สีส้ม สะสมโชคลาภ ‘ส้มโทแพซ’ สีใหม่จาก Dyson  ฉลองเทศกาลตลอดต้นปีใหม่ จากตรุษจีนถึงวาเลนไทน์ วางขายแบบลิมิเต็ดอิดิชัน

เริ่มต้นเทศกาลความสุขในปีใหม่ 2566 ด้วยสีส้มสะสมลาภ สีใหม่จาก Dyson ในชื่อ ‘สีส้มโทแพซ’
บนเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic และอุปกรณ์จัดแต่งทรง Dyson Airwrap Multi-styler
ผสานความเชื่อจากวัฒนธรรมของสีส้มที่นำโชคและความมั่งคั่ง เข้ากันอย่างลงตัวกับเทคโนโลยีการชุบสีแบบอโนไดซ์

ประเทศไทย5 มกราคม 2566 – ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ที่จะมาถึง ในปี 2566 นี้ Dyson ได้ก้าวไปสู่ความแปลกใหม่จากเดิมที่มีสีแดง วางจำหน่ายในช่วงเทศกาลของการให้ของขวัญ โดยในปีนี้ ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมของ Dyson ได้เปิดตัว ‘สีส้มโทแพซ’ สีส้มที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากสีนำโชคของวัฒนธรรมจีน ที่คำว่าส้ม (桔) พ้องเสียงกับคำว่า โชค (吉) ซึ่งทำให้สีส้มถือเป็นอีกเฉดสีมงคลที่ได้รับความนิยมในเทศกาลตรุษจีนไม่แพ้สีแดง ผสานกับเทคโนโลยีการชุบสีแบบอโนไดซ์ทำให้ได้ทั้งสีและสัมผัสที่สวยหรูในสีส้มโทแพซ

สัมผัสแบบเมทัลลิคของผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมสีใหม่ ส้มโทแพซ นี้เกิดจากการทดสอบและทดลองหลายครั้งโดยทีมออกแบบสี, วัสดุ, และพื้นผิวของ Dyson โดยการลงสีที่แม่นยำนี้คือการเลียนแบบกระบวนการอโนไดซ์ (Anodization) ที่มักใช้ในกระบวนการอุตสาหกรรม โดยการชุบสีแบบอโนไดซ์เช่นนี้เองทำให้เกิดพื้นผิวที่เล่นกับแสง เพิ่มความซับซ้อนและความลึกของสีให้มากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมของ Dyson ในปี 2566 ในสีพิเศษ สีส้มโทแพซ จะวางขายใน Dyson Demo Stores และทางเว็บไซต์ Dyson.co.th ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2566 ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมทั้งหมดจะมาคู่กับกล่องสี Byzantine Purple พร้อมเป็นของขวัญสุดพิเศษแก่คุณและคนที่คุณรักตลอดเทศกาลต้นปีนี้ตั้งแต่ตรุษจีน จนถึงวาเลนไทน์

 

 

เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic 

 

เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic ถูกออกแบบเพื่อเส้นผมทุกรูปแบบ อีกทั้งยังมีความทรงพลังและรวดเร็ว เครื่องเป่าผมนี้สามารถสร้างกระแสลมความเร็วสูงที่ควบคุมทิศทางได้ ออกแบบให้ถือง่ายและจับได้อย่างสมดุล เงียบกว่าเครื่องเป่าผมทั่วไป และสามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างชาญฉลาดเพื่อช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน

 

จากการศึกษา Global Hair Study ในปี 2022 ผู้ร่วมตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่าเส้นผมที่สุขภาพดี คือผมที่มีความเงางาม (41%) ที่สนับสนุนความรู้ทางวิทยาศาสตร์เส้นผมของ Dyson ที่ผมสุขภาพดีจะมีความสะท้อนแสง แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเส้นผมเจอกับความร้อนที่สูงเกินไป เส้นผมจะกระจายแสงไปในทุกทิศทาง ซึ่งจะทำให้ผมมีความเงางามที่น้อยลง ดังนั้น จากการลงทุนในด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับเส้นผม เป้าหมายของเราจึงเป็นการลดความเสียหายจากความร้อน และช่วยปกป้องความเงางามของเส้นผม

 

เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic แตกต่างจากเครื่องเป่าผมแบบดั้งเดิม ด้วยความสามารถในการวัดอุณหภูมิของกระแสลมถึง 40 ครั้งต่อวินาทีเพื่อควบคุมอุณหภูมิลมที่ปล่อยออกมา เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic ใช้เทคโนโลยีควบคุมอุณหภูมิอัจฉริยะของ Dyson เพื่อปกป้องเส้นผมจากความร้อนและคงความเงางาม

 

เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic ในสีส้มโทแพซ วางจำหน่ายในราคา 17,900 บาท มาพร้อมกับกล่องจัดเก็บสีม่วงไบแซนไทน์ ที่ Dyson Demo Stores ทุกสาขาและช่องทางออนไลน์ทาง Dyson.co.th

อุปกรณ์จัดแต่งทรง Dyson Airwrap multi-styler

การจัดแต่งทรงผมไม่ควรหมายถึงเส้นผมที่ถูกทำร้าย อุปกรณ์จัดแต่งทรง Dyson Airwrap multi-styler มาพร้อมกับเทคโนโลยีเช่นเดียวกันกับในเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic ที่มีคุณสมบัติอันชาญฉลาดจาก Dyson ด้วยเทคโนโลยีควบคุมความร้อน ที่ทำให้คุณสามารถจัดแต่งทรงผมได้ตามต้องการ ด้วยอุณภูมิที่ต่ำ และป้องกันการเสียหายของผมที่ได้รับจากการใช้ความร้อนมากจนเกินไป

 

จุดเด่นของ Dyson Airwrap multi-styler คือดิจิทัลมอเตอร์ของ Dyson ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ Coanda และพลังงานจากตัวมอเตอร์จะช่วยทำให้เกิดกระแสลมแรงที่พื้นผิวที่หัวต่อของ Dyson Airwrap เนื่องจากความแตกต่างของแรงดันลมที่ไหลยึดติดกับพื้นผิวของหัวต่อทำให้เกิดเอฟเฟกต์ Coanda ซึ่งนักอากาศพลศาสตร์ของ Dyson เห็นข้อดีของเอฟเฟกต์นี้ จึงได้สร้างวิธีการจัดแต่งทรงผมด้วยการใช้ลมและความร้อน ทำให้ผลรับที่ได้ ไม่ว่าจะเลือกม้วนผมให้เป็นลอน คลื่น ไม่ว่าจะผมเรียบหรือแห้งหยาบ ก็สามารถสร้างลุคที่ธรรมชาติได้พร้อมผมที่ดูเงางาม

 

อุปกรณ์จัดแต่งทรง Dyson Airwrap multi-styler รุ่นยาว ในสีส้มโทแพซ วางจำหน่ายในราคา 22,900 บาท มาพร้อมกับกระเป๋าพกพาและกล่องจัดเก็บสีม่วงไบแซนไทน์ ที่ Dyson Demo Stores ทุกสาขาและช่องทางออนไลน์ทาง Dyson.co.th

 

และเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งการให้ต้นปี 2566 นี้ Dyson Demo Stores ทุกสาขาพร้อมต้อนรับทุกท่านด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดทรงผม ที่พร้อมให้บริการในการแนะนำและเทคนิคการจัดทรงผมด้วยอุปกรณ์ของ Dyson ณ Beauty Station ทั้ง 5 สาขา; สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล, สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว, สาขาไอคอนสยาม, สาขาสยามพารากอน, และสาขาเมกาบางนา

 

###

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบรรณาธิการ

Dyson คือบริษัทด้านการวิจัยและเทคโนโลยีระดับโลก ด้วยงานด้านวิศวกรรม วิจัย พัฒนา ผลิต และทดสอบการปฏิบัติการในสิงคโปร์ สหราชอาณาจักร มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ เริ่มต้นจากโรงรถในสหราชอาณาจักร Dyson เติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ก่อตั้งในปีค.ศ. 1993 ปัจจุบัน Dyson มีสำนักงานเทคโนโลยี 2 แห่งในสหราชอาณาจักรภายใต้พื้นที่กว่า 800 เอเคอร์ใน มาล์มสบิวรี และ ฮัลลาวิงตัน และสำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์ Dyson ได้ลงทุนในสำนักงานที่ วิลต์เชอร์ และห้องทดลองไปกว่า 1 พันล้านปอนด์เพื่อวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของ Dyson ในอนาคต Dyson ยังคงเป็นบริษัทของครอบครัวที่มีพนักงานกว่า 14,000 คนทั่วโลก รวมถึงวิศวกรกว่า 6,000 คน วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใน 83 ประเทศทั่วโลก

Dyson กำลังลงทุนเป็นมูลค่า 2.75 พันล้านปอนด์เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนแปลงโลก Dyson มีทีมวิศวกร นักวิทยาศาสตร์ และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วโลกที่ร่วมพัฒนาแบตเตอรี่แบบโซลิดสเตท ดิจิทัลมอเตอร์ความเร็วสูง ระบบเซนเซอร์และวิชั่น หุ่นยนต์ เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่อง และปัญญาประดิษฐ์ ตั้งแต่ประดิษฐ์เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้ถุงเครื่องแรกในปีค.ศ. 1993 Dyson ได้สร้างเทคโนโลยีที่สามารถแก้ปัญหาในหลากหลายแขนง ตั้งแต่การดูแลเส้นผม การกรองอากาศ หุ่นยนต์ โคมไฟ และเครื่องเป่ามือ และได้มีการประกาศการลงทุนมูลค่า 500 ล้านปอนด์ เพื่อที่จะขยายและเร่งการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีในด้านผลิตภัณฑ์กลุ่มความงามของ Dyson ด้วยแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์กลุ่มความงามใหม่อีก 20 ชิ้น ในอีก 4 ปีข้างหน้า

 

สถาบันวิศวกรรมและเทคโนโลยี Dyson เป็นสถาบันทางการศึกษาด้านวิศวกรรมรูปแบบใหม่ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างความเข้มงวดทางวิชาการของมหาวิทยาลัยแบบดั้งเดิม เข้ากับการได้ลงมือและได้ใช้ประสบการณ์จริง ผ่านการทำงานบนผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีจริงภายในบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก รวมถึงนักศึกษาที่แม้จะยังไม่จบการศึกษาก็จะได้รับการจ่ายเงินเดือนตั้งแต่วันแรกที่เข้าเรียน อีกทั้งยังไม่ต้องเสียค่าเล่าเรียนอีกด้วย

 

มูลนิธิ James Dyson ถูกก่อตั้งเมื่อปี 2002 ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลได้ทำงานในระดับนานาชาติ เพื่อสนับสนุนและเป็นแรงบันดาลใจให้แก่เหล่าวิศวกร สนับสนุนการศึกษาทางด้านวิศวกรรม และให้เงินลงทุนในด้านการวิจัยทางด้านการแพทย์ โดยรางวัล James Dyson Award เป็นการประกวดการออกแบบระดับนานาชาติประจำปีของมูลนิธิ ที่เปิดรับทั้งนักศึกษาด้านการออกแบบและด้านวิศวกรรมในรุ่นปัจจุบันและรุ่นล่าสุด ซึ่งก่อตั้งตั้งแต่ปี 2005 โดยรางวัล James Dyson Award ได้ให้การสนับสนุนและให้เงินลงทุนแก่ชิ้นงานนวัตกรรมต่าง ๆ มากถึง 250 ชิ้น ซึ่งผลงานของผู้ชนะระดับนานาชาติถึง 65% ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ท่ามกลางเหล่า Start-up ที่ล้มเหลวมากถึง 90%

 

ข้อเท็จจริงและสถิติ

 • Dyson ได้สร้างเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด เพื่อให้บ้านของคุณมีสุขภาพและสภาพแวดล้อมที่ดี เช่น Detect Vacuum และ Dyson Pure Cool Formaldehyde ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้การลงทุนในการสร้างถึง 150 ล้านปอนด์ และจะลงทุนเพิ่มอีก 2.75 พันล้านปอนด์ ในอีก 5 ปีข้างหน้า
 • ในปี 2020 Dyson มีการผลิตผลิตภัณฑ์ทุก ๆ 1.26 วินาที
 • Dyson ได้รับหน้าที่ในการศึกษาเกี่ยวคุณภาพอากาศในช่วงกักตัวอย่างกว้างขวางที่สุด ด้วยการใช้ Backpack อัจฉริยะใน 14 ประเทศ และเชื่อมต่อเครื่องกรองอากาศ 1,576,658 เครื่อง ในแต่ละบ้านทั่วโลก
 • เพื่อเข้าใจความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมในการทำความสะอาด และความตระหนักกับวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับฝุ่น นับตั้งแต่ช่วงเกิดการแพร่ระบาด Dyson ได้เปิดตัว Global Dust Study ครั้งแรกในปี 2020 และมีผู้ให้สัมภาษณ์มากถึง 10,754 คนทั่วโลก
 • นับทศวรรษที่ Dyson ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับ Science of style และ เครื่องหนีบผม Dyson Corral เทคโนโลยีล่าสุดจาก Dyson ที่ใช้ระยะเวลาในสร้างถึง 7 ปี ใช้เงินลงทุนมากถึง 25 ล้านปอนด์ ในการวิจัยและพัฒนา รวมถึงยังใช้เวลามากถึง 600 ชั่วโมงในการทดลองใช้งานกับผู้ใช้งานจริงมากถึง 800 คน ใน 5 ประเทศ ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาเครื่องมือนี้
 • เพื่อที่จะได้เข้าใจเกี่ยวกับผมอย่างแท้จริง Dyson ได้ลงทุนมากกว่า 500 ล้านปอนด์ เพื่อสร้างนวัตกรรมความงามชิ้นใหม่ และขยายและเร่งพัฒนางานวิจัยและเทคโนโลยีในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามของเรา ซึ่ง Dyson ได้วางแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวน 20 ชิ้นในอีก 4 ปีข้างหน้า
 • นอกเหนือจากการลงทุนนี้แล้ว Dyson ได้เผยแพร่ผลงานการวิจัย The 2022 Global Hair Study ที่เป็นงานวิจัยเกี่ยวกับผมที่ครอบคลุมที่สุด ที่เข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับชนิดของผม พฤติกรรมและความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของผมและสุขภาพผมและสุขภาพผมม พฤติกรรมและความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของผมและสุขภาพผมทั่วโลก
 • หลังจากใช้ระยะเวลาถึง 3 ปีในการทำการวิจัยและพัฒนาตัวต้นแบบมากกว่า 700 ชิ้น เครื่องเป่ามือ Dyson Airblade 9kJ จึงเป็นเครื่องเป่ามือที่เร็วที่สุด ประหยัดพลังงานที่สุดด้วย HEPA-filtered และลดการใช้คาร์บอนไดออกไซด์ได้มากถึง 85% เมื่อเทียบกับการใช้กระดาษชำระ และประหยัดเงินได้ถึง 99% เมื่อใช้ในโหมดประหยัดพลังงาน  โดยเทคโนโลยีของ Dyson Airblade สามารถเป่ามือให้แห้งได้ถึง 150 ล้านคู่ต่อวันทั่วโลก
 • ในปี 2020 รางวัล James Dyson Award บรรลุจุดสำคัญในการสนับสนุนทางการเงินแก่นักประดิษฐ์รุ่นเยาว์กว่า 200 คน และผู้ชนะระดับนานาชาติ 65% ได้นำเทคโนโลยีของตนไปจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ท่ามกลางเหล่า Start-up ที่ล้มเหลวมากถึง 90%

 

ผลิตภัณฑ์หลัก

 • Dyson Zone™: หูฟังที่สามารถกรองอากาศได้ ที่ให้ทั้งอากาศบริสุทธิ์ และประสบการณ์การฟังที่ยอดเยี่ยม สามารถมอบเสียงที่ผิดเพี้ยนน้อยที่สุดได้ถึง 50 ชั่วโมง ระบบตัดเสียงที่ทรงประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ และสามารถสำเนาเสียงได้เต็มสเป็กตรัม นอกจากนี้ Dyson Zone ยังสามารถดักจับฝุ่นและอนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 0.1 ไมครอน ถึง 99%
 • Dyson V15 Detect™: เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม ปี 2021 ที่มีคุณสมบัติในการปล่อยแสงเลเซอร์ที่สามารถทำให้เห็นฝุ่นที่ซ่อนอยู่ได้อย่างแม่นยำ ในขณะที่เซ็นเซอร์เพียโซ จะช่วยวัดและบันทึกฝุ่นและเศษผงต่าง ๆ ที่ถูกดูดเข้าไป
 • The Dyson Corrale™ straightener: เครื่องหนีบผมชิ้นเดียวเท่านั้นที่ใช้เทคโนโลยีแผ่นทองแดงแบบโค้งงอ ที่ทำให้ผมไม่กระจายตัวออก และยังสามารถควบคุมการจัดแต่งทรงผมได้โดยใช้ความร้อนที่ไม่สูงเกินไป และไม่ทำร้ายเส้นผม อีกทั้งยังรวบรวมเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ที่สามารถวัดและปรับแต่งอุณหภูมิบนแผ่นให้ความร้อนได้ถึง 100 ครั้งต่อวินาที ทำให้มั่นใจได้ว่าให้กำลังไฟและความร้อนคงที่เพื่อการจัดทรงที่ดียิ่งขึ้น
 • The Dyson Purifier Cool Formaldehyde™: เครื่องกรองอากาศที่มาพร้อมความแม่นยำในการตรวจหาฟอร์มาลดีไฮด์ในสถานะของแข็ง และสามารถทำลายฟอร์มาลดีไฮด์ได้ด้วยการเร่งปฏิกริยา ซึ่งเทคโนโลยีเครื่องกรองอากาศอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดของ Dyson ยังเป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดในการจัดการกับอนุภาคและก๊าซที่ลอยอยู่ในอากาศ ด้วยเครือข่ายเครื่องกรองอากาศที่เชื่อมต่ออยู่ทั่วโลก ทำให้ Dyson เห็นภาพรวมของอากาศภายในอาคารทั่วโลกได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งช่วยให้วิศวกรของ Dyson เข้าใจทั้งปัญหาคุณภาพอากาศในบ้านและเป็นการให้ข้อมูลแก่เทคโนโลยีในรุ่นถัดไป
 • Dyson Lightcycle™ Morph: โคมไฟที่เปลี่ยนแปลงตามแสงธรรมชาติและปรับเปลี่ยนได้อย่างชาญฉลาดตามการใช้งาน ซึ่งจะให้แสงที่ถูกต้อง ถูกเวลา และแม่นยำตามสถานที่ที่ต้องการใช้งาน Dyson Lightcycle Morph ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลายและได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงธรรมชาติ โดยสามารถติดตามแสงธรรมชาติตามเวลาท้องถิ่นได้ และมอบแสงทั่วทั้งห้องได้ถึง 4 แบบ ทั้งแบบ แสงสว่างทางอ้อม (indirect), แสงสำหรับใช้งานโดยเฉพาะ (task), แสงสว่างแบบส่องเน้น (feature) และ แสงบรรยากาศล้อมรอบ (ambient) สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบผ่านแอปพลิเคชัน Dyson Link ที่สามารถปรับแต่งแสงโคมไฟ Dyson Lightcycle Morph™ ได้อย่างอัจฉริยะ โดยขึ้นอยู่กับประเภทงาน อายุ อารมณ์ หรือแสงธรรมชาติตามสถานที่ของผู้ใช้งานนั่นเอง และด้วยความคล่องแคล่วที่สามารถหมุนได้อย่าง 360° จะทำให้สามารถปรับแต่งแสงไฟได้ทุกที่ และทุกเวลา และทั้งหมดนี้ รวมถึงคุณภาพแสงที่สามารถคงอยู่ได้นานนับทศวรรษ เกิดขึ้นได้ด้วยเทคโนโลยี  Heat Pipe จาก Dyson

 ถูกใจบทความนี้  0