ลือสเปค Oppo Reno 12 ใช้ Dimensity 8200

Oppo อยู่ระหว่างเตรียมการเปิดตัวสมาร์ตโฟน Reno Series รุ่นใหม่อยู่ซึ่งข่าวลือคาดการณ์ว่าอาจมาในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งจะมีสองรุ่นได้แก่ Reno 12 และ Reno 12 Pro พร้อมกันนี้ได้มีสเปคหลุดมาเพิ่มเติมจากทาง Digital Chat Station ด้วย

แหล่งข่าวได้เปิดเผยว่า Reno 12 Prototype นั้นพัฒนาภายใต้หน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 8200 ทำงานร่วมกับ RAM สูงสุด 16GB และหน่วยความจำสูงสุด 512GB

ด้านหลังจะมีกล้องตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8, Ultrawide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง Portrait ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล f/2.0 ซึ่งมีระยะ 2x optical zoom, แบตเตอรี่นั้นจะมีความจุ 5,000mAh รองรับการชาร์จไฟเข้าผ่านสายได้แรง 80W SuperVOOC

ไฮไลท์หลักของรุ่นนี้จะอยู่ที่ความบางและเบาของดีไซน์เครื่อง รวมถึงมีขอบหน้าจอโค้งซึ่งแหล่งข่าวคาดการณ์ว่าจะมีความละเอียดหน้าจอที่ 1.5K 120Hz refresh rate และยังอาจผ่านมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP65 ด้วย

สำหรับภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาพร้อมกันนี้ได้มาจากทางเว็บไซต์ Weibo ซึ่งได้โชว์ดีไซน์ฝาหลังตัวเครื่องออกมาแบบค่อนข้างชัดเจนแล้วแหละ (ถ้าตัดลายน้ำออก) ซึ่งก็เห็นชัดเจนว่าปุ่มต่างๆ ถูกจัดวางไว้ทางขวาของเครื่องทั้งหมด ส่วนหน้าจอมีความเป็นไปได้สูงว่าอาจเป็น AMOLED

Sourceถูกใจบทความนี้  0