เผยภาพเรนเดอร์ด้านหน้าของ Samsung Galaxy A73 ครั้งแรก มาพร้อมขอบหน้าจอบาง

คาดว่า Samsung Galaxy A73 จะเปิดตัวเร็วๆ นี้และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ (เฉพาะด้านหน้า) ออกมาแล้วโดยยืนยันว่าใช้หน้าจอดีไซน์ Infinity-O พร้อมขอบหน้าจอโคตรบางในทุกๆ มุมด้วย

จากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่าหน้าจอตัวเครื่องเรียบแต่มีขอบหน้าจอแสนบาง โดยมีข่าวยืนยันแล้วว่าหน้าจอดังกล่าวเป็นหน้าจอ Super AMOLED และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

สำหรับการจัดวางปุ่มได้เอาไว้ทางขวาของหน้าจอทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่มพาวเวอร์ อย่างไรก็ตามหากมองแค่นี้แล้วก็ต้องบอกว่ามันคล้ายๆ กับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy A72 อยู่

อย่างไรก็ดียังไม่มีการยืนยันข่าวลือเรื่องสเปคที่ว่าหน้าจอมีขนาด 6.7 นิ้ว 90Hz refresh rate ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 778G ทำงานร่วมกับ RAM 6GB มีกล้องตัวหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultrawide 8 ล้านพิกเซล และ Telephoto 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และมีแบตเตอรี่จุ 5,000mAh รองรับการชาร์จไฟแรง 25W ผ่านพอร์ต USB-C ซึ่งจะรองรับการใช้งาน 5G ด้วย ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดการเปิดตัวออกมาแต่อย่างใด ซึ่งอาจจะมีการเปิดตัวพร้อมๆ กันกับ A-Series รุ่นอื่นและอาจไม่เกิน 3-4 สัปดาห์ข้างหน้านี้ก็เป็นได้

Sourceถูกใจบทความนี้  0