เผยภาพเรนเดอร์ Xiaomi 12 mini ลือว่าขนาดหน้าจอเล็กกว่า 6 นิ้ว

อยู่ดีๆ ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Xiaomi 12 mini ซึ่งนับว่าแปลกมากสำหรับยุคนี้ที่จะมีสมาร์ตโฟนหน้าจอขนาดเล็กกว่า 6 นิ้ว ซึ่งเท่าที่นึกออกตอนนี้ก็น่าจะมีแค่ iPhone 13 mini และ Asus Zenfone 8 เท่านั้นเอง (อันนี้นับเฉพาะกรณีต้องการสเปคแบบเรือธงด้วยนะ)

โดยก่อนหน้ามีข่าวลือใน 12 Series ว่าจะประกอบไปด้วยรุ่น Xiaomi 12, Xiaomi 12 Pro และ Xiaomi 12X ทั้งนี้สำหรับรุ่นมินินั้นลือว่าใช้หน้าจอ AMOLED ขนาดเล็กกว่า 6 นิ้ว และใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 870 (เหมือนรุ่น 12X)

ทั้งนี้สำหรับดีไซน์ที่หลุดมาในครั้งนี้นั้นถือว่ามีความแตกต่างจากครั้งก่อนหน้าพอสมควรโดยเฉพาะในส่วนของกล้องหลังที่แผงกล้องและการจัดวางกล้องไม่ได้เหมือนกันเลย จะเหมือนก็แค่เรื่องของกล้องหลังมีจำนวนสามถึงสี่ตัวพร้อมไฟแฟลช LED

อย่างไรก็ตามนับว่าน่าสนใจไม่น้อยที่ทาง Xiaomi คิดจะทำสมาร์ตโฟนหน้าจอขนาดเล็กในปี 2022 ที่เทรนด์ปัจจุบันมีแต่สมาร์ตโฟนหน้าจอเกินหกนิ้วขึ้นไปทั้งนั้น ทั้งนี้แอบเชื่อเหมือนกันว่ามีกลุ่มคนที่ไม่ได้ต้องการสมาร์ตโฟนหน้าจอขนาดใหญ่จนใช้งานมือเดียวไม่สะดวกแต่ก็ต้องการสเปคแรงๆ เช่นกันอยู่บ้างแหละ บางทีเราเองยังต้องการเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแบตเตอรี่ต้องอึดพอใช้งานทั้งวันด้วยนะ

Sourceถูกใจบทความนี้  1