ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – Snapdragon 8 Gen 3 มาแน่แรงพอแน่หรอ

แน่นอนว่าการอัปเกรดเกิดขึ้นทุกปี และปีนี้ก็เป็นคิวของ gen 3 ที่ตอนนี้เองต้องบอกเลยว่าาความแรง ยังไงก็ยังคงแรงต่อไป ไม่ว่าจะพอใช้งงานแล้วหรือไม่ แต่สิ่งนึงที่ยังแก้ไม่ได้แบบยั่งยืนเสียทีก็คือเรื่องการใช้พลังงาน ที่มาพร้อมกับความร้อนและเรื่องของแบตเตอรี่ยังไม่เพียงพอกับการใช้งานแม้ว่าก็มีถึง 5000 mAh แล้วก็ตามทีก็ยังต้องบอกว่าความร้อนทำให้ปริมาณลดลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะ การใช้งานทางด้าน โมบายอินเตอร์เน็ต 4G หรือ 5G  และะการใช้งานการถ่ายภาพโดยเฉพาะการถ่ายวิดีโอแบบ 4K หรือในบางรุุ่นได้ถึง 8K  ซึ่งเป็นการทำงานที่ใช้ประสิทธิภาพเครื่องมากที่สุดในปัจจุบันแล้วก็ว่าได้นอกเหนือจากการเล่นเกม

ซึ่งการเล่นเกมเองก็มีการปรับตัวตามเช่นเรื่องของกราฟฟิคที่พัฒนาสูงขึ้นก็จะใช้เรื่องของพลังงานและประสิทธิภาพเครื่องมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองเพราะจริงๆเรื่องของกราฟฟิคในระดับ 4K  หรือ 8K  มาแล้วบนจอขนาดใหญ่แต่ว่าจบนมือถือนั้นยังอยู่ที่ประมาณ 2K ก็เรียกว่าสุดแล้ว ที่พอจะทำงานได้อย่างเสถียร  หรือจริงๆแล้วในปัจจุบันถ้าเป็นรุ่นที่เกมมิ่งที่เคยเห็นก็อาจจะมีถึง 4K แต่นั่นก็หมายความว่าได้ใช้พลังงานอย่างมากนั่นเองครับทำให้เกิดความร้อนและทำให้เครื่องร้อนนั่นเองนะครับดังนั้นการมาของ Snapdragon Gen3 นั้้นก็ยังนับว่าไม่พออยู่ดีสำหรับการทำงานในขั้นสูงสุดที่ยังมีความต้องการในระดับไฮเอนด์อยู่
ส่วนการมานั้นต้องดูว่าค่ายไหนจะสามารถคว้า Snapdragon 8 Gen 3  ไปครอบครองและประกาศตัวออกมาจำหน่ายได้ก่อนอย่างเช่น Snapdragon 8 Gen 2 จะเป็นตัวประกาศในช่วงปลายปีโดยค่ายแรกในทยที่มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการคือ iQOO ส่วนปีนี้จะเป็นค่ายไหนมาลุ้นกันถูกใจบทความนี้  2