ทีเซอร์ Sony เผยอุปกรณ์ใหม่หมายเลขหนึ่งกำลังจะมา

Sony อยู่ระหว่างเตรียมการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ Xperia 1 VI ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้โดยล่าสุดได้มีการเผยทีเซอร์ออกมาผ่านทาง Social Network X

ทีเซอร์ดังกล่าวได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการซูมซึ่งมีความเป็นไปได้สูงเนื่องจากข่าวลือก่อนหน้านั้นได้คาดการณ์ว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมกล้อง Periscope Telephoto ซึ่งจะมีระยะเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าที่เดิมทีมีระยะ 85มม. เป็นระยะ 170มม. แทน หรือเทียบเท่ากับ Optical Zoom 7x เมื่อเทียบระยะกล้องตัวหลัก

ทั้งนี้ในทีเซอร์ได้แสดงให้เห็นในระยะ 138มม. อย่างไรก็ตามก็คงต้องรอดูว่าสุดท้ายแล้วเลนส์ซูมดังกล่าวนั้นจะมาในระยะใด แต่ที่แน่ๆ คือระยะซูมไกลขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

สำหรับสเปคอื่นนั้นคาดการณ์ว่า Xperia 1 VI จะมีหน้าจออัตราส่วน 19.5:9 เป็นรุ่นแรกของแบรนด์เนื่องจากที่ผ่านมาเน้นยาวเกินที่ 21:9 และอาจลดความละเอียดหน้าจอลงจาก 4K (แต่ไม่รู้เหลือเท่าไหร่ระหว่าง QHD / FHD) ส่วนหน่วยประมวลผลนั้นน่าจะใช้งาน Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 ทำงานร่วมกับ RAM 12/16GB และมีกล้องหลังตัวหลัก Wide, Ultrawide รวมถึงก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าทางบริษัทได้ปรับปรุงซอฟต์แวร์ในส่วนของกล้องที่รวมทุกอย่างเข้าไปไว้ในแอปพลิเคชั่นเดียวอีกด้วย

Sourceถูกใจบทความนี้  0