลิปตะลุยป่าสุดมันส์ ก็อย่าให้อะไรมาหยุดคุณเพราะโกโปรพร้อมลุยไปกับคุณในทุกสถานการณ์ กับฟีเจอร์ TimeWarp ที่ให้คุณออกลวดลายโชว์อารมณ์ศิลป์ไปกับการเร่งสปีดวีดีโอสลับกับความเร็ววีดีโอปกติ ย่นเวลาทั้งทริปเหลือแค่ไม่กี่วินาทีพร้อมแชร์ลงโซเชียลทันที หรือถ้าใครอยากจะสโลว์ไลฟ์ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติข้างทาง จะถ่ายแบบ Slow Motion ก็ทำได้   

 

ออกต่างจังหวัด หนีจากแสงไฟมาเสพธรรมชาติทั้งที แล้วอย่าพลาดแหงนมองท้องฟ้าดูดาวกันล่ะ สวยอย่าบอกใครเชียว  และจะสวยกว่า ถ้ามีคลิปดาว ภาพทางช้างเผือกเคลื่อนผ่านเส้นขอบฟ้าไปลงโซเชียล เปิดกล้องโกโปรและใช้ฟีเจอร์ Night Lapse ที่ให้คุณถ่ายภาพดาวเคลื่อนที่ผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืนได้อย่างชัดเจน พร้อมให้คุณเลือกปรับตั้งค่าให้เหมาะกับสถานการณ์ได้อย่างมือโปร แค่นี้คุณก็มีคลิปเด็ดไปโชว์เพื่อน ๆ ในโซเชียลแล้ว! และเพื่อความจี๊ดและแจ่มในการโชว์คลิปเด็ดๆ อย่าลืมอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุดโดยเชื่อมต่อกล้องของคุณกับแอพพลิเคชั่น Quik ของ GoPro ซึ่งซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุด จะปลดล็อคความคิดสาร้างสรรค์ผ่านอุปกรณ์เสริม Max Lens Mod ของ GoPro คุณจะได้วิดีโอที่ได้มุมมอง WIDE อย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงการป้องกันการสั่นไหวในวิดีโอขั้นสูงสุด (Max HyperSmooth) พร้อมตัวเลือกล็อคขอบฟ้า 360˚ แบบเต็มซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม นอกจากนี้ยังเปิดใช้งานวิดีโอ 2.7K60 ในอัตราส่วนภาพ 16:9 และ 4:3 ได้อย่างง่ายดายในช็อต POV ที่กว้างที่สุดและเสถียรที่สุด คุณสมบัติใหม่นี้ยังรองรับเลนส์ดิจิตอล SuperView จนถึงวิดีโอ 5.3K60 ที่สามารถบันทึกมุมมองของคุณด้วยความละเอียดและอัตราเฟรมที่สูงจนน่าทึ่ง แถมยังรองรับวิดีโอ 24 เฟรมต่อวินาที ซึ่งจะทำให้คุณเป็นเหมือนโปรดิวเซอร์มือฉมังสำหรับคลิปเด็ดของคุณเองได้ทันที

จะเที่ยวใกล้บ้าน หรือไกลบ้าน ก็อย่าลืมปลอดภัยใส่แมสก์ ล้างมือ และหลีกเลี่ยงที่แออัด ที่สำคัญ ลองนำเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปใช้กันดู และอย่าลืมติดแฮชแท็ก #GoPro #GoProThailand มาให้เราชมกันบ้างล่ะ  ส่วนใครที่กำลังหาดีลส่วนลดดี ๆ มองมาตรงนี้เลย เพราะโกโปรเขาเสิร์ฟโปรโมชั่นส่งท้ายปี กล้อง GoPro HERO9 Black ราคาดีที่สุด!เพียง 12,999 บาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 24 ธันวาคม 2564!!! ถูกใจบทความนี้  0