ทักทายรายวันอาทิตย์: หลายที่เปิดให้จองวัคซีนเข็ม 3 อีกครั้ง

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์หลังจากเลยช่วงปีใหม่ 2022 มาได้ราวๆ สองสัปดาห์ก็ได้กลับมามีการเปิดให้จองคิวสำหรับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 อีกครั้งในหลากหลายที่กันแล้ว

โดยในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีหลายแห่งกลับมาเปิดให้จองคิวเพื่อนัดฉีดวัคซีนเข็ม 3 อีกครั้งอาทิเช่นที่ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อก็เปิดรับจองผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือต่างๆ ให้ลงวันเวลาไปก่อนได้ (หรือจริงๆ เหมือนจะ walk-in ได้ด้วยแต่จำกัดจำนวน ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะไปเก้อมั้ยไม่ค่อยแนะนำ) หรือก่อนหน้านี้เองทางโรงพยาบาลรามาธิบดีก็ได้มีการเปิดให้จองคิวฉีดวัคซีน Pfizer เข็ม 3 เช่นกัน และยังมีช่องทางอื่นอีกหลากหลาอาทิเช่น นนท์พร้อม ซึ่งบางครั้งก็ให้คนทุกจังหวัดบางครั้งก็เฉพาะนนทบุรี ตรงนี้เพื่อนๆ คนไหนที่ฉีดวัคซีนเดิมครบตามกำหนดแล้วหากต้องการกระตุ้นภูมิลองไปหาจองกันดูนะครับ

โดยแม้ว่าวัคซีนที่ฉีดเข้าไปนั้นจะไม่สามารถลดการติดเชื้อโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ได้ แต่อย่างไรก็ตามมันยังสามารถช่วยลดอาการรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้ซึ่งช่วยได้เยอะเลยล่ะ ทั้งนี้วันที่จะไปฉีดวัคซีนก็อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้ครบก่อนไปฉีดด้วยนะครับเพราะ mRNA ก็เป็นวัคซีนที่แรงไม่เบาเลย ผมได้ฉีดไปนี่เล่นเอายกแขนซ้ายแทบไม่ขึ้น ไม่รู้ว่าหลังจากตื่นมาแล้วจะไข้ขึ้นหรือไม่นะ คงต้องรอดูกันอีกที ตอนเขียนไปก็เริ่มหนาวๆ หน่อยแล้วเช่นกัน ว่าแล้วก็ขอตัวไปพักผ่อนก่อนดีกว่าครับ

Zaint

16 January 2022ถูกใจบทความนี้  0