ยืนยัน Xiaomi Civi 1S มาพร้อม Snapdragon 778G+ เปิดตัวพรุ่งนี้

Xiaomi ได้กล่าวถึง Civi Series ในประเทศจีนเมื่อช่วงเดือนกันยายนปี 2021 เพื่อทดแทนไลน์อัพ CC และนี่จะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของ Civi ซึ่งจะเปิดตัวออกมาปุบปับวันพรุ่งนี้เลยทีเดียว

Civi 1S ว่าที่สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปืดตัววันพรุ่งนี้จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 778G+ ซึ่งทางแหล่งข่าวลือก็เคลมแค่เพียงว่ามันมีประสิทธิภาพดีกว่าและมีความเสถียรมากขึ้นซึ่งรวมๆ แล้วจะใช้งานได้ประสิทธิภาพกว่าเดิมราว 27% (ขนาดนั้น?) แต่สุดท้ายตอนนี้ยังไม่รู้ว่าการมีเครื่องหมายบวกที่เรียกเพิ่มเติมว่าพลัสนั้นจะแตกต่างจากเดิมอย่างไร หรือจะเป็นแค่การ overclocked CPU ให้แรงกว่าเดิมหรือไม่

นอกจากนี้ทาง Xiaomi ยังได้ระบุว่าสมาร์ตโฟนดังกล่าวนั้นจะใช้งานได้อย่างลื่นไหลเนียนตา มีความอึดคงทน รวมถึงแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้เปิดเผยสเปคใดๆ ออกมานอกจากยืนยันเรื่องหน่วยประมวลผลเท่านั้น แต่การมาพร้อม Snapdragon 778G ก็แสดงให้เห็นว่าสมาร์ตโฟนซีรีส์ดังกล่าวจะจัดอยู่ในกลุ่ม mid-range อย่างแน่นอน แต่จะมีอะไรมาล่อตาล่อใจบ้างนั้นคงได้รู้กันพรุ่งนี้ในเวลาบ่าย 2 โมงตรงของประเทศจีนซึ่งไวกว่าประเทศไทยหนึ่งชั่วโมง หรือถ้าเทียบเวลาไทยก็คือเวลาบ่ายโมงตรงนั่นเอง

Sourceถูกใจบทความนี้  0