เพจทางการปล่อยภาพ Samsung Galaxy Z Fold 5

ซัมซุงได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนกลุ่มพับได้อย่าง Galaxy Z Fold 5 ออกมาในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้หรือภายในงาน Unpacked Event ที่จะจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุดได้มีภาพหลุดตัวเครื่องแบบโฆษณาออกมาจากเพจทางการซึ่งน่าจะเป็นครั้งแรกเลยมั้งที่ภาพชัดเวอร์ขนาดนี้

ภายในภาพจะมีการเขียนประโยคไว้ด้วยว่า “Unfold your world” หรือเปิดโลกของคุณ ซึ่งอาจจะสื่อถึงการสานต่อการทำสมาร์ตโฟนกลุ่มนี้ต่อไปที่จะมีการปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาได้ระยะหนึ่งเลยเกี่ยวกับแกนพับของหน้าจอที่จะมียังคงชวนให้นึกถึงรุ่นก่อนหน้านี้หรือ Fold 4 โดยยังคงมีจำนวนกล้องเท่าเดิมและจำนวนลำโพงเท่ารุ่นก่อนหน้าด้วย และแน่นอนว่าจะรองรับการใช้งาน S-Pen ตามภาพที่ได้หลุดออกมาในครั้งนี้

สำหรับสเปคที่หลุดและไม่น่าพลาดอะไรคงเป็นเรื่องหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ที่ใช้งานไปแล้วสำหรับซัมซุงในรุ่นของ Galaxy S23 Series ส่วนข่าวลือว่าหน้าจอด้านในเป็น AMOLED ขนาด 7.6 นิ้ว ความละเอียด QHD+ 120Hz refresh rate ปกป้องหน้าจอด้วย Gorilla Glass Victus 2 และหน้าจอด้านนอกเป็นหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 120Hz คงต้องรอยืนยันกันอีกที

Sourceถูกใจบทความนี้  0