ลือ OnePlus 10R จะเปิดตัวช่วงไตรมาสสองปีนี้พร้อม Dimensity 9000

มีข่าวลือที่น่าสนใจออกมาเกี่ยวกับทาง OnePlus ที่เดิมทีตั้งขึ้นมาเพื่อลุยตลาดสมาร์ตโฟนระดับเรือธงเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้มีการเพิ่ม segmentation ขึ้นมาด้วยโมเดล R-branded  ที่มีเป้าหมายในหลายประเทศ รวมถึงมี Nord และ Nord CE ในการลุยตลาด mid-range และ Nord N สำหรับ Entry-Level หรือกลุ่มราคาประหยัด

สำหรับในส่วนของโมเดล R นั้นต้องพูดถึงทาง OnePlus 9RT ที่เปิดตัวในประเทศอินเดียต่อยอดความสำเร็จของ 9R และดูท่าทางปีนี้ก็จะสานต่อโมเดลดังกล่าวโดยมีข่าวลือเกี่ยวกับ OnePlus 10R ด้วยซึ่งอาจไม่ได้มีทุกประเทศเช่นเดิม แตกต่างจาก OnePlus 10 และ 10 Pro ที่เปิดตัวไปแล้วในประเทศจีนที่เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกต่อไป

ในขณะที่ 10 / 10 Pro เตรียมเปิดตัวทั่วโลกในช่วงเดือนเมษายนซึ่งมาพร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 นั้นสำหรับ 10R จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 9000 แทนซึ่งจริงๆ ก่อนหน้า OnePlus เคยใช้ MediaTek แล้วในรุ่นของ Nord 2 และก็ทำออกมาได้ดีดังนั้นจึงไม่น่าเป็นกังวลอะไร

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือด้วยว่าสาเหตุที่ OnePlus เลือกไม่ใส่ Dimensity 9000 ใน 10 / 10 Pro ที่จะจำหน่ายในสหรัฐอเมริกานั้นเนื่องจากการรองรับคลื่นความถี่ 5G แบบ mmWave 5G ซึ่งใช้กันมากในอเมริกาตอนเหนือ ซึ่ง MediaTek ไม่ได้รองรับนั่นเอง แต่สำหรับหน้าจอของ 10R นั้นจะมาพร้อม AMOLED Refresh Rate 120Hz แน่นอน และจะมี RAM อย่างน้อย 8GB Storage 128GB โดยอาจเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้

Sourceถูกใจบทความนี้  0