ลือ Samsung Galaxy S25 Ultra จะมีกล้องลดลงหนึ่งตัวจากรุ่นก่อนหน้า

ยังคงเหลือเวลาอีกหลายเดือนมากๆ สำหรับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ใน Galaxy S Series จากทางซัมซุงหรืกับ Samsung Galaxy S25 Ultra ซึ่งก็ยังเริ่มมีข่าวลือมาแล้วผ่านทาง X หรือเดิมคือ Twitter ซึ่งระบุว่า S25 Ultra นั้นจะเหลือกล้องด้านหลังสามตัวซึ่งไม่เหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้

โดยกล้องตัวที่จะหายไปจากรุ่นถัดไปนั้นได้แก่ Optical Zoom 3x ความละเอียด 10 ล้านพิกเซลนั่นเองซึ่งอาจไม่ได้ผิดแปลกอะไรนักเพราะคาดการณ์ว่าเลนส์กล้องตัวหลักของ Galaxy S25 Ultra นั้นจะสามารถถ่ายภาพที่ระยะ 3x ได้อย่างดีด้วยนั่นเอง (แต่จะดีกว่าหรือแย่กว่าก็ต้องมาดูอีกที)

ทั้งนี้ในส่วนของกล้องตัวหลักเองจะได้รับการปรับปรุงการประมวลผลภาพเพิ่มเติมด้วย และกล้องดังกล่าวจะยังคงความละเอียดและขนาดเซ็นเซอร์เท่าเดิมจากรุ่นก่อนหน้าหรือเหมือนกับที่ใช้งานบน Galaxy S24 Ultra นั่นเอง (อาจจะเปลี่ยนเซ็นเซอน์ก็เป็นได้) ทว่าความสามารถในการจับแสงจะได้รับการปรับปรุงด้วย ส่วนเลนส์ Ultrawide นั้นอยู่ระหว่างการทดสอบ prototype ซึ่งไม่น่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ส่วน Periscope นั้นอาจรองรับการใช้งานในสองระยะแทน อาทิเช่น 4x กับ 5x หรืออาจจะเป็นระหว่าง 6x-7x ก็เป็นได้ แต่คงต้องรอทางซัมซุงตัดสินใจว่าจะเลือกระยะใดมาใช้งาน

Sourceถูกใจบทความนี้  0