ลือขนาดหน้าจอของ iPhone 16 ทั้งสี่รุ่นจากภาพด้านหลัง

มีภาพตัวเครื่องที่เคลมว่าเป็น iPhone 16 Series ปรากฎออกมาโดยมีขนาดตัวเครื่องแตกต่างกันทั้งสี่รุ่นประกอบไปด้วยรุ่นปกติและรุ่นโปรจากทาง X โดย Sonny Dickson ซึ่งด้านบนของแต่ละรุ่นได้เปิดเผยถึงขนาดหน้าจอด้วย

จากตัวเลขขนาดหน้าจอที่เขียนไว้ด้านบนนั้นมีลำดับจากทางซ้ายมาขวาดังนี้ > iPhone 16 Pro Max มีขนาดหน้าจอ 6.9 นิ้ว, iPhone 16 Pro มีขนาดหน้าจอ 6.3 นิ้ว, iPhone 16 มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว และ iPhone 16 Plus มีขนาดหน้าจอคงเดิมที่ 6.7 นิ้ว ซึ่งนอกจากจะทราบขนาดหน้าจอแล้วยังได้เห็นการปรับดีไซน์แผงกล้องของรุ่นปกติทั้งสองรุ่นด้วยที่กลับมาเป็นแนวตั้งเรียบร้อย และแหล่งข่าวคาดการณ์ว่าไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมดจะมีขอบหน้าจอที่บางลง ส่วนเรื่อง refresh rate นั้นยังคงแยกระหว่างรุ่นโปรที่ให้มา 120Hz ProMotion กับรุ่นปกติที่ยังคง 60Hz

นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่าในปีนี้ไอโฟนรุ่นปกติทั้งสองรุ่นน่าจะได้ใช้งาน Action Button ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับไอโฟน 15 โปรทั้งสองรุ่น่ด้วย (แต่จากภาพเล่นเอาเครื่องวางชิดกันหมดและมุมที่เห็นก็ดูยากว่าด้านข้างเป็นอย่างไร) ซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูงเพราะปกติที่ Apple จะทยอยนำฟีเจอร์ลงมาใส่รุ่นล่างกว่าลงมาหลังจากใช้ในรุ่นโปรในปีต่อไปอยู่แล้ว (เช่นเลนส์กล้องหลัก ฯลฯ)

Source viaถูกใจบทความนี้  0