นักวิเคราะห์คาดความต้องการ iPhone 15 ลดลงจากรุ่นก่อนหน้า

iPhone 15 Series ทั้งสี่รุ่นถูกคาดการณ์ว่าจะถูกเปิดตัวออกมาในช่วงเวลาเดิมหรือช่วงเดือนกันยายนซึ่งจะมาพร้อมการปรับราคาขึ้น โดยตัวเครื่องอาจมีขอบหน้าจอที่บางลง ทว่าน่าสนใจที่มีการคาดการณ์ว่าความต้องการในไอโฟนรุ่นใหม่นั้นอาจจะลดลงไปจาก iPhone 14 ที่เริ่มจำหน่ายในปีก่อนหน้านี้

รายงานจากนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo ที่มักจะมีข่าวเกี่ยวกับ Apple ได้เปิดเผยออกมาว่า “demand for the iPhone 15 is lower than that of iPhone 14” หรือความต้องการของไอโฟน 15 จะลดลงกว่าความต้องการของไอโฟน 14

แน่นอนว่ามันคือประมาณการ ณ ปัจจุบันเท่านั้นซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต โดย Kuo นั้นได้ระบุสาเหตุที่คาดว่าความต้องการจะของไอโฟนรุ่นใหม่จะถดถอยลงหลังเปิดตัวเนื่องจากเหล่าซัพพลายเออร์ทั้งหลายจะเผชิญหน้ากับความกดดันต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นหลังกลางปีเป็นต้นไป ซึ่งความกดดันดังกล่าวไม่ได้กระทบเฉพาะแค่ไอโฟนเท่านั้น แต่ยังกระทบไปยังผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Apple ที่จะเปิดตัวออกมาในปี 2023 นี้ด้วยหากเทียบกับปีก่อนหน้านี้ ซึ่งถ้าการคาดการณ์ดังกล่าวเป็นจริงก็คงถือเป็นเรื่องแปลกมากสำหรับ Apple เหมือนกันเพราะที่ผ่านมาส่วนมากจะมีแต่การเติบโตขึ้น ไม่งั้นอาจสะท้อนอะไรบางอย่างว่าเศรษฐกิจกำลังถดถอยจริงจังก็เป็นได้

Sourceถูกใจบทความนี้  1