ภาพ CAD schematics เผยดีไซน์ติ่งหน้าจอ iPhone 14 Pro แตกต่างจากเดิม

มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 14 Pro อีกแล้วในส่วนของหน้าจอตัวเครื่องว่าจะมีขอบหน้าจอความหนาเท่ากันในทุกด้าน ซึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 13 Pro ที่มีการปรับติ่งที่เป็นเอกลักษณ์มาหลายปีให้มีขนาดเล็กลงก็อาจจะดูไม่ค่อยแตกต่างเท่าไหร่นัก

จากภาพจะเห็นว่าเดิมการมีติ่งที่มีการใส่กล้องหน้าที่รองรับการใช้งาน Face ID จะทำให้พื้นที่หน้าจอด้านบนดูแหว่งหายไป แต่สำหรับรุ่นใหม่นั้นจะทำให้หน้าจอดูเต็มขึ้นโดยใช้การฝังกล้องต่างๆ ลงไปในหน้าจอ (เหมือนดีไซน์ Punch-hole ของฝั่ง Android)

ภาพที่หลุดมาครั้งนี้สอดคล้องกับภาพก่อนหน้าที่เคยชี้ชัดมาแล้วว่าสำหรับรุ่นใหม่นี้จะมีขนาดตัวเครื่องไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าเลย แต่แผงกล้องที่ดูขนาดใหญ่ขึ้นพอสมควรนี่ไม่รู้จะมีปัญหากับการใช้งาน MagSafe กับอุปกรณ์บางตัวหรือไม่นะ

สำหรับในส่วนของขนาดนั้น iPhone 14 series จะมีหน้าจอสองขนาดได้แก่ หน้าจอ 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว โดยก่อนหน้านี้ก็มีรายงานว่าสำหรับดีไซน์หน้าจอแบบใหม่นั้นอาจใช้งานเฉพาะในรุ่นโปรเท่านั้น ส่วนรุ่นปกติอาจจะยังคงมีติ่งไว้ตามเดิมอยู่

ทั้งนี้ทาง Ming Chi Kuo ได้คาดว่าบน iPhone 14 ทุกรุ่นจะได้กล้องหน้าเซลฟี่ที่รองรับ Autofocus (รุ่นก่อนหน้าเป็น fixed focus หมดเลยนะแต่ก็ไม่ค่อยจะเห็นใครบ่นเท่าไหร่)

Sourceถูกใจบทความนี้  0