ทักทายวันอาทิตย์: Xiaomi 12S Ultra ที่รอการพิสูจน์

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ครับซึ่งมีสมาร์ตโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่น่าสนใจรุ่นนึงเปิดตัวออกมานั่นก็คือ Xiaomi 12S Ultra นั่นเอง

ที่น่าสนใจก็เพราะว่าทาง Xiaomi ได้มุ่งเน้นในการปรับปรุงกล้องพร้อมพาร์ทเนอร์ชื่อดังอย่าง Leica และยังคงมีขุมพลังตัวแรง Snapdragon 8+ Gen 1 ใส่เข้ามาซึ่งในงานเนี่ยเวลาดูนึกว่างานเปิดตัวกล้องซะมากกว่าสมาร์ตโฟนเสียอีก มีแต่ภาพ ภาพ ภาพ เพราะเค้ามีกล้องหลังตัวหลักความละเอียด 50.3MP ระยะ 23มม. ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX989 ซึ่งนับว่าใหญ่สุดในสมาร์ตโฟนตอนนี้แล้ว โดยให้ขนาดพิกเซลใหญ่ถึง 3.2µm ภายหลังการรวมพิกเซล 4-1 ที่ภาพความละเอียด 12.5MP และกล้องตัวหลักยังมีชิ้นเลนส์ถึง 8 ชิ้นด้วยกันเพื่อลด flare, chromatic aberration, และ ghosting

ส่วนซอฟต์แวร์กล้องมีภาพให้เลือกสองสไตล์ Leica Authentic Look และ e Leica Vibrant Look โดยตัว authentic นั้นจะให้โทนธรรมชาติเน้นแสงและเงาพร้อมความชัดลึก ส่วน vibrant นั้นจะเป็นการเลือกใช้ filter Leica Vivid, Leica Natural, Leica BW Natural, และ Leica BW High Contrast

แน่นอนว่าตอนเปิดตัวก็บอกสเปค ฟีเจอร์จัดเต็ม แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องรอการพิสูจน์ว่าพอถึงมือเหล่าสื่อจอมรีวิวทั้งหลายนั้นภาพที่ได้ออกมาจะน่าประทับใจแค่ไหน เพราะยุคนี้นอกจาก Hardware ดีแล้ว Software เองก็มีผลเยอะมากเช่นกัน และนอกจากกล้องที่เป็นจุดเด่นแล้วจะมีฟีเจอร์อะไรให้น่าสนใจเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจได้อีกบ้างนั่นเอง

Zaint

10 July 2022ถูกใจบทความนี้  0