เผยภาพ hands-on ตัวเครื่อง Huawei Mate 60

คาดว่า Huawei น่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Huawei Mate 60 Series ออกมาภายในเดือนสองเดือนนี้โดยล่าสุดได้มีภาพตัวเครื่องรุ่นปกติหรือ Huawei Mate 60 แบบ hands-on ออกมาเผยให้เห็นดีไซน์ด้านหลังตัวเครื่องที่มาในแบบทูโทนผสมผสานระหว่างวัสดุกระจกและโลหะ

ด้านบนของฝาหลังยังคงมีแผงกล้องทรงกลมเช่นเดิม โดยภายในนั้นมีกล้องทั้งหมดสามตัวด้วยกัน ซึ่งจากหน้าตาของเลนส์นั้นดูแล้วก็คงมาตามมาตรฐานทั้ง Wide , Ultrawide และ Periscope รวมถึงมีไฟแฟลช LED จัดวางไว้ด้านบนเลย

ภาพถัดมามีการแกะฝาหลังออกซึ่งแหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าสิ่งที่เห็นคืออะไร แต่จากขนาดและแผ่นทรงกลมแบบนี้อาจจะเป็นตัวรองรับการชาร์จไร้สายซึ่งอาจจะทำให้รุ่นนี้รองรับการชาร์จไร้สายแบบเร็วด้วยก็เป็นได้

นอกจากนี้ลือว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ความละเอียด 1220p พร้อมค่า refresh rate 120Hz โดยหน้าจอจะมีการเจาะรูไว้เพื่อใส่กล้องหน้าทั้งหมดด้วยกันสองตัวและ 3D ToF sensors (สงสัยจะติ่งยาวเป็นเกาะเหมือน Dynamic Island) ซึ่งถ้ามาแบบข่าวลือจริงแสดงว่าจะมีฟีเจอร์ที่เล่นกับเกาะดังกล่าวได้เหมือนกับ Apple iPhone 14 Pro Series ทั้งสองรุ่นอย่างแน่นอน และยังมีข่าวอีกว่า Huawei ได้ร่วมมือกับ SMIC เพื่อพัฒนาชิป 5G ขึ้นมาใหม่ด้วย

Sourceถูกใจบทความนี้  0