เอกสาร FCC เปิดเผยว่า Samsung Galaxy Watch 5 จะรองรับการชาร์จไฟแรง 10W

เอกสารจากทาง FCC ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทวอชจากทางซัมซุงด้วยกันสามรุ่นได้แก่ SM-R900, SM-R910 และ SM-R920 โดยมีด้วยกันสองขนาดได้แก่ 40 มิลลิเมตร และ 44 มิลลิเมตร สำหรับ Samsung Galaxy Watch 5 และอาจมีรุ่น Watch 5 Pro ด้วย

ที่น่าสนใจคือการชาร์จนาฬิกาพวกนี้จะต้องชาร์จไร้สายซึ่งในการทดสอบรุ่นดังกล่าวนั้นชาร์จไร้สายได้แรงถึง 10W (5V / 2A) ซึ่งพัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อน (Watch 4) ที่รองรับการชาร์จไฟไร้สายแรง 5W ดังนั้นคาดว่ารุ่นใหม่นี้จะใช้เวลาในการชาร์จไฟน้อยลงจากเดิมอย่างแน่นอน (รุ่นก่อนหน้าใช้เวลาชาร์จไฟจนเต็มประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง) แต่ยังไม่แน่นอนเพราะสุดท้ายไม่ใช่ตอนเปิดตัวอาจจำกัดความเร็วเหลือแค่ 5W ก็เป็นไปได้อีก

และแม้อาจจะรองรับการชาร์จไฟแรงขึ้นแต่ขนาดแบตเตอรี่ก็ไม่ได้ใหญ่ขึ้นจากเดิมเท่าไหร่ โดย Watch 5 จะมีแบตเตอรี่ขนาด 276mAh และ 397mAh ส่วนรุ่นโปรนั้นจะมีแบตเตอรี่ขนาด 572mAh

Ice Universe ยังระบุอีกว่าในรุ่นโปรอาจมีขอบนาฬิกาที่บางแทน แต่ก็จะสามารถมองเห็นได้และสีสันอาจไม่สอดคล้องกับพื้นที่หน้าจอแสดงผลของนาฬิกาได้

สุดท้ายนี้ตัวสมาร์ทวอชจะรองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth, Wi-Fi 2.4GHz – 5GHz, b/g/n และ NFC และแน่นอนว่าจะยังคงมีรุ่นที่ใส่ซิมได้โดยน่าจะยังคงรองรับ LTE

Sourceถูกใจบทความนี้  0