เผยภาพตัวเครื่อง Lava Agni 2 5G ลือใช้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 7050

Lava เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟน Agni 2 5G สมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อม MediaTek Dimensity 7050 ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับชิปเซ็ตนี้โดยเป็นรุ่นที่มาสานต่อจาก Dimensity 1080 เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อนด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่นั่นเอง และแน่นอนว่าหน่วยประมวลผลใหม่นี้จะมาใน Lava รุ่นใหม่นั่นเอง

ในขณะเดียวกันได้มีภาพตัวเครื่องด้านหลังออกมาในแบบเอามือจับไว้แสดงให้เห็นว่าฝาหลังไม่ได้เงาจ๋า มีความด้านไม่น่าเป็นรอยนิ้วมือง่ายนัก และมีกล้องหลังทั้งหมด 2-3 ตัวในแผงกล้องทรงกลม

สำหรับสเปคลือว่าจะใช้งานหน้าจอ AMOLED ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ มี RAM 8GB และหน่วยความจำตัวเครื่อง 256GB ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 13

กล้องหลังตัวหลักลือว่ามีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ไม่ระบุสเปคกล้องตัวอื่นออกมา ทั้งนี้ย้อนกลับไปเมื่อปี 2021 ทาง Lava ได้เปิดตัว Agni รุ่นแรกออกมาซึ่งในตอนนั้นใช้ขุมพลัง Dimensity 810 เท่านั้น เท่ากับว่ารุ่นใหม่นี้อัพเกรดเฉพาะหน่วยประมวลผล และเพิ่มพื้นที่ความจำเป็น 2 เท่า (จากเดิม 128GB) ส่วนกล้องแม้ความละเอียดด้อยลงจาก 64 ล้านพิกเซล เหลือ 50 ล้านพิกเซล แต่ต้องดูว่าเซ็นเซอร์ใหม่กว่าและคุณภาพดีกว่ากันหรือไม่ และหน้าจอได้ขยับจาก LCD มาเป็น AMOLED

Sourceถูกใจบทความนี้  0