ลือสเปค OnePlus Nord 3 มีหน้าจอ AMOLED 120Hz

มีข้อมูลที่ไม่ได้ผ่านการรับรองหรือยืนยันอย่างใดเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ของวันพลัสใน Nord Series หรือก็คือ OnePlus Nord 3 ที่เตรียมเปิดตัวต่อจากสมาร์ตโฟนเรือธงหลังจากนี้

แหล่งข่าว @Gadgetsdata ระบุว่า OnePlus Nord 3 จะมาพร้อมหน้าจอแบบ AMOLED ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ทำงานด้วยหน่วยประมวลผลจากค่าย MediaTek ในรุ่น Dimensity 8100 หรือ Dimensity 8200

ในส่วนของกล้องด้านหลังมีกล้องตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซลพร้อมระบบกันภาพสั่นไหว, กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (ไม่ระบุว่าเป็นกล้องใดแต่น่าจะเป็นเลนส์ Ultrawide) ส่วนอีกตัวใช้คำว่าไม่มีประโยชน์หรือ useless ซึ่งก็คงเป็น Depth Sensor

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดที่ 32 ล้านพิกเซล และตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่ความจุที่ 4,500mAh หรือ 5,000mAh ซึ่งจะรองรับการชาร์จไฟแรงถึง 100W เลยด้วย

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังเคลมอีกว่าสำหรับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่คาดว่า Nord 3 จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด 1.5K หรือเกินกว่า Full HD แต่ไม่ถึง QHD นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ต้องไม่สับสนระหว่างรุ่นนี้ก็คือ Nord 3 กับอีกรุ่นนึงที่มีข่าวลือเช่นเดียวกันคือ Nord CE 3 เพราะรุ่นนั้นหน้าจอ 6.7 นิ้ว แต่เป็น LCD และทำงานด้วย SD695

Sourceถูกใจบทความนี้  0