ซัมซุงเปิดตัว Galaxy A23 5G ในญี่ปุ่นรองรับ IP68 กันน้ำกันฝุ่นสบายใจ

ก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy A23 5G ได้ถูกเปิดตัวออกมาที่สหรัฐอเมริกาและยุโรปไปแล้ว แต่ล่าสุดทางซัมซุงได้เปิดตตัวเวอร์ชั่นใหม่ของรุ่นดังกล่าวในประเทศญี่ปุ่นที่มี่หน้าจอขนาดเล็กลงและใช้ขุมพลังจาก MediaTek พร้อมฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68

Galaxy A23 5G ที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีหน้าจอ LCD ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด HD+ ดีไซนืหน้าจอติ่งหยดน้ำใส่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลไว้

ด้านหลังมีกล้องเพียงหนึ่งตัวที่ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช LED ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมีมาให้ที่ปุ่มพาวเวอร์ด้านข้างตัวเครื่อง

หน่วยประมวลผลรุ่นนี้ใช้ MediaTek Dimensity 700 ทำงานร่วมกับ RAM/Storage 4/64GB รองรับการใช้งาน Micro SD Card ส่วนระบบปฏิบัติการยังไม่ล่าสุดเพราะยังคงมีพื้นฐานจาก Android 12 ที่มี One UI 4.1 ของทางซัมซุงติดมาด้วย

แบตเตอรี่ให้มาที่ 4,000mAh รองรับการชาร์จไฟเร็ว 15W นอกจากนี้รุ่นดังกล่าวยังรองรับการใช้งานหูฟังมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร, NFC และ นาโนซิม

สำหรับสีสันตัวเครื่องมีให้เลือกสามมสีได้แก่ สีดำ, สีแดง และสีขาว โดยเปิดราคาค่าตัวที่ JPU32,800 หรือประมาณ 8,500 บาท ซึ่งตอนนี้ค่าเงินญี่ปุ่นยังถือว่าไม่ได้แพงมากเลยดูราคาไม่ได้แรงเท่าไหร่นัก

Source viaถูกใจบทความนี้  0