ซัมซุงเปิดตัว SmartTag 2 ด้วยดีไซน์ใหม่และแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานกว่าเดิม

ซัมซุงเปิดตัว SmartTag 2 โดยมีการออกแบบใหม่ให้การใช้งานอเนกประสงค์มากขึ้น แบตเตอรี่ยาวนานขึ้นรวมถึงเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ มากขึ้น โดยหน้าตาตัวอุปกรณ์จะคล้ายรีโมทที่มีวงแหวนเหล็กไว้เอาไปห้อยติดกับอะไรก็ได้

ฟังก์ชันใหม่ของ SmartTag 2 ที่เพิ่มเข้ามาและน่าสนใจเลยคือ Lost Mode ที่ทำให้เจ้าของ SmartTag 2 เนี่ยสามารถใส่ข้อมูลการติดต่อลงไปได้ และเมื่อทำแทคหาย คนที่เก็บได้ก็สามารถใช้งาน NFC ในการสแกนและจะแสดงข้อมูลการติดต่อเจ้าของให้ทันทีเลย

มุมมองเข็มทิศแบบใหม่ที่มาพร้อมกับรุ่นใหม่นี้จะทำให้การมองง่ายขึ้นในการค้นหาแทค อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ใหม่นี้ใช้งานได้เฉพาะกับอุปกรณ์ที่สามารถเปิด UWB ซึ่งปัจจุบันก็คือกลุ่ม Galaxy S Ultra

Power Saving Mode ใหม่นั้นสามารถทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 700 วันซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าเท่าตัวเลย ในขณะที่โหมดปกตินั้นสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 500 วัน ซึ่งก็มากกว่ารุ่นก่อนหน้าเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามทางซัมซุงไม่ได้บอกว่าโหมดประหยัดพลังงานใหม่นั้นทำงานอย่างไรบ้าง แต่บอกเพียงว่าทำมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาอุปกรณ์ได้ยาวนานมากขึ้น

แอปพลิเคชั่น SmartThings Find ได้รับการอัพเดทให้รองรับ SmartTag 2 เรียบร้อยพร้อม Interface ใหม่ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกันได้ง่ายผ่าน Samsung Account นอกจากนี้ซัมซุงยังทำงานโดยเน้นความปลอดภัย หากมีกรณี SmartTag ที่ไม่รู้จักติดตามเราไป ตัวแอปฯ จะบอกเราด้วยการแจ้งเตือนด้วย ส่วนราคาเปิดตัวอยู่ที่ $30 หรือประมาณ 990 บาท

Sourceถูกใจบทความนี้  0