เผยภาพเครื่องจริง Redmi K70 และ K70 Pro ก่อนเปิดตัว

Xiaomi เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ Redmi K70 Series ในเดือนพฤศจิกายนนี้ซึ่งในซีรีส์ดังกล่าวน่าจะมีสมาร์ตโฟนไม่น้อยกว่าสามรุ่นซึ่งอาจประกอบไปด้วย Redmi K70, K70 Pro และรุ่นเล็กสุด K70E ซึ่งล่าสุดได้มีภาพตัวเครื่องจริงหลุดออมาก่อนในรุ่นปกติและรุ่นโปร

ทั้งสองรุ่นมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ดีไซน์ Punch-hole และฝาหลังมีการอัพเกรดดีไซน์แผงกล้องใหม่ให้เป็นกระจกขนาดใหญ่ลากยาวเต็มแนวกว้างฝาหลังที่ใส่กล้องเอาไว้ทั้งหมดสามตัวและไฟแฟลช LED

 

ทั้งสองรุ่นมีกล้องตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันภาพสั่นไหว (OIS) และรุ่นโปรจะมี Portrait Camera ระยะ 2x และ Ultrawide ให้มาด้วย ในขณะที่รุ่นปกติอาจมี Depth Sensor หรือ AI Camera ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลมาแทน

จากเมนูการตั้งค่าได้ยืนยันว่ารุ่นนี้ใช้งานระบบปฏิบัติการ HyperOS 1.0.1 ที่มีพื้นฐานบนแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดหรือ Android 14 และยังยืนยันว่ามีรุ่น RAM 12GB ด้วย ทั้งนี้ในรุ่นโปรนั้นคาดว่าใช้งานหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 ในขณะที่รุ่นปกติอาจใช้งานหน่วยประมวลผลเรือธงรุ่นก่อนอย่าง Snapdragon 8 Gen 2 และรุ่นเล็กสุด K70E จะใช้งานหน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 8300 เรียกได้ว่าสเปคหลักแตกต่างกันอย่างชัดเจน

Sourceถูกใจบทความนี้  0