ลือ nubia Z60 Fold จะมีหน้าจอด้านในขนาด 7.3 นิ้ว

ในปัจจุบันมีหลายบริษัทฯ เดินหน้าผลิตสมาร์ตโฟนที่มีหน้าจอพับได้ออกมาสู่ตลาดซึ่งล่าสุดทั้งทาง Google และ Tecno เองก็เพิ่งเข้าร่วมตลาดนี้ด้วย และล่าสุดยังมีข่าวลือว่าทาง Nubia กำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนในตลาดเดียวกันนี้อีกราย จากข่าวลือในวันนี้นั่นเอง

สมาร์ตโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกจากค่าย ZTE จะมาในแบรนด์ของ Nubia กับรุ่น Z60 Fold ในโมเดลรหัส NX801J ซึ่งข่าวลือระบุว่ารุ่นดังกล่าวมีหน้าจอด้านในแบบ AMOLED ขนาดหน้าจอ 7.3 นิ้ว

ขุมพลังจะเลือกใช้งานหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Series (ไม่ระบุรุ่นไหน Generation ใด) และจะทำงานร่วมกับ RAM 12GB เพื่อการใช้งาน multitasking อย่างลื่นไหลไม่สะดุด และจะมีทางเลือกหน่วยความจำตัวเครื่องสองความจุด้วยกันประกอบด้วย หน่วยความจำ 256GB และ 512GB

แบตเตอรี่คาดว่ามีความจุที่ 5,000mAh รองรับการชาร์จไฟเข้าได้เร็วไม่ต่ำกว่า 100W ทั้งนี้แหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่ารองรับชาร์จไร้สายหรือไม่ (ตามหลักก็ไม่น่ารองรับ)

โดยคาดว่า Nubia Z60 fold จะมีการเปิดตัวออกมาในช่วงไตรมาสที่สี่ของปีนี้หรือระหว่างช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคมซึ่งยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนเลยสำหรับข่าวลือที่จะมีหลุดลอดออกมาได้เรื่อยๆ แต่ถ้าถึงตอนนั้นยังไม่ใช่ Snapdragon 8 Gen 2 ก็คงต้องใหม่กว่านี้แล้วนะ

Sourceถูกใจบทความนี้  0