ภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 60 เผยแผงกล้องด้านหลังยังคงใช้ทรงกลมขนาดใหญ่

เมื่อไม่กี่วันก่อนมีข่าวลือว่า Huawei Mate 60 จะใช้กรอบตัวเครื่องวัสดุโลหะ และล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องด้านหลังปรากฎออกมาเผยให้เห็นดีไซน์ชัดเจนโดยเฉพาะแผงกล้องอันเป็นเอกลักษณ์ที่ยังคงรูปทรงกลมขนาดใหญ่เกือบเต็มแผ่นหลังเลยทีเดียวจากทาง Digital Chat Station ซึ่งดูเหมือนจะใหญ่กว่าเดิมด้วยซ้ำไป

จากภาพจะเห็นว่าด้านหลังมีกล้องด้วยกันทั้งหมดสามตัวซึ่งในตอนนี้มีรายละเอียดเพียงว่า Huawei จะใช้งานเซ็นเซอร์ใหม่ในกล้องตัวหลักและ Periscope เพื่อปรับปรุงการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย (low-light) ซึ่งจะมาพร้อม XMAGE ที่เป็นหน่วยประมวลผลภาพที่ Huawei พัฒนาขึ้นมาเองด้วย

ทั้งนี้ไม่มีรายละเอียดภาพเรนเดอร์ในส่วนด้านหน้าตัวเครื่อง ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่ารุ่นนี้มีหน้าจอ OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 1.5K ซึ่งน่าจะมีความละเอียดที่ 1,224 x 2,700 พิกเซล และคาดว่าจะมีดีไซน์หน้าจอ Punch-hole ที่มีกล้องหน้าตรงกลางหน้าจอด้านบนซึ่งอาจจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Apple Dynamic Island ด้วย จึงทำให้คาดว่าอาจมี Depth Sensor ในส่วนของกล้องหน้าด้วย

อย่างไรก็ตามยังมีการคาดการณ์ว่าบริษัทฯ อาจมีรุ่นที่ใช้งานเฉพาะ 4G ซึ่งไปใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon และใช้หน่วยประมวลผลที่ผลิตขึ้นเองเป็นครั้งแรกหลังจากห่างหายไปนานด้วย

Sourceถูกใจบทความนี้  0