บอกเล่า เก้าสิบ – HONOR 70

มีโอกาสสักที สำหรับค่ายนี้ Honor ล่าสุดลงมาลุยตลาดไทยเรียบร้อยแล้ว และมีโอกาสสำหรับรุ่นนี้อยู่ในมือ HONOR 70 การกลับมาพร้อมกับ Google Service เลยเอามาบอกเล่ากันสักหน่อย จะว่าไปก็คิดถึง หลังจากหายไปหลายปี รุ่นนี้ ก็น้องๆ Huawei P50 ต้องบอกว่าลูกพี่ลูกน้องก็ไม่ผิดนัก โดยเฉพาะหน้าตา ละม้ายคล้ายกัน แต่ทว่ามีการออกแบบลวดลายที่สวยงามในแบบฉบับของ Honor และจัดเต็มด้วยฟีเจอร์ สเปค ที่คุ้มๆ เช่นเคย มาดูกันหน่อยว่าเจ้า HONOR 70 มีดีอะไร?

สำหรับการกลับมาของ HONOR ครั้งนี้ เปิดตัวรุ่นล่าสุด น่าจะ Magic series แต่ที่ได้มีโอกาสใช้งานในครั้งนี้คือ HONOR 70 ที่เป็นอีกรุ่นที่มีดีไซน์ สวยงาม รวมถึคงสเปคที่ต้องบอกเลยว่าอึด และใช้งานตอบโจทย์สุด ซึ่งสเปคภาพรวมสามารถดูได้จาก HONOR Website ได้เลยที่นี่่   ส่วนราคาค่าตัวตอนนี้อยู่ที่ 16,990 บาทเท่านั้นเอง อยู่ในช่วงระหว่างราคากลางๆ ไม่แรงมาก

 

 

มาดูด้านดีไซน์ HONOR 70

ส่วนของการดีไซน์ คือก็ต้องบอกตรงๆ ว่าก็ยังได้ทั้งเทคโนโลยีและการดีไซน์ มาจากค่ายพี่น้อง จัดเต็ม ซึ่งอย่างที่เกริ่นล่ะครับ ว่าคล้ายๆ P50 แต่ราคาโดนกว่า หากใครรักชอบ หรือคิดถึงค่ายจีนพี่น้อง ผมว่า HONOR นี่ก็ตอบโจทย์อย่างแน่นอน โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นการดีไซน์จอที่มีขอบอยู่ในรุ่นใหญ่ หรือเรือธง แต่นี่ HONOR 70 ก็มีจ้า ส่วนตัวก็ชินกับการใช้งานจอแบบนี้แล้วล่ะ แต่เอาจริงๆ จอแบนราบจะดีกว่าถ้าเลือกได้ อีกส่วนนึงคือ คุณภาพของหน้าจอ เค้าก็จัดเต็มนะ หน้าจอ 6.67 นิ้ว ก็เป็นเทรนด์ตามยุคใหญ่เต็มตาดี เป็น OLED ใช้ในที่แสงจ้าได้ดี

จุดเด่นอีกอย่างก็คือฝาหลัง หรือบอดี้ ที่มีสีเงินวาววับ หรือหากจะดูสะท้อนแสงก็ดูสวยนะ เหมือนแบบอารมณ์หรูอยู่ เหมือนเพชรอะไรประมาณนั้นเลย เพราะเห็เป็นเหลี่ยมมุม และสีเงินที่วาววับนั่นล่ะครับ

การวางโมดูลกล้อง แหม่ ถ้าดูแบบนี้แล้วไม่นึกถึงก็คงไม่ได้ใช่ไหมล่ะครับ ผมถึงบอกว่ากลิ่นอายนี่จัดเต็ม แม้ว่าจะแยกกันชัดเจนก็ตามที มีโมดูลกล้องที่แบบว่าใหญ่จัด ชัดเจน แน่นอนว่าสเปคกล้องคงไม่เท่ากัน แต่ทว่าคุณภาพของ HONOR 70 ก็ไม่เบานะ

 

 

ด้านการใช้งานทั่วไป

เนื่องจากเป็น Android ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าแต่ละค่ายก็ไม่ได้ต่างกันมากแล้วสำหรับฟีเจอร์ต่างๆ แต่สิ่งที่ HONOR 70 น่าจะชูเป็นจุดเด่นเรื่องการใช้งานก็คงเป็น Google Service ที่จัดเต็มนั่นเอง คือมีใช้งานแล้ว สิ่งที่หลายคนโดยเฉพาะแฟนค่ายพี่ค่ายน้องอย่าง Huawei ต่างก็เล็ง HONOR เป็นทางเลือกซึ่งผมก็เชื่อว่าทดแทนกันได้ โดยเฉพาะ การใช้งาน Google ที่ยังไงซะ Android ก็ไม่พ้น Google Service นั่นเอง

ภาพรวมของการใช้งาน คือเนื่องจากสเปคอาจจะไม่ได้แรงสุดๆ แต่ก็ได้ Snapdragon 778+ อันเป็นซีรีส์ที่รู้กันว่าความแรงก็ถือว่าเล่นเกม และใช้งานภาพรวมได้ดีไม่แพ้ซีรีส์ 8 และยังได้เรื่องการประหยัดพลังงานด้วย ซึ่ง HONOR 70 ทำได้ดีตามคาด

เรื่อง UI ก็มาพร้อมกับ Magic UI มีฟีเจอร์ต่างๆ ไม่แพ้ค่ายอื่น RAM Turbo ก็มีเหมือนกัน เอาพื้นที่มาทำเป็น RAM เสมือน  ปรับแต่งได้ ช่วยให้เครื่องทำงานได้ดีขึ้น แต่เอาจริงๆ จากสเปค 8GB ก็เหลือเฟือแล้วล่ะ

 

ด้านกล้องถ่ายภาพ

สำหรับกล้องก็ใช้ได้ดีอยู่นะ ตามสไลต์ของ HONOR เค้าล่ะ โหมดต่างๆ ก็มีอยู่ครบ เรื่องภาพถ่ายชัตเตอร์ก็ไว้ดี ส่วนภาพที่ได้ก็ต้องอยู่ที่ความชอบแล้วล่ะครับ โทนสีจะสว่างหน่อย ถ่ายในที่กลางคืนก็ได้อยู่ครับ ฟีเจอร์กล้องต่างๆ ก็เยอะ จัดเต็ม มาโครก็มี ระยะใกล้ ไกลครบๆ แต่สิ่งนึงที่ใช้งานแล้ว อาจจะต้องปรับเรื่องซอฟท์แวร์สักหน่อย เกี่ยวกับการถ่ายวีดีโอแล้วซูมระยะใกล้ คือกล้องที่ใช้ซูมจะเป็นอีกเลนส์นึงทำให้ การถ่ายวีดีโอแล้วมีการถ่ายภาพระยะใกล้ๆ จะมีปัญหาเรื่องภาพที่ได้หรือวัตถุที่โฟกัสมีสัดส่วนภาพที่ขยับไป ซึ่งกล้องก็ให้มาไม่น้อยนะ กล้องหลัก 54 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว กล้องอีกตัวนึงก็ 50 ล้าน ส่วนตัวที่ 3 ก็ 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล

ตัวอย่างภาพถ่ายสักเล็กน้อย

สรุปการใช้งาน HONOR 70

 

ก็ต้องบอกว่า เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานนะครับ แบตอึดจริง แบตใหญ่ด้วย 5000 mAh แม้ว่าหากเทียบสเปคความแรงในราคาระดับเดียวกันอาจจะมีทางเลือกอีก แต่ถ้าเรื่องการใช้งานภาพรวม รวมถึงพลังงานที่ใช้งานกันได้ยาวๆ แบบแทบจะเรียกว่าไม่ร้อนเลยก็ว่าได้ มีเล่นเกมไปตั้งนานสองนานความร้อนยังน้อยกว่าที่คาดมากๆ และแบตก็อึดแบบขั้นสุด ด้วยทั้ง Magic UI ด้วย และสเปค รวมถึงการออกแบบต่างๆ ที่ลงตัวอยู่แล้ว และเป็นอีกจุดเด่นของค่ายพี่น้อง คู่นี้ ก็ทำให้ใช้งานโดยรวมดีจริงๆ

 

ขอบคุณ HONOR Thailand ที่สนับสนุนอุปกรณ์ทดสอบถูกใจบทความนี้  8