ทีเซอร์ Motorola เผยธีม F1 จะมาบนสมาร์ตโฟนรุ่น Moto X50 Ultra

ปี 2024 น่าจะเป็นปีแห่ง AI ซึ่งจะมากขึ้นกว่าปีก่อนหน้านี้อีก และทางโมโตโรล่าก็ได้ปล่อยทีเซอร์แรกของ Moto X50 Ultra ออกมาว่าจะ featuring กับ Formula 1

จากวิดีโอความยาวไม่นานนักได้เปิดเผยให้เห็นด้านหลังตัวเครื่องว่ามาพร้อมวัสดุหนังสังเคราะห์ และมีการจัดวางกล้องหลังไว้ในมุมซ้ายบนของตัวเครื่อง ทั้งนี้จากการโพสต์วิดีโอบน Weibo นั้นได้มีข้อความพร้อมกันด้วยระบุว่ายังมีความคลุมเครือในการกล่าวถึง F1 China Grand Prix ซึ่งตามกำหนดการนั้นจะมีการจัดการแข่งขันดังกล่าววันที่ 21 เมษายน ซึ่งอาจจะสื่อถึงว่า Motorola น่าจะมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงเวลาใกล้เคียงกันรึเปล่า

ทั้งนี้เมื่อปีก่อนไม่มีสมาร์ตโฟนรุ่น Moto X40 และ X40 Ultra ปรากฎในการจำหน่ายทั่วโลก มีเพียง Moto Edge 40 Pro ที่มีการปรับเปลี่ยนไม่มากนักจาก Moto Edge 30 Pro

นอกจากนี้มีรายงานคาดว่า Motorola Edge 50 Pro นั้นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,500mAh รองรับการชาร์จไฟเข้าผ่านสายได้แรง 125W และรองรับการชาร์จไร้สายแรง 50W ซึ่งสเปคไม่ได้แตกต่างจาก Edge 40 Pro มากนักที่แบตเตอรี่ 4,600mAh รองรับการชาร์จไฟเข้าผ่านสาย 125W แต่ชาร์จไร้สายได้แรง 15W

หากอ้างอิงจากที่ผ่านมาบริษัทฯ มักเปลี่ยนชื่อจาก Edge 50 Pro ไปเป็นรุ่น X50 เพื่อจำหน่ายทั่วโลก โดยไม่เคยเกิดชื่อรุ่น Ultra ดังนั้นต้องมารอดูว่าหากมาจริงจะมีอะไรต่างจากเดิม

Source viaถูกใจบทความนี้  1