เผยตัวอย่างภาพจากกล้องของ OnePlus 10T ก่อนเปิดตัว

OnePlus ได้เตรียมจัดงานเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่อีกรุ่นในเร็ววันนี้กับ OnePlus 10T โดยมีกำหนดการเป็นวันที่ 3 สิงหาคม 2022 ซึ่งในตอนนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนักเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนดังกล่าว แต่ล่าสุดได้มีการปล่อยตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของสมาร์ตโฟนที่ยังไม่เปิดตัวออกมาให้ชมกัน

สำหรับรุ่นนี้จะไม่ได้มาพร้อมกับพาร์ทเนอร์อย่าง Hasselblad แล้วแต่คาดว่าสำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นนี้น่าจะสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์เกินคุ้มค่ากว่าราคาจำหน่าย (มั้ง) โดยยังคงมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องจากค่าย Sony ในรหัส IMX766 ที่มีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.56 นิ้ว รองรับ OIS และสามารถถ่ายภาพ 10-bit color ได้ และจะมี Ultrawide มุมมองกว้าง 119 องศา และกล้อง Macro อีกตัวซึ่งถ้าไม่ผิดพลาดอะไรอาจจะมีสเปค Ultrawide 8 ล้านพิกเซลและ Macro 2 ล้านพิกเซล

สำหรับตัวอย่างภาพถ่ายที่ปล่อยมานั้นต้องบอกว่าดีงามตามการโฆษณาอยู่ละ ทั้งภาพถ่ายในสภาวะกลางวันที่ทะเลและกลางคืนที่ถ่ายช้อนมุมขึ้นไปบนฟ้าซึ่งน่าจะมีการปรับปรุงฟีเจอร์ Image Clarity Engine เพื่อการถ่ายภาพที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงฟีเจอร์การถ่ายภาพยามค่ำคืนอย่าง Nightscape, TurboRAW และ HDR 5.0 ด้วย ไม่เชื่อลองซูมภาพกลางคืนดูก็ได้รายละเอียดดีอยู่นะ

Sourceถูกใจบทความนี้  0