เผยสเปค vivo X Fold 2 จะเป็น foldable รุ่นแรกที่ใช้ SD 8 Gen 2

vivo ได้เปิดตัว X Fold ออกมาเมื่อเดือนเมษายนปีก่อนในประเทศจีนโดยมาพร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 และล่าสุดมีข่าวเกี่ยวกับรุ่นที่สองหรือ X Fold 2 ว่าจะเป็น Foldable Smartphone รุ่นแรกที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลล่าสุด Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2

รายงานดังกล่าวมาจากทาง Digital Chat Station ที่ได้ระบุสเปคตัวเครื่องดังกล่าวว่าจะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,800mAh โดยเป็นแบตเตอรี่แบบ Dual-cell ที่มีความจุ 2,340mAh x 2 (เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า 200mAh) และจะรองรับการชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ผ่านสายได้แรง 120W (รุ่นก่อนหน้านี้รองรับ 66W)

แหล่งข่าวยังคาดการณ์อีกว่าหน้าจอตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมความละเอียด 2K ทั้งหน้าจอด้านในและหน้าจอด้านนอก และแน่นอนว่าจะยังคงมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ใต้หน้าจอด้วย ส่วนกล้องด้านหลังนั้นคาดว่ากล้องหลักจะใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX866

อย่างไรก็ตามยังคงไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ X Flip รุ่นใหม่ว่าจะมีสเปคเป็นอย่างไร แต่แหล่งข่าวเชื่อว่าจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลปีก่อนอย่าง Snapdragon 8 + Gen 1 เท่านั้น ซึ่งถ้าเป็นไปตามคาดการณ์จริงก็คงกลายเป็นรุ่นที่ไม่น่าสนใจนักสำหรับปี 2023 นี้เพราะค่ายอื่นเค้าขยับไปใช้หน่วยประมวลผลใหม่กันหมดแน่นอน

Sourceถูกใจบทความนี้  1