หลุดภาพขอบหน้าจอ Samsung Galaxy Z Fold 6 ที่ดูไม่สวยเอาซะเลย

ข่าวลือก่อนหน้านี้ได้เปิดเผยว่าซัมซุงจะเปิดตัวว่าที่สมาร์ตโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy Z Fold 6 ออกมาในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ภายในงาน Unpacked และล่าสุดทาง Ice Universe ได้ปล่อยภาพออกมาซึ่งทำให้เห็นขอบหน้าจอของรุ่นดังกล่าวที่มีความแปลก โดยหน้าจอที่เห็นเล็กๆ นั้นคือหน้าจอด้านนอกซึ่งคือการณ์ว่ามีขนาด 6.3 นิ้ว และอาจมีการปรับอัตราส่วนหน้าจอไปเป็น 22:9

โดยจะเห็นว่าขอบหน้าจอของทั้งสองด้านนั้นมีความแตกต่างกันคือด้านหนึ่งเป็นมุมเหลี่ยม(น่าจะเพื่อที่ตอนกางออกจะได้ทบกันพอดี) กับด้านนอกทางขวาของหน้าจอนั้นเป็นมุมโค้งเพราะไม่ต้องกางมาทบกัน ทั้งนี้คาดการณ์ว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 และอาจมีตัวเครื่องที่บางลงจากการลดความหนาของกระจกป้องกันหน้าจอ

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปตัวหลักนั้นคาดว่าไม่ต่างจากเดิมคือเป็นกล้องความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ ISOCELL GN3 และมีกล้องอีกสองตัวเป็น Ultrawide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กับ Telephoto 3x ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล

ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าทางซัมซุงอาจมีผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ Galaxy Z Fold 6 Slim หรือ Ultra ที่จะไปเปิดตัวในช่วงต้นปี 2025 พร้อมกับ Galaxy S Series รุ่นใหม่

Sourceถูกใจบทความนี้  0