แหล่งข่าวจากเยอรมันเผยขอบหน้าจอ iPhone 15 Pro series จะมีขอบหน้าจอบางลงใช้วัสดุไทเทเนียม

iPhone 15 Series ถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบางอย่างจากรุ่นก่อนหน้านี้ โดยล่าสุดทาง Mark Gurman’s ได้เปิดเผยรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับตัวเครื่องออกมาและคาดการณ์ไว้ว่าจะเปิดตัวออกมาช่วงเดือนกันยายนนั่นแหละ

iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max จะมาพร้อมหน้าจอ low-injection pressure over-molding (LIPO) ซึ่งจะช่วยให้ขอบหน้าจอตัวเครื่องบางลงเหลือเพียง 1.5 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าที่มีความหนา 2.2 มิลลิเมตร โดยหน้าจอ LIPO นั้นได้ถูกใช้งานบน Apple Watch Series 7 มาก่อนแล้วซึ่งคาดว่าจะถูกนำมาใช้งานเฉพาะใน iPhone Pro Series ก่อนและนำมาใส่ใน iPad Pro ต่อไป

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมทาง Ice Universe ได้เคยปล่อยภาพกระจกปกป้องหน้าจอว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ออกมาทำให้คาดการณ์ได้ว่า iPhone 15 ทั้งสองรุ่นรอบนี้จะมาพร้อมหน้าจอ Dynamic Island ด้วย แต่จะไม่ได้ ProMotion ที่มีค่า refresh rate 120Hz

จุดต่างหลักอีกอย่างของไอโฟนรุ่นใหม่คือจะมาพร้อมขอบตัวเครื่องแบบไทเทเนียมซึ่งเดิมใช้วัสดุเป็นสแตนเลสสตีลมายาวนานแล้วนับตั้งแต่ iPhone X และยังลือว่า iPhone 15 Pro จะมีการอัพเกรดกล้อง Periscope เข้ามาซึ่งในรุ่น 15 Pro Max นั้นจะได้ระยะซูมไปไกลถึง 6x Optical Zoom เลย

Sourceถูกใจบทความนี้  0