ยืนยัน OnePlus Nord CE 3 ใช้ขุมพลัง Snapdragon 782

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน OnePlus Nord CE 3 Lite ได้มีข่าวลือออกมามากมายและล่าสุดเริ่มมีข่าวเกี่ยวกับ Nord CE 3 รุ่นปกติแล้ว โดยล่าสุดเป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการจากทางบริษัทที่เกี่ยวข้องเปิดเผยเกี่ยวกับหน่วยประมวลผลของว่าที่สมาร์ตโฟนดังกล่าวด้วย

OEM (Original Equipment Manufacturer) ของบริษัทฯ สมาร์ตโฟนดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยว่า Nord CE  3 นั้นจะทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 782 ซึ่งสอดคล้องกับสเปคที่ลือก่อนหน้านี้เลย ส่วนสเปคอื่นนั้นลือว่าตัวเครื่องมีหน้าจอมีขนาด 6.72 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 120Hz refresh rate แบบ AMOLED และจะมี RAM 8/12GB ส่วนหน่วยความจำตัวเครื่อง 128/256GB

กล้องหลังตัวหลักคาดว่าใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX890 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล, Ultrawide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล โดยจะมีแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh รองรับการชาร์จไฟเข้าผ่านสายได้ด้วยกำลัง 80W

หากมาพร้อมหน่วยประมวลผลตามที่ยืนยันจริงก็เสมือนว่าเป็นการอัพเกรดตามรุ่นหน่วยประมวลผลเดิมอย่าง Snapdragon 778G+ ซึ่งมีประสิทธิภาพการใช้งานในเกณฑ์ดีแต่อาจจะไมได้เวอร์วังเหมือนหน่วยประมวลผลกลุ่มเรือธงทั้งหลายที่แรงเหลือเฟือ

Sourceถูกใจบทความนี้  0