ทักทายวันอาทิตย์: OnePlus มาแปลกด้วยหูฟังเชื่อมไร้สายแต่มีสาย

สวัสดีวันอาทิตย์ที่อยูดีๆ อากาศก็เย็นขึ้นมาเฉยเลยทั้งที่เข้าสู่เดือนเมษายนแล้วไม่รู้ว่าเป็นการหลอกให้เราดีใจก่อนเจออากาศร้อนที่สุดของปีหรือยังไงนะครับ ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นมีหูฟังรุ่นใหม่จาก OnePlus เปิดตัวออกมาเป็นหูฟังที่รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย (Bluetooth) แต่ดันมีสายหูฟังไว้คล้องคอกับ OnePlus Bullets Wireless Z2

ซึ่งนับว่าเป็นการเปิดตัวหูฟังที่แปลกแหวกแนวสำหรับยุคสมัยตอนนี้มากเนื่องจากปัจจุบันส่วนมากจะเปิดตัวเฉพาะหูฟัง True Wireless ซึ่งพกพาสะดวก ไม่ต้องวุ่นวายกับสายนัก มีเคสใส่เสร็จสรรพและใช้งานรอบนึงได้ยาวนาน 4-5 ชั่วโมง (รวมเคสก็ 20-30 ชั่วโมง) แต่ OnePlus กลับเลือกเปิดตัวหูฟังมีสายแบบนี้ออกมาซึ่งก็เคลมไว้ว่าใช้งานได้นานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมงเช่นกัน และชาร์จผ่าน USB-C ได้เลยด้วย

จริงๆ ข้อดีมันก็มีนะ อย่างแรกเลยคือใช้งานได้นานต่อเนื่อง ใส่นอนตื่นมาแบตยังไม่หมด อย่างที่สองคือไม่ต้องกลัวหล่นหายทีละข้าง เพราะถ้าหายทีต้องหายทั้งเส้น ฮ่าๆๆ ไม่ใช่แบบนั้น เพราะมันคล้องคอด้วยจึงน่าจะมีโอกาสหล่นยากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ดียังไม่รู้เรื่องคุณภาพของเสียงที่ได้และไมโครโฟนสามารถใช้งานสนทนาได้ดีเพียงใด แต่ราคาก็เรียกว่าซื้อมาใช้งานได้แบบไม่ต้องกังวลเพราะเปิดแค่ INR1,099 หรือประมาณ 490 บาท เท่านั้นเอง แต่จะเข้าไทยมั้ยยังไม่รู้นะครับ

Zaint

3 April 2022ถูกใจบทความนี้  0