เผยรายละเอียดกล้องของ Honor Magic 6 สามารถปรับค่ารูรับแสงได้ และมีกล้อง Periscope 160MP

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Honor Magic 6 ที่ได้มีการเปิดเผยออกมานั้นเป็นเรื่องของระบบกล้องถ่ายรูปด้านหลังสามตัวอย่างไรก็ตามไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับกล้องหน้ารุ่นนี้เลย

Honor Magic 5

รายงานจากทาง Digital Chat Station ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ Weibo ว่า Honor Magic 6 จะใช้เซ็นเซอร์ OV50H ที่มีขนาด 1/1.3 นิ้ว, OV50K ที่มีขนาดเซ็นเซอร์ 1 นิ้ว มาพร้อมเทคโนโลยี LOFIC (lateral overflow integration capacitor) ที่มีพื้นฐานบน CMOS stacked sensor ซึ่งจะเหมือนกับที่ใช้งานบน Xperia 1V และ OnePlus Open และยังมี Periscope Zoom ความละเอียด 160 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าน่าสนใจอย่างมากในเรื่องของการซูม

แหล่งข่าวยังเปิดเผยว่าเซ็นเซอร์กล้องหลักของรุ่นนี้ยังสามารถปรับค่ารูรับแสงได้ด้วยซึ่งขึ้นกับแสงที่กระทบเซ็นเซอร์ ซึ่งจะช่วยให้ภาพที่ได้นั้นมี sharpen ที่สูงในขณะที่แสงเยอะในภาพ landscape / macro ในขณะที่จะให้ภาพที่แสงน้อยมีความสว่างและ Noise ที่น้อยลง

นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่า Honor Magic 6 นั้นจะมีฟีเจอร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับดาวเทียมได้ (ซึ่งหากจะใช้คงมีค่าบริการหรือให้ทดลองใช้ฟรีได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง) นอกจากนี้ยังอาจมีการจับมือร่วมกับ Porsche ในการทำสมาร์ตโฟนรุ่นพิเศษออกมาด้วย

Sourceถูกใจบทความนี้  0