ASUS Republic of Gamers เปิดคลังแสงเกมมิ่งโน้ตบุ๊กแบบ Maxed-Out ในงาน CES 2023

ASUS Republic of Gamers เปิดคลังแสงเกมมิ่งโน้ตบุ๊กแบบ Maxed-Out ในงาน CES 2023  เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดหลากหลายรุ่น พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดแห่งนวัตกรรมด้วย ROG Nebula Displays และ ROG Intelligent Cooling

 

KEY POINTS

  • CPU และ GPUs รุ่นใหม่ยกชุดรีดขุมพลังความแรงถึงขีดสุด: ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Intel®, AMD, และ NVIDIA® ให้ประสิทธิภาพและคุณสมบัติใหม่ล่าสุด
  • Nebula Displays ที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม และ Intelligent cooling ในทุกซีรีส์: เกมมิ่งโน้ตบุ๊กหลากหลายรุ่นมาพร้อมหน้าจอแบบ Mini LED และฮีทซิ้งค์ที่ใหญ่ขึ้นเต็มขนาดพื้นที่ตัวเครื่อง
  • ดีไซน์ใหม่ที่ช่วยผลักดันขีดจำกัดแห่งสไตล์และประสิทธิภาพ: รุ่นใหม่ล่าสุดกับ Strix series, Zephyrus M16, และ Flow X13 ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรก

 

ลาส เวกัส, สหรัฐอเมริกา, 3 ม.ค. 2023 — เอซุส รีพับลิคออฟเกมเมอส์ (ROG) ประกาศเปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งโน้ตบุ๊กใหม่ของปี 2023 อย่างยิ่งใหญ่, จัดเต็มด้วยซีพียูและกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่จาก AMD, Intel®, และ NVIDIA® รวมไปถึงการปรับปรุงครั้งใหญ่ของระบบระบายความร้อนที่มีความยอดเยี่ยมอยู่แล้วอย่าง Intelligent Cooling Technology ซีรีส์ Strix ในปี 2023 โดดเด่นด้วยรุ่นใหม่ๆหลากหลายรุ่นที่มาพร้อมระบบระบายความร้อนที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และหน้าจอแสดงผลที่ได้ถูกขยายขนาดเป็น 16 นิ้ว และ 18 นิ้ว, Zephyrus M16 รุ่นใหม่มาพร้อมกับ AniMe Matrix ที่โดดเด่นเหนือใครในกลุ่มที่เน้นความบางเบา และการเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหม่ของ Flow X13 และ XG Mobile ที่ทั้งคู่ได้รับการอัปเกรดเพื่อให้สามารถแสดงศักยภาพของฮาร์ดแวร์ใหม่ล่าสุดได้อย่างเต็มที่

 

 

CPU และ GPUs รุ่นใหม่ทั้งหมดให้ความแรงสุดขีดแบบ max out

ในปี 2023 ROG ได้ทำการอัปเกรดฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ล่าสุดในเกมมิ่งโน้ตบุ๊กทุกรุ่น โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่จาก Intel 13th Gen ที่โดดเด่นด้วยการผสมผสานของทั้งแกนประมวลผลแบบ Performance และ Efficient-cores, โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ของ AMD Ryzen Zen 4 ที่มีจำนวนคอร์ประมวลผลมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา, และกราฟิกการ์ดสำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ GeForce RTX 40 Series จาก NVIDIA ที่ให้ประสิทธิภาพในการวาดโมเดลสามมิติที่น่าทึ่งและฟีเจอร์เสริมมากมาย เช่น DLSS 3 และการถอดรหัส AV1 จับคู่กับหน้าจอสำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดและระบบระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม ทำให้ ROG ยังคงยกระดับมาตรฐานสำหรับประสิทธิภาพของเกมมิ่งโน้ตบุ๊กให้สูงยิ่งกว่าที่เคยมีมา

 

หน้าจอ Nebula Displays ที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น และระบบระบายความร้อน Intelligent cooling ในทุกซีรีส์

ROG รู้ว่ากราฟิกการ์ดรุ่นใหม่จะไม่มีความหมายอะไรถ้าไม่มีหน้าจอที่สวยงาม แทนที่จะบังคับให้เกมเมอส์ต้องศึกษาสเปกที่ซับซ้อน ROG ได้สร้างตราสัญลักษณ์ Nebula ในปี 2022 ซึ่งบ่งบอกถึงหน้าจอที่มีคุณสมบติตามมาตรฐานที่เข้มงวด สำหรับการแสดงผลภาพเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว, ความสว่าง, และสีสันที่สดใส

ในปีนี้ ROG ได้นำหน้าจอ Nebula Displays มาติดตั้งในรุ่นและประเภทของอุปกรณ์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น ตั้งแต่โน้ตบุ๊กขนาดพกพาที่มีขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว ไปจนถึงหน้าจอขนาด 18 นิ้วที่แสดงผลได้ยอดเยี่ยมจนน่าทึ่งที่เกมเมอส์จะหาไม่ได้จากที่อื่น

ยิ่งไปกว่านั้น ROG ยังได้พัฒนาเทคโนโลยี Intelligent Cooling ต่อไปอีกขั้น โซลูชั่นสมบูรณ์แบบที่รักษาสมดุลระหว่างประสิทธิภาพการระบายความร้อนและเสียงรบกวน การระบายความร้อนที่ดีเป็นหนึ่งในฮีโร่สำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเพราะฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงที่ไม่ได้มีการระบายความร้อนที่ดีพอก็จะไม่สามารถแสดงศักยภาพหรือทำงานได้นานอย่างที่ควรจะเป็น ROG ได้นำสองนวัตกรรมหลักมาใส่ในโน้ตบุ๊กหลากหลายรุ่นยิ่งขึ้นในปี 2023: ฮีทซิ้งค์ขนาดใหญ่ยิ่งขึ้นแบบเต็มพื้นที่ด้านกว้างและเทคโนโลยี Tri-Fan ที่ซึ่งได้ถูกติดตั้งมากับรุ่น Flow X16 ในปีที่แล้ว

ฮีทซิ้งค์ที่ได้รับการอัปเกรดนั้นวางตัวทอดยาวตลอดแนวด้านหลังตัวเครื่องในบางรุ่น เพิ่มขนาดพื้นที่ชุดระบายความร้อนได้มหาศาลเมื่อเทียบกับดีไซน์แบบเก่าที่มีขนาดครีบระบายความร้อนและช่องระบายอากาศเพียงครึ่งเดียว ฮีทซิ้งค์ที่ได้รับการปรับปรุงนี้ได้ถูกเพิ่มเข้ามาใน Zephyrus M16 ของปีนี้ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ขณะที่ Strix รุ่น 16 นิ้ว และ 18 นิ้ว มีดีไซน์ที่มีความหนากว่า ทำให้สุดยอดเกมมิ่งโน้ตบุ๊กทั้งสองรุ่นนี้มีพื้นที่มากยิ่งกว่าในการรีดประสิทธิภาพสูงสุดของฮาร์ดแวร์ ตามที่ชื่อได้บอกไว้ เทคโนโลยี Tri-Fan ได้เพิ่มพัดลมตัวที่สามให้กับชุดระบายความร้อน เพิ่มลมไหลเวียนไปสู่ส่วนประกอบภายในและช่วยให้กราฟิกการ์ดสามารถกำจัดความร้อนส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เมื่อจับคู่กับฮีทซิ้งค์ใหม่ที่มีขนาดความกว้างเต็มพื้นที่ พัดลมตัวที่สามนี้จะเพิ่มประสิทธิภาพไปสู่อีกระดับให้กับทั้งรุ่นที่บางเบาเป็นพิเศษ และรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับอีสปอร์ตโดยเฉพาะ โดยไม่สร้างเสียงรบกวนมากกว่าเดิม

ROG Strix ยังคงเป็นนิยามสำหรับผู้นำวงการเกมมิ่ง

Strix SCAR ซีรีส์ยืนหยัดเป็นเรือธงในด้านประสิทธิภาพของ ROG มาอย่างยาวนาน เช่นเดียวกับในปี 2023 นี้ Strix SCAR 16 และ 18 ได้รับชื่อใหม่จากดีไซน์ตัวเครื่องที่มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 16 นิ้ว และ 18 นิ้ว ที่ให้อัตราส่วนในการแสดงผลแบบ 16:10 โดยหน้าจอขนาด 16 และ 18 นิ้วนี้ทำให้เกมเมอส์สามารถเห็นศัตรูได้ชัดเจนกว่าที่เคย และในรุ่นขนาดหน้าจอ 16 นิ้วยังคงสามารถติดตั้งมาพร้อมกับหน้าจอใหม่ของ ROG ที่ความละเอียด QHD, 240Hz Nebula HDR ที่ใช้เทคโนโลยี Mini LED อีกด้วย

ROG ยังคงจัดเต็มกับประสิทธิภาพการระบายความร้อนของตัวเครื่องแบบใหม่นี้ด้วย ให้พื้นที่ในการรีดประสิทธิภาพของ CPU และ GPU เพื่อให้ได้เฟรมเรทสูงสุด ตอนนี้ยังได้ติดตั้งมาพร้อมกับฮีทซิ้งค์แบบหนาพิเศษที่มีความกว้างเต็มพื้นที่และเทคโนโลยี Tri-Fan ที่ทำงานร่วมกับโลหะเหลว Thermal Grizzly’s Conductonaut Extreme บนทั้ง CPU และ GPU ทำให้ ROG สามารถผลักดันประสิทธิภาพของทั้ง SCAR 16 และ SCAR 18 ที่มีฮาร์ดแวร์ระดับสูงข้างในไปได้ไกลยิ่งกว่าเดิม

Strix SCAR 16 และ 18 แรงเต็มประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นท็อปสุดของ Intel 13th Gen Intel Corei9 13980HX ด้วย 8 Performance-cores และ 16 Efficient-cores เพื่อประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมที่ไร้คู่ทัดเทียม ไปให้ถึงขีดสุดด้วยกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 4090 ที่ใช้กำลังไฟ 175 W

การอัปเกรดของปี 2023 ไม่ได้มีเพียงแค่ SCAR ซีรีส์เท่านั้น แต่รวมไปถึง Strix G16 และ Strix G18 รุ่นใหม่ที่ได้ติดตั้งโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i9 13980HX มาเช่นเดียวกัน และยังสามารถเลือกกราฟิกสูงสุดได้ถึง NVIDIA GeForce RTX 4090 เพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และด้วยโปรเซสเซอร์ที่มีแกนประมวลผลสูงสุดถึง 16 คอร์แบบเต็มประสิทธิภาพของ AMD Ryzen Zen 4 ที่นับเป็นอสุรกายสำหรับการเล่นเกมและการสร้างสรรค์คอนเทนต์อย่างแท้จริง โดย Strix G17 และ Strix SCAR 17 ก็ได้ถูกอัปเกรดด้วยซีพียูสัตว์ประหลาดตัวนี้ ผนึกกำลังกับกราฟิกการ์ดใหม่ล่าสุด NVIDIA GeForce RTX 4090 ในรุ่นท็อป ทำให้ทุกรุ่นของตระกูล Strix ในปี 2023 พร้อมที่จะลุยในทุกสมรภูมิรบ

ROG Zephyrus ผสานพลังและความสะดวกในการพกพา

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กตระกูล Zephyrus คือทุกสิ่งที่เป็นประสิทธิภาพอันโดดเด่นในตัวเครื่องที่บางและเบาที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่โดยสะดวก ปีนี้ทั้งตระกูลได้รับการยกระดับไปสู่จุดที่สูงยิ่งขึ้นเริ่มต้นด้วย Zephyrus M16

ถูกสร้างมาเพื่อทั้งเกมเมอส์และครีเอเตอร์ M16 ที่บางเป็นพิเศษได้ถูกออกแบบใหม่ตั้งแต่ต้น คงไว้ซึ่งดีไซน์ที่บางเบาแต่มีระบบระบายความร้อนที่ดีขึ้น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Tri-Fan และฮีทซิ้งค์ที่กว้างเต็มพื้นที่ของเรา ทำให้ Zephyrus M16 รุ่นปี 2023 สามารถใช้กำลังไฟได้มากขึ้นอีก 25 watt เมื่อเทียบกับรุ่นของปีที่ผ่านมา — ให้กำลังที่สูงยิ่งขึ้นกับโปรเซสเซอร์ Intel Core i9 13900H และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 4090 ที่ทำงานร่วมกับ MUX Switch และ NVIDIA Advanced Optimus ในจักรกลสำหรับการเล่นเกมระดับเรือธงรุ่นนี้ Zephyrus M16 ยังคงเป็นเครื่องขนาดหน้าจอ 16 นิ้ว รุ่นแรกที่มาพร้อมกับ AniMe Matrix แผงไฟ LED ที่โดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ของ ROG ทำให้เกมเมอส์สามารถโชว์ความเป็นตัวตนผ่านความคิดสร้างสรรค์และไหวพริบได้ในทุกที่

เฟรมเรทที่สูงยิ่งขึ้นจะดูดีขึ้นกว่าที่เคย จากการที่หน้าจอของ M16 ก็ได้ถูกอัปเกรดเป็นขนาด 16 นิ้ว, QHD Nebula HDR Display ด้วยเทคโนโลยี Mini-LED ที่มีโซนปรับแสงอิสระมากถึง 1,024 โซน เพิ่มขึ้นจากหน้าจอของปีก่อนหน้าเป็นเท่าตัว ให้สีดำสนิทจนต้องตะลึงไปจนถึงความสว่างสูงสุดที่ 1100 nits ให้ภาพแบบ HDR ที่โดดเด่นออกนอกหน้าจอ ด้วยคอนทราสต์และรายละเอียดที่ไม่เคยเห็นมาก่อนบนเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ด้วยรีเฟรชเรทสูง 240 Hz และขอบเขตการแสดงสีกว้าง 100% DCI-P3 เกมเมอส์สามารถมั่นใจได้ว่าทุกคอนเทนต์จะดูยอดเยี่ยมที่สุดด้วย Zephyrus M16

อีกหนึ่งสมาชิกในตระกูล Zephyrus ก็ได้รับการอัปเกรดในปี 2023 ด้วยเช่นกัน กับรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Zephyrus G16 ที่เข้าร่วมอย่างโดดเด่นด้วยซีพียูอย่าง Intel Core i9 13900H และกราฟิกการ์ดสูงสุดถึง NVIDIA GeForce RTX 4070 ทำงานร่วมกับ MUX Switch และ NVIDIA Advanced Optimus นอกจากนั้นแล้ว G16 ยังถูกติดตั้งมาพร้อมกับหน้าจอเฉพาะอย่าง Nebula Display ขนาด 16 นิ้ว, QHD, 240 Hz ที่ให้ความคมชัดและสีสันอันน่าตื่นตา ขณะที่ Zephyrus G14 ก็มีสเปกภายในแบบใหม่ล่าสุดเช่นกัน ประกอบไปด้วยซีพียูสูงสุด AMD Ryzen Zen 4 และกราฟิกการ์ดสูงสุดอย่าง NVIDIA GeForce RTX 4090 พร้อม MUX Switch และ NVIDIA Advanced Optimus ที่น่าประทับใจยิ่งกว่าก็คือการที่ G14 มาพร้อมกับหน้าจอ ROG Nebula HDR ขนาด 14 นิ้วเป็นครั้งแรก ด้วยโซนปรับแสงแบบอิสระมากถึง 504 โซน ความส่างสูงสุด 600 nits และขอบเขตการแสดงสีสันสูงถึง 100% DCI-P3 เพื่อให้ได้คอนเทนต์ที่สดใสเต็มอิ่มมีชีวิตชีวา แต่ถ้า HDR ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เกมเมอส์ยังคงสามารถเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับ AniMe Matrix เพื่อให้เครื่องโน้ตบุ๊กของพวกเขามีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

และท้ายที่สุดกับ Zephyrus Duo 16 อันเลื่องชื่อที่ยังคงยืนอยู่ที่จุดสูงสุดในบรรดาเกมมิ่งโน้ตบุ๊กทั้งหมดของเรา  ด้วยสเปกหน้าจอคู่กับการทำงานร่วมกันของหน้าจอแบบ Mini LED ขนาด 16 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูง 4K ที่จะเลื่อนตัวเข้าประชิดกันโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดเครื่องโน้ตบุ๊กขึ้น ทำให้ Duo 16 เป็นเครื่องในฝันสำหรับเกมเมอส์และนักสร้างคอนเทนต์อย่างไม่ต้องสงสัย ปีนี้ Duo 16 ได้ถูกอัปเกรดด้วยความแรงที่มากยิ่งขึ้นด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Zen 4 ที่มี 16 คอร์ประมวลผล และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 4090 พร้อม MUX Switch ไม่ว่าเกมเมอส์จะต้องทำกิจกรรมกี่อย่างพร้อมๆกัน Zephyrus Duo ก็มีเครื่องมือที่จำเป็นมากพอที่จะสร้างเฟรมเรทให้ได้สูงที่สุดพร้อมๆกับทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โลดแล่นตามเกลียวคลื่นด้วย ROG FLOW

 

Flow X13 ในปี 2023 มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Zen 4 และกราฟิกการ์ดสูงสุดอย่าง NVIDIA GeForce RTX 4070 — นับเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่จากรุ่นก่อนหน้า ด้วย MUX Switch และ NVIDIA Advanced Optimus ทำให้ตัวเครื่องสามารถเลือกถ่ายทอดสัญญานภาพไปสู่หน้าจอได้อย่างชาญฉลาดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในเกมที่สูงที่สุด และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานสำหรับกิจกรรมอื่นๆ โลหะเหลวบนซีพียูช่วยลดอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 13° เซลเซียสเมื่อเปรียบเทียบกับสารนำความร้อนทั่วไป เปิดโอกาสให้การเล่นเกมและการสร้างคอนเทนต์ทำได้มากยิ่งขึ้น Flow X13 ยังถูกติดตั้งมาพร้อมกับแรมความเร็วสูงแบบ LPDDR5 ขนาดสูงสุด 32 GB ซึ่งให้ความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลสูงกว่ารุ่นของปีก่อนหน้าสูงสุดถึง 50% และใช้พลังงานต่ำกว่าแรมแบบ LPDDR4 ถึง 18% ช่วยให้ X13 สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

ตัวเครื่องของ Flow X13 ของปี 2023 ก็ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ลดขนาดตัวเครื่องลงได้ถึง 10 มม. ขณะที่ยังคงไว้ซึ่งรูปแบบคีย์บอร์ดของเครื่องขนาด 15 นิ้ว และมีขนาดของแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นจาก 62 เป็น 75 Wh บานพับได้รับการออกแบบใหม่ทำให้สามารถรับลมเย็นเข้าสู่ภายในได้มากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนเสริมจากการเพิ่มผิวสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์บนฝาอลูมิเนียมของตัวเครื่องเป็นลวดลายเส้นคลื่นแรงดึงดูดที่ช่วยให้การจับถือตัวเครื่องมีความกระชับยิ่งขึ้น กล้อง IR ความละเอียด FHD ที่รองรับ Windows Hello และทัชแพดขนาดใหญ่ยิ่งขึ้นทำให้การปลดล็อคตัวเครื่องและการควบคุมตัวเครื่องทำได้คล่องตัวยิ่งขึ้น เมื่อรวมเข้ากับหน้าจอ Nebula Display แบบสัมผัสใหม่ของ Flow X13 ที่มีความละเอียด QHD, 165 Hz บนบานพับแบบ 360° ทำให้อุปกรณ์อันน่าทึ่งนี้พร้อมสำหรับการเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา

Flow Z13 ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน โดยในปีนี้ได้รับการอัปเกรดกราฟิกการ์ดเป็น NVIDIA GeForce RTX 4060 ที่มีค่า TGP สูงสุดที่ 65 W — สูงขึ้นจาก Z13 เจนเนอเรชั่นก่อนหน้าถึง 62% และเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ Z13 ก็ได้ถูกติดตั้งมาพร้อมกับ MUX Switch พร้อมรองรับ NVIDIA Advanced Optimus สารนำความร้อนแบบโลหะเหลวและเทคโนโลยี vapor chamber ทำให้สิ่งเหล่านี้เป็นจริงได้, และยังมีหน้าจอ Nebula Display ที่ยอดเยี่ยมขนาด 13 นิ้ว ความละเอียด QHD รีเฟรชเรท 165 Hz ที่จะทำให้คอนเทนต์โปรดโดดเด่นได้เต็มที่

 

และแน่นอนว่าสินค้าตระกูล Flow ในปี 2023 จะขาด XG Mobile รุ่นใหม่ล่าสุดไปไม่ได้ ในครั้งนี้มาพร้อมกับพลังความแรงที่เยี่ยมยอดของ NVIDIA GeForce RTX 4090 ที่มีค่า TGP ระดับสูงสุดที่ 175 W แตกต่างจากกราฟิกการ์ดแบบต่อแยกอื่นๆที่มีขนาดใหญ่เทอะทะ XG Mobile ที่ขนาดตัวเหมาะสำหรับการพกพายังมาพร้อมกับพอร์ทเชื่อมต่อมากมายเช่นเดียวกับความสามารถที่จะช่วยเพิ่มพลังกราฟิกได้มหาศาลเพื่อเปลี่ยนเครื่อง Flow ให้มอบประสบการณ์ประสิทธิภาพเทียบเท่าเครื่องแบบเดสก์ท็อปได้ในทุกที่

 

Specifications[1]

ROG Strix SCAR 16 and SCAR 18 (2023)
Processor Up to 13th Gen Intel® Core i9-13980HX Processor
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4090 Laptop GPU GDDR6 16 GB

Max TGP 175 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display ROG Strix SCAR 16

16″ ROG Nebula HDR QHD+ (2560 x 1600), 240 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, Mini LED panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated

16″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600), 240 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE ® Validated

ROG Strix SCAR 18

18″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600), 240 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC and Dolby Vision®, PANTONE® Validated

18″ FHD+ (1920 x 1200), 165 Hz / 7 ms, 100% sRGB, IPS-level panel with G-SYNC and Dolby Vision®

Memory Up to 64 GB DDR5 4800 MHz (2 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 4 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

Per key RGB with Aura Sync

NumberPad (16-inch model only)

Audio 4 x speakers, high-performance speaker support

Dolby Atmos®

Hi-Res Audio

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 2 x USB 3.2 Gen 1 Type-A

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery 3.0

1 x USB Type-C® with Thunderbolt 4

1 x RJ-45 (LAN 2.5 Gbps)

1 x HDMI® 2.1

1 x 3.5 mm combo Audio jack

1 x DC-in

Battery 90 Wh
Dimensions ROG Strix SCAR 16

354  x 264 x 22.6 ~ 30.4 mm

ROG Strix SCAR 18

399 x 294 x 23.1 ~ 30.8 mm

Weight ROG Strix SCAR 16 2.5 kg

ROG Strix SCAR 18 3.1 kg

ROG Strix SCAR 17 (2023)

 

Processor Up to the latest AMD Ryzen 9 Zen 4 CPU
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4090 Laptop GPU GDDR6 16 GB

Max TGP 175 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display 17″ QHD (2560 × 1440), 240 Hz / 3 ms, DCI-P3 100%, IPS-level panel with G-SYNC and Dolby Vision®
Memory Up to 64 GB DDR5 4800 MHz (2 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 2 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

Per key RGB with Aura Sync

Audio Smart Amp speakers

Dolby Atmos®

Hi-Res Audio

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 2 x USB 3.2 Gen 1 Type-A

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4, with G-SYNC® support, and Power Delivery 3.0

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 with G-SYNC® support

1 x RJ-45 (LAN 2.5 Gbps)

1 x HDMI® 2.1

1 x 3.5 mm combo Audio jack

1 x DC-in

Battery 90 Wh
Dimensions 395 x 282 x 23.4 ~ 28.3 mm
Weight 3 kg

 

 

 

ROG Strix G16 and G18 (2023)

 

Processor Up to 13th Gen Intel® Core i9-13980HX Processor
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4090 Laptop GPU GDDR6 16 GB

Max TGP 175 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display ROG Strix G16

16″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600), 240 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated

16″ Full HD+ (1920 x 1200), 165 Hz / 7 ms, 100% sRGB, IPS-level panel with G-SYNC® and Dolby Vision®

ROG Strix G18

18″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600), 240 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC® and Dolby Vision®, PANTONE® Validated

18″ FHD+ (1920 x 1200), 165 Hz / 7 ms, 100% sRGB, IPS-level panel with G-SYNC® and Dolby Vision®

Memory Up to 32 GB DDR5 4800 MHz (2 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 2 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

4-Zone & Per-key RGB with Aura Sync (Vary according to regions)

NumberPad (optional for 16″ model only)

Audio 2 x speakers, high-performance speaker support

Dolby Atmos®

Hi-Res Audio

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 2 x USB 3.2 Gen 1 Type-A

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery 3.0

1 x USB Type-C with Thunderbolt 4

1 x RJ-45 (LAN 1 Gbps) (LAN 2.5 Gbps for RTX 4080 GPU model only)

1 x HDMI® 2.1

1 x 3.5 mm combo Audio jack

1 x DC-in

Battery 90 Wh (RTX 40 series) / 64 Wh (RTX 3050 6 GB)
Dimensions ROG Strix G16

354 x 264 x 22.6 ~ 30.4 mm

ROG Strix G18

399 x 294 x 23.1 ~ 30.8 mm

Weight ROG Strix G16 2.5 kg

ROG Strix G18 3.1 kg

ROG Strix G17 (2023)

 

Processor Up to the latest AMD Ryzen 9 Zen 4 CPU
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4070 Laptop GPU GDDR6 8 GB

Max TGP 140 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display 17″ QHD (2560 × 1440), 240 Hz / 3 ms, DCI-P3 100%, IPS-level panel, G-SYNC® and Dolby Vision®

17″ FHD (1920 x 1080), 144 Hz, IPS-level panel and G-SYNC®

Memory Up to 32 GB DDR5 4800 MHz (2 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 2 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

4-Zone & Per-key RGB with Aura Sync (Vary according to regions)

Audio Smart Amp speakers

Dolby Atmos®

Hi-Res Audio

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 2 x USB 3.2 Gen 1 Type-A

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4, with G-SYNC support, and Power Delivery 3.0

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 with G-SYNC support

1 x RJ-45 (LAN 1 Gbps)

1 x HDMI® 2.1

1 x 3.5 mm combo Audio jack

1 x DC-in

Battery 90 Wh
Dimensions 395 x 282 x 23.4 ~ 30.8 mm
Weight 2.8 kg

 

 

 

ROG Zephyrus M16 (2023)

 

Processor Up to 13th Gen Intel® Core i9-13900H Processor
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4090 Laptop GPU GDDR6 16 GB

Max TGP 145 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display 16″ ROG Nebula HDR QHD+ (2560 x 1600), 240 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, Mini LED panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated

16″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600), 240 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC, Dolby Vision®, PANTONE® Validated

Memory Up to 64 GB DDR5 4800 MHz (2 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 2 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

1-zone RGB / White with Aura Sync

Audio 4 x Woofers with Smart Amp Technology
2 x TweetersDolby Atmos®

Hi-Res Audio

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 2 x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1 x USB Type-C® with Thunderbolt 4, DisplayPort 1.4, and Power Delivery 3.0

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery 3.0

1 x HDMI 2.1

1 x 3.5 mm Audio Jack

1 x MicroSD (UHS-II)

1 x DC-in

1 x Kensington lock

Battery 90 Wh
Dimensions Standard version: 355  x 246.5  x 19.9 ~ 22.3  mm

AniMe Matrix version: 355  x 246.5  x 21.1 ~ 22.9  mm

Weight 2.1 kg (standard version)

2.3 kg (AniMe Matrix version)

 

 

 

ROG Zephyrus G16 (2023)

 

Processor Up to Intel® 13th Gen Core i9-13900H processor
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4070 Laptop GPU GDDR6 8 GB

Max TGP 120W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display 16″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600), 240 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated

16″ FHD+ (1920 x 1200), 165 Hz / 7 ms, 100% sRGB, IPS-level panel with G-SYNC® and Dolby Vision®

Memory Up to 48 GB DDR4 3200 MHz (1 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 2 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

1-zone RGB / White with Aura Sync

Audio 4 x Woofers with Smart Amp Technology
2 x TweetersDolby Atmos®

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 1 x USB Type-C® with Thunderbolt 4, DisplayPort 1.4, and Power Delivery 3.0

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery 3.0

2 x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1 x Micro SD (312 MB/s)

1 x HDMI® 2.1

1 x 3.5 mm combo Audio jack

1 x Kensington Lock

1 x RJ45

Battery 90 Wh
Dimensions 355  x 243.5  x 19.9~22.34  mm
Weight 2 kg

 

 

 

ROG Zephyrus G14 (2023)

 

Processor Up to AMD Ryzen 9 Zen 4 Processor
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4090  Laptop GPU GDDR6 16 GB

Max TGP 125 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display 14″ ROG Nebula HDR QHD+ (2560 x 1600), 165 Hz / 3 ms, 100% DCI-P3, Mini LED panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated

14″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600), 165Hz / 3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated

14″ FHD+ (1920×1200), 144 Hz / 3 ms, 100% sRGB, IPS-level panel with Dolby Vision®, PANTONE® Validated

Memory Up to 32 GB DDR5 4800 MHz (1 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 1 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

1-zone RGB / White with Aura Sync

Audio 2 x Woofers with Smart Amp Technology
2 x TweetersDolby Atmos®

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 2 x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1 x USB 4.0 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4

1 x HDMI® 2.1

1 x 3.5 mm Audio Jack

1 x MicroSD (UHS-II)

1 x DC-in

Battery 76 Wh
Dimensions 312  x 227  x 18.5 ~ 19.5  mm
Weight 1.65 kg (standard version)

1.72 kg (with AniMe Matrix / Mini LED panel)

 

 

 

ROG Zephyrus Duo 16 (2023)

 

Processor Up to AMD Ryzen 9 Zen 4 Processor
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4090 Laptop GPU GDDR6 16 GB

Max TGP 165 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display 16″ QHD+ (2560 x 1600), 240Hz / 3ms, 100% DCI-P3, Mini LED panel with Dolby Vision®, PANTONE® Validated, VESA DisplayHDR 1000, TÜV Rheinland low-blue-light eye

16″ QHD+ (2560 x 1600), 240Hz / 3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated

Memory Up to 64 GB DDR5 4800 MHz (2 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 4 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Illuminated Chiclet Keyboard

Per-Key RGB

Audio 2 x Woofers with Smart Amp Technology
2 x TweetersDolby Atmos®

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4

2 x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1 x HDMI® 2.1

1 x RJ45 2.5 Gbps

1 x MicroSD Card Reader(UHS II)

1 x Audio

Battery 90 Wh
Dimensions 35.5 x 26.6 x 2.05 ~ 2.97 cm
Weight 2.6 kg

 

 

 

ROG Flow X13 (2023)

 

Processor AMD Ryzen 9 Zen 4 processor
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4070 Laptop GPU GDDR6 8GB

Max TGP 60 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display 13.4″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600), 165Hz/ 3ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated, Corning® Gorilla® Glass DXC

13.4″ FHD+ (1920 x 1200), 120 Hz / 7ms, 100% sRGB, IPS-level panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated, Corning® Gorilla® Glass DXC

Memory Up to 32 GB LPDDR5 6400 MHz (1 x SO-DIMM slot)
Storage Up to 2 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

1-zone RGB / White with Aura Sync

Audio 2 x speakers with Smart Amp Technology
Dolby Atmos®Two-Way AI Noise Cancelation

Hi-Res Technology

3D Array microphone

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 1 x ROG XG Mobile interface

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1 x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery

1 x USB 4.0 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery

1 x Audio combo jack (mic-in & headphone)

1 x HDMI® 2.1b

1 x Micro SD Card Reader (SD 4.0)

Battery 75 Wh
Dimensions 299  x 212  x 16.7  mm
Weight 1.4 kg

 

 

 

ROG Flow Z13 (2023)

 

Processor Up to 13th Gen Intel® Core i9-13900H Processor
Graphics Up to NVIDIA® GeForce RTX 4060 Laptop GPU GDDR6 8 GB

Max TGP 65 W (with Dynamic Boost)

Operating System Windows 11
Display 13.4″ ROG Nebula Display QHD+ (2560 x 1600),165 Hz / 7 ms, 100% DCI-P3, IPS-level panel with G-SYNC®, Dolby Vision®, PANTONE® Validated, Gorilla Glass DXC
Memory Up to 16 GB DDR5 5200 MHz
Storage Up to 1 TB PCIe® 4.0 SSD
Keyboard Backlit chiclet keyboard

1-zone RGB with Aura Sync

Audio 2 x Smart Amp speakers

Dolby Atmos®

Hi-Res audio

Two-Way AI Noise Cancelation

WiFi / Bluetooth WiFi 6E (802.11ax)

Bluetooth® v5.2

I/O Ports 1x 3.5 mm Combo Audio Jack

1 x Micro SD card reader

1x USB 3 Type-A

1 x USB Type-C® with Thunderbolt 4, DisplayPort 1.4, and Power Delivery 3.0

1x USB 3.2 Gen 2 Type-C® with DisplayPort 1.4 and Power Delivery  3.0

1x ROG XG Mobile Interface

Battery 56 Wh
Dimensions Device: 302.8  x 206.9  x 12.96 ~ 14.26 mm

Keyboard: 302.8 x 228.3 x 5.6 mm

Weight Device:  1.1 kg

Keyboard: 340g

 

 

 

 

 

ROG XG Mobile (2023)

 

Graphics NVIDIA® GeForce RTX 4090 Laptop GPU GDDR6 16 GB

TGP 150 W

Graphics Connection ROG XG Mobile interface and USB 3.2 Gen 2 Type-C® combo port
Ethernet Connection 2.5 Gbps LAN
I/O Ports 3x USB 3.2 Gen 2 Type-A

1x USB 3.2 Gen 2 Type-C®

1 x HDMI® 2.1

1 x DisplayPort 1.4

1 x SD card reader

1 x RJ-45 Jack (2.5 Gbps)

1 x DC-input jack

Power Supply Integrated 330 W power adapter
Size 165 x 32.6 x 217 m
Weight 1.2 kg

 

 

 

###

เกี่ยวกับ ROG

Republic of Gamers (ROG) เป็นแบรนด์ย่อยของ ASUS ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เกมมิ่งฮาร์ดเแวร์ และ ซอร์ฟแวร์ที่ดีที่สุดในโลก ROG พิถีพิถันในการเสนอนวัตกรรมแปลกใหม่ซึ่งเป็นที่รับรู้ในวงกว้างในด้านคุณภาพและประสิทธิภาพ ร่วมด้วย เมนบอร์ด การ์ดจอ แลปท็อป เดสท็อป มอนิเตอร์ ชุดเสียง เร้าเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ROG ยังเป็นสปอนเซอร์ในกิจกรรมเกมในระดับสากล อีกทั้งอุปกรณ์ของ ROG ยังเป็นตัวเลือกที่ได้รับการจัดทำ Overclock หลายครั้ง และยังคงเป็นตัวเลือกของเกมเมอร์ และผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีทั่วโลก ค้นพบทางเลือกของผู้ชนะได้ที่ http://rog.asus.com.

[1] Specifications, content and product availability are all subject to change without notice and may differ from country to country. Actual performance may vary depending on applications, usage, environment and other factors. Full specifications are available at http://www.asus.com

 ถูกใจบทความนี้  0