ลือ iPhone 16 Pro จะมีหน้าจอที่สว่างขึ้น 20%

มีรายงานจากแดนมังกรผ่านทางเว็บไซต์ Weibo ว่า iPhone 16 Pro ที่จะมาในปีนี้นั้นจะมาพร้อมหน้าจอที่มีความสว่างขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 20%

ความสว่างที่กำลังพูดถึงนั้นไม่ใช่ความสว่างหน้าจอขณะใช้งาน HDR นั่นหมายความว่า iPhone 15 Pro ที่มาพร้อมหน้าจอความสว่าง 1,000nits นั้นจะทำให้ iPhone 16 Pro มีความสว่างหน้าจอที่ 1,200nits

ส่วนโหมดความสว่างสูงสุดนั้นดูเหมือนจะยังคงเดิม ทั้งนี้แหล่งข่าวดูมีความสับสนระหว่าง ความสว่างปกติ, ความสว่างทั่วไป, ความสว่างสูงและโหมดความสว่าง (ที่มาพร้อมกับการใช้งานการปรับค่าความสว่างหน้าจออัตโนมัติ เช่น เมื่อออกแดดกลางแจ้งหน้าจอจะสว่างขึ้น) และ โหมดความสว่างเมื่อใช้งาน HDR ซึ่งดูจะพางงไปหมดว่าค่าสูงสุดของแต่ละโหมดนั้นจะแตกต่างกัน

โดยแหล่งข่าวระบุว่าความสว่างในค่าสูงนั้นอาจดันไปได้ถึง 1,600nits เหมือนรุ่นก่อนหน้านี้ ทว่าใน iPhone 15 Pro นั้นจริงๆ สามารถดันไปได้ถึง 2,000nits นะ ดังนั้นในภาพรวมแล้วดูเหมือนค่าความสว่างหน้าจอของ Apple iPhone 16 Pro นั้นอาจไม่ได้ทีอะไรให้เซอร์ไพรส์นัก เพราะเดิมทีความสว่างปกติที่ 1,000nits นั้นก็ให้มาตั้งแต่ iPhone 13 Pro เมื่อปี 2021 แล้ว หากปีนี้จะปรับเพิ่มขึ้นก็คงไม่แปลกอะไร ดูฝั่งแอนดรอยด์นี่ขยับกันไปไกลแล้ว

Sourceถูกใจบทความนี้  0